Hoàng tử Trái Tim Mùa Thu bị phanh phui quá khứ tự ý chạm ngực bạn diễn 68 tuổi

Ngày 06/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Việc Won Bin chạm ngực nữ diễn viên gạo cội Kim Hye Ja trong phim Mother mà chưa có sự đồng ý khiến đạo diễn phim đoạt giải Cành cọ vàng bị chỉ trích dữ dội.

Sau khi đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm 2019 với bộ phim hài kịch đen Parasite, đạo diễn Bong Joon Ho trở thành tâm điểm chú ý của báo chí, truyền thông, khán giả Hàn Quốc và cả quốc tế. Vì sự quan tâm lớn của công chúng mà những phát ngôn và quá trình làm phim trước đó của đạo diễn Bong Joon Ho cũng bị "khai quật" lại.

Vị đạo diễn này đã bị cuốn vào rắc rối, thậm chí là bị tố cáo quấy rối tình dục khi yêu cầu sao phim Trái tim mùa thu - Won Bin chạm vào ngực nữ diễn viên gạo cội 68 tuổi - Kim Hye Ja mà chưa có sự đồng ý của bà khi quay bộ phim Mother (2009). 

Hoàng tử Trái Tim Mùa Thu bị phanh phui quá khứ tự ý chạm ngực bạn diễn 68 tuổi - 1

Đạo diễn Bong Joon Ho (ngoài cùng bên phải) và các diễn phim "Mother" tại LHP Cannes lần thứ 62 (2009). 

Theo đó, nữ diễn viên Kim Hye Ja từng chia sẻ với báo chí rằng bà khá sốc khi nam diễn viên Won Bin bất ngờ chạm vào ngực bà lúc đang quay phim Mother (2009). Bởi theo kịch bản thì không hề có cảnh hành động này.

Bà tâm sự: "Trong kịch bản, cậu ấy (Won Bin) không hề phải chạm vào ngực tôi. Tôi đã im lặng vì cho rằng ắt hẳn phải có lý do nào đó. Hóa ra chính đạo diễn Bong Joon Ho đã bảo cậu ấy làm như vậy."

Hoàng tử Trái Tim Mùa Thu bị phanh phui quá khứ tự ý chạm ngực bạn diễn 68 tuổi - 2

Nữ diễn viên Kim Hye Ja và nam diễn viên Won Bin.

Sau đó, dư luận đã rất bức xúc khi đạo diễn Bong Joon Ho trả lời về hành động chỉ đạo nam diễn viên chạm ngực đàn chị mà chưa có sự đồng ý: "Tôi không nhớ rõ lắm. Mọi người có thể nghĩ là mọi việc đều phải nằm dưới quyền kiểm soát của đạo diễn nhưng thực tế có rất nhiều chuyện xảy ra trên trường quay." Thậm chí, nhiều người còn cho rằng hành động của đạo diễn này chính là quấy rối tình dục Kim Hye Ja. 

Khi sự việc bùng lên mạnh mẽ, hãng phim sản xuất Mother đã đứng ra giải thích cho đạo diễn Bong Joon Ho rằng đây thực chất chỉ là một câu chuyện hiểu lầm. Bởi tại thời điểm quay phim, đạo diễn Bong Joon Ho đã thông báo cho bà Kim Hye Ja. 

Hoàng tử Trái Tim Mùa Thu bị phanh phui quá khứ tự ý chạm ngực bạn diễn 68 tuổi - 3

Phim "Mother" đã đoạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Và sự việc này chỉ dịu xuống khi chính Kim Hye Ja tự đứng ra nhận lỗi rằng bản thân đã nhầm lẫn khi kể lại quá trình quay phim vào 10 năm trước. Bà chia sẻ có thể đạo diễn đã trao đổi với bà nhưng bà không còn nhớ được rõ ràng nữa. Thậm chí, bà còn tâm sự rằng thấy xấu hổ vì đã tự nói ra những điều gây hiểu lầm.

Mother (2009) là bộ phim điện ảnh đoạt được nhiều giải thưởng danh giá tại các lễ trao giao cả trong và ngoài nước. Năm 2009, đạo diễn Bong Joon Ho cũng mang bộ phim tới LHP Cannes lần thứ 62. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như: Kim Hye Ja, Won Bin, Jin Goo, Chun Woo Hee...

Hở hang quá mức, khỏa thân đánh nhau, loạt phim Hàn ngậm ngùi bị luật pháp tuýt còi
Hóa ra đằng sau hào quang nổi tiếng của những cái tên như Mật danh K2, Mây họa ánh trăng, Hoàng hậu cuối cùng... là những tai tiếng.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Won Bin