Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams

Ngày 12/08/2014 15:12 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama tỏ lòng thương tiếc tới sự ra đi bất ngờ của nam diễn viên.

Ngày 11/8/2014, cả thế giới bàng hoàng trước thông tin nam huyền thoại điện ảnh Robin Williams đã qua đời tại nhà riêng ở Bắc California, Mỹ. Theo kết quả điều tra ban đầu, Robin Williams đã tự tử bằng cách tự làm ngạt. Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cái chết của huyền thoại điện ảnh nổi tiếng.

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 1
Sự ra đi của Robin Williams để lại nhiều thương tiếc cho khán giả khắp thế giới.

Ngay khi thông tin về cái chết của Robin Williams được đăng tải, tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra một bài viết cảm động về công lao của nam diễn viên kỳ cựu này tới nền điện ảnh và văn hóa Mỹ trong suốt 35 vừa qua. "Robin Williams từng là một phi công, một bác sĩ, một vị thần, một vú em, một tổng thống, một giáo sư, một Peter Pan và rất nhiều nhân vật khác nữa. Nhưng, tựu trung lại, ông chỉ là một người công dân bình thường và tốt bụng. Ông đến với chúng ta như một người ngoài hành tinh chạm vào tâm hồn mỗi con người. Ông giúp chúng ta cười, làm chúng ta khóc. Ông dùng tài năng của mình trao tặng nụ cười cho tất cả những ai cần nó từ quân dân cho tới những người lang thang trên đường phố. Gia đình tôi Obama xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nhà Robin Williams, tới bạn bè ông và tất cả những người yêu mến ông", Barack Obama chia sẻ.

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 2
Tổng thống Barack Obama chia sẻ về sự ra đi đột ngột của Robin Williams.

Cùng tâm trạng đau buồn với ông Obama, Ellen DeGeneres đã chia sẻ trên Twitter cá nhân: "Tôi đã không thể tin nổi khi nghe tin Robin Williams đã qua đời. Anh ấy mang lại tiếng cười cho rất nhiều người. Tôi cảm thấy rất đau lòng".

Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg luôn coi Robin Williams như một người bạn thân. Ông cảm thấy bàng hoàng trước tin tức danh hài tự sát ở tuổi 63. Steven và Robin từng có cơ hội làm việc chung khi nam diễn viên tham gia bộ phim Hook năm 1991 về nhân vật Peter Pan. Sau đó, Robin Williams cũng từng lồng tiếng cho A.I.: Artificial Intelligence của vị đạo diễn tài ba này. Chia sẻ tâm trạng về sự ra đi của người bạn già, Steven Spielberg viết: "Robin Williams là người bạn tốt của tôi. Thật không thể tin nổi anh ấy đã ra đi".

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 3
Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg coi Robin Williams là người bạn thân.

Chris Columbus, đạo diễn của bộ phim Mrs. Doubtfire năm 1994, bộ phim làm nên tên tuổi cho Robin Williams chia sẻ: “Chúng ta vừa mất đi một trong những người chứa đầu óc hài hước thiên bẩm, một trong những diễn viên vĩ đại nhất của thế hệ chúng ta. Anh ấy là một trong số ít những người rất xứng đáng với hai chữ "thiên tài". Chúng tôi đã là bạn của nhau trong suốt 21 năm qua. Tôi luôn coi Robin như một người anh trai. Thế giới trở nên vui vẻ hơn khi có Robin, và những cống hiến mà anh ấy để lại sẽ còn tồn tại mãi mãi”.

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 4
Đạo diễn Chris Columbus gắn bó với Robin Williams qua bộ phim Mrs. Doubtfire.

Trên trang cá nhân của mình nữ ca sĩ Miley Cyrus cũng viết: "Tôi không thể tin Robin Williams đã qua đời. Tôi chưa từng khóc nức nở vì một người mà tôi chưa từng gặp mặt nhưng ông thì khác. Tôi không thể ngăn mình rơi nước mắt". Hai ngôi sao ca nhạc Katy Perry và Cher cùng đăng tải biểu tượng đau buồn trên trang cá nhân trước sự ra đi vội vã của Robin Williams.

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 5

Hollywood rúng động trước cái chết của Robin Williams - 6
Người hâm mộ mang hoa tới nhà Robin Williams.

Theo Sao Biển (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Robin Williams qua đời