Hoàng Yến: “Tôi không hối hận với những gì mình lựa chọn”

Ngày 13/02/2013 08:42 AM (GMT+7)

Trong năm 2012, Hoàng Yến khiến dư luận "dậy sóng" với câu chuyện xây dựng hình ảnh và trong mùa Xuân mới cô sẽ tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ mới.

Hoàng Yến đã có một năm đầy sóng gió trước những luồng dư luận trái chiều. Từ việc xây dựng hình ảnh mới đến việc tăng giảm trọng lượng cơ thể của cô đều được quan tâm một cách thấu đáo. Thêm vào đó là một số tai nạn khiến người đẹp “khóc dở, chết dở”.

Chia sẻ về những chuyện của năm cũ, siêu mẫu khá thẳng thắn nhìn ra những điều còn khiếm khuyết nhưng vẫn không để lập trường của mình bị lấn át bởi “lời ra, tiếng vào”. Một Hoàng Yến vô cùng mới mẻ và có “chất” riêng là điều cô ấp ủ trong việc xây dựng hình ảnh trong năm mới.Hoàng Yến đang ấp ủ một kế hoạch mới cho Xuân Quý Tỵ

Năm qua chị là gương mặt luôn được báo chí khai thác triệt để. Nhưng lại theo chiều hướng tiêu cực, điều này có làm chị buồn lòng?

Cuộc sống luôn có 2 mặt của nó, là một người trong giới showbiz tôi nghĩ rằng đôi khi 1 sự hoàn hảo không hẳn là một điều tốt. Tôi luôn chọn cho mình một cuộc sống mà tôi cảm thấy vui.

Tôi vui với công việc và vui với những gì mình đang làm. Mặc dù sự thay đổi hình ảnh của tôi đã tạo nên những ý kiến trái chiều trong dư luận, tôi cũng hơi bất ngờ về điều này. Như tôi đã từng chia sẻ, tôi cần những lời góp ý thật lòng để biết mình còn thiếu sót những gì.

Vì thế tôi không cảm thấy quá buồn mà coi đó là một thử thách để có thể cải thiện được những thiếu sót nhưng vẫn không đánh mất lập trường và quan điểm của mình. Để có thể chứng minh được rằng sự thay đổi hình ảnh của tôi khác hẳn với hình ảnh của tôi trước kia.

Tuy nhiên vẫn sẽ từ từ làm hài lòng những người yêu mến tôi. Tôi cũng không muốn làm phụ lòng những người đã luôn bên cạnh ủng hộ và cổ vũ tôi.Một cuộc thay đổi và xây dựng hình ảnh mới sẽ được siêu mẫu thực hiện

“Làm dâu trăm họ” cụm từ này có giống như công việc của siêu mẫu – phải làm vừa lòng tất cả công chúng?

Theo quan điểm của tôi, chữ “siêu mẫu” là theo nghĩa đen là 1 hình tượng cho mọi người có thể nhìn vào hình tượng ấy như một biểu tượng thời trang tích cực. Ngoài chuyện thời trang nói riêng mà tất cả những gì liên quan cuộc sống và mọi thứ cũng theo hướng tích cực. Nếu chỉ làm một điều gì sai thì công chúng sẽ “lên án” là một điều dễ hiểu.

Nhưng để đánh giá đúng nên chọn lọc để hoàn thiện bản thân mình để có thể đúng với danh hiệu siêu mẫu mà mình đạt được.

Theo ý kiến cá nhân chị thấy năm vừa qua xui xẻo và may mắn yếu tố nào chị nhận được nhiều hơn?


Theo quan điểm của tôi, không có chuyện gì gọi là xui xẻo, chỉ có may mắn và cơ hội mà thôi. Chỉ khi mình làm tốt, hay không hết lòng với một việc nào đó, việc đó sẽ không như ý mình muốn và mình đổ lỗi và gọi nó bằng hai từ “xui xẻo”.

Trong phật giáo luôn giảng giải rằng may mắn luôn ở bên cạnh và được chia sẻ đồng đều cho tất cả chúng ta. Nhưng để phát huy hết những may mắn phải cần cái “Tâm”. Cái tâm ở đây chính là sự hết lòng và cố gắng hết sức trong tất cả mọi chuyện và luôn tích cực để cải thiện những sai lầm hay thiếu sót trong cuộc đời.

Đối với cuộc sống, tôi luôn có quan niệm không bao giờ hối hận với những sự lựa chọn của mình.Chia sẻ những chuyện về năm cũ, Hoàng Yến không bao giờ hối hận về những sự lựa chọn của mình

Đôi khi chính sự quá mới mẻ lại tạo cảm giác khó gần và không vừa mắt, việc hướng tới hình ảnh siêu mẫu quốc tế của chị dường như chưa nhận được sự hưởng ứng với nhiều người có cách nhìn cũ?

Trước đây với nhiều lần được làm việc với NTK Minh Hạnh với những BST mang màu sắc dân tộc và truyền thống Vn, vẫn mang những chất liệu và xu hướng thế giới. Nhưng cái lạ và đậm chết Việt Nam đã được bạn bè nước ngoài ủng hộ và khen ngợi. Điều đó khiến tôi cảm thấy hãnh diện khi khoác lên mình hơi thở của Việt Nam, được tôn vinh khi đang ở xứ người.

NTK Minh Hạnh là một trong những NTK có cái nhìn sâu sắc và luôn giữ được quan điểm của mình trong tác phẩm. Đó là một người cô, một người nghệ sĩ tôi luôn trân trọng.

Tuy nhiên gần đây, khi xu hướng thế giới du nhập qua nhiều thời trang Việt Nam lại luôn có sự đổi mới, hướng tầm ra thế giới nhiều hơn, đôi khi mình quên đi màu sắc truyền thống trong trang phục dân tộc Việt Nam.

Là người thuộc thế hệ trẻ, tôi luôn muốn cập nhật những cái mới, đồng thời tôi cũng không quên đi cái gốc của thời trang nước nhà. Nhưng thời trang thế giới đã có bề dày phát triển. Trên thế giới có nhiều thương hiệu mà chúng ta không thể nào theo đuổi kịp nếu không có được phong cách riêng.

Những người từng trải như NTK Minh Hạnh khiến tôi nhận ra mình cần phát triển song song giữa thời trang Việt Nam và xu hướng thế giới. Có như vậy chúng ta mới khẳng định được cái riêng và không dễ dàng trộn lẫn.

Luôn lắng nghe những đóng góp tích cực nhưng không vì thế mà thay đổi hoàn toàn lập trường của mình


Theo chị tại Việt Nam, xây dựng hình ảnh ra sao thì được đánh giá là hoàn hảo nhất?

Theo tôi, để đạt được hai từ hoàn hảo đồng nghĩa với sự tuyệt đối. Nhưng hầu như trong cuộc sống này chưa có gì có thể đạt được đến sự tuyệt đối. Việc xây dựng hình ảnh đạt đến mức tuyệt đối không đồng nghĩa với sở thích của từng người.

Bởi mỗi người đều có một cách nhìn nhận hoàn toàn khác nhau. Mình không thể xoay chuyển theo từng sở thích của từng người được.

Trong năm mới chị có ấp ủ làm cuộc “cách mạng” về hình ảnh không? Bởi dù gì năm qua ít nhiều cũng có những tai tiếng đáng tiếc?


Việc xây dựng hình ảnh và thay đổi hình ảnh là công việc của một người mẫu chuyên nghiệp phải làm. Để đặt ra kế hoạch cho việc thay đổi đó, hầu như là hàng ngày đều phải lựa chọn và suy nghĩ những gì hợp với mình.

Để chuẩn bị và đầu tư hình ảnh cho năm sau tôi cũng đã có kế hoạch và chắc chắn sẽ cho ra nhiều bộ ảnh khác hơn, không biết chắc có phù hợp và nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả không?


Nhưng chắc chắn đó sẽ là những tấm hình đặc biệt với “chất” rất lạ và mang đến cảm xúc, nội dung cho bức hình của tôi.

Hoàng Yến hy vọng tạo hình của mình trong năm mới sẽ được đông đảo khán giả đón nhận và dành nhiều tình cảm yêu mến


Thông thường một số nghệ sĩ Việt đều có một ekip hùng hậu để hỗ trợ cho việc định hình phong cách, chị đã nghĩ đến điều này chưa?

Một ekip hùng hậu thì tôi chưa có duyên để tập hợp được hết những người giỏi và tài năng đó. Một ekip chuyên nghiệp tôi cần thì có lẽ tôi chưa đủ khéo léo và chưa được lòng để thuyết phục được 1 người giỏi xây dựng hình ảnh cho mình.

Nhưng ở Việt Nam thì chưa có nghề xâu dựng hình tượng chuyên nghiệp như nước ngoài. Khi xây dựng hình tượng cho một ngôi sao thì những gì tôi còn thiếu sót tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mình. Nhưng trước mắt thì nghề đó chưa phát triển ở đây, nên việc thuyết phục để tập hợp những người giỏi để giúp cho mình thì còn hơi khó.

(Theo Mai Nguyên Khuê/ TTVN)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz