Hùng Cửu Long: Hà Tăng thông minh trời phú

Ngày 22/09/2013 09:21 AM (GMT+7)

"Mọi lựa chọn của cô ấy đều khiến người khác phải ganh tị, thèm khát".

Doanh nhân Hùng “Cửu Long” đã trở thành một nhân vật được giới truyền thông săn đón bởi mật độ xuất hiện dày đặc của anh trong những sự kiện showbiz bên cạnh nhiều người đẹp. Không những thế, nhiều người còn gọi anh với cái tên rất dễ thương “Mr Áo Dài” bởi sự xuất hiện của anh luôn gắn liền với biểu tượng tà áo dài truyền thống. Trong cuộc trao đổi cùng PV, người đàn ông hào hoa nhưng cũng lắm thị phi này đã chia sẻ quan điểm của anh về vẻ đẹp người phụ nữ và cả những tranh cãi liên quan đến scandal gần nhất khi “tay trong tay” bên cạnh Bà Tưng.

Xuất hiện trong một số bộ phim điện ảnh song Hùng “Cửu Long” tự nhận mình là người “ăn mày điện ảnh”. Anh có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa doanh nhân Hùng “Cửu Long” bén duyên với điện ảnh được không?

Thật ra, “ăn mày điện ảnh” là thông điệp buồn mà tôi muốn nhắn gửi đến thực trạng kém phát triển của nền nghệ thuật thứ bảy của nước nhà. Nếu chúng ta không và chưa thể phát triển một nền công nghiệp điện ảnh thì tôi mãi chỉ là một kẻ “hành khất” sống trong thế giới mộng mơ và lãng mạn của bản thân mình mà thôi.

Tham dự rất nhiều sự kiện lớn nhỏ của showbiz Việt Nam, được tiếp xúc và quen biết với nhiều mỹ nhân bậc nhất, anh có cảm thấy mình quá may mắn không?

Nói thật lòng, tôi cũng chẳng biết chuyện quen biết nhiều cô gái đẹp là chuyện may mắn hay xui rủi. Bởi trong xã hội này, ai cũng là người, ai cũng có thể gặp nhau, và ai cũng có thể là bạn ta. Nếu nói tôi gặp may khi quen người này, người kia thì chính họ cũng may khi gặp tôi và những người khách khác... Với tôi, cái may lớn nhất chính là tôi sinh và sống trong thời kỳ đất nước 1000 năm Thăng Long và đang chuyển mình phát triển. Ở đó, mọi cá nhân được tự do làm điều mình cho là đúng đắn. May mắn ấy, không cá nhân nào tự tạo ra được. Còn phụ nữ ư (?) Trong mắt tôi, ai cũng là hoa hậu, là mỹ nữ cả.

Hùng Cửu Long: Hà Tăng thông minh trời phú - 1
Huỳnh Cửu Long chia sẻ về chuyện phụ nữ đẹp, thông minh.

Những người phụ nữ nào trong showbiz khiến anh quan tâm, khâm phục và thu hút anh nhất?

Tôi quan sát Hà Hồ là bởi cô ấy luôn chuyển mình bằng lao động. Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng mồ hôi nước mắt cô ấy rơi, tôi đo được bằng đại dương muối mặn. Với Trương Ngọc Ánh, tôi nói rằng cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời. Có cô ấy cùng sánh bước, người đàn ông được chiêm nghiệm toàn bộ ý nghĩa của câu thành ngữ xưa: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Trương Ngọc Ánh thực sự giúp chồng mình trở nên sang trọng và danh giá hơn trong mắt tôi.

Bao nhiêu mỹ nữ, hoa hậu mà chỉ có hai cái tên ấy lọt vào “mắt xanh” của anh sao?

Với Tăng Thanh Hà, tôi đã nhiều lần nhìn vào những gì cô ấy làm được trong nghệ thuật và đạt được trong cuộc sống. Đến bây giờ, tôi sẽ đồng ý nếu ai đó bảo Hà là người phụ nữ có trí thông minh trời phú. Mọi lựa chọn của cô ấy đều khiến người khác phải ganh tị, thèm khát. Cả Linh Nga nữa. Cô ấy thực sự là một ngôi sao đúng nghĩa. Khi Linh Nga hóa thân trên sân khấu, thì đó đúng là một tác phẩm nghệ thuật.

Tiếp xúc với nhiều phụ nữ được coi là người đẹp, vậy quan điểm của anh về vẻ đẹp của người phụ nữ, thế nào là người phụ nữ đẹp?

Cá nhân tôi nghĩ, người phụ nữ đẹp là người có: công, dung,  ngôn,  hạnh. Mà có những điều đó thì họ sẽ làm cho gia đình của mình hạnh phúc. Bạn lại hỏi tôi hạnh phúc là gì ư (?). Tôi sẽ nói đó là nơi trú ngụ bình yên nhất trong sóng thần, động đất. Người phụ nữ tạo nên hạnh phúc ấy là người phụ nữ đẹp, cái đẹp vô giá.

Hùng Cửu Long: Hà Tăng thông minh trời phú - 2
Hùng Cửu Long: Hà Tăng có trí thông minh trời phú.

Mỗi khi về nhà, anh có nhận thấy có một nàng hoa hậu đợi mình ở đó không (?) Và anh cư xử như thế nào với nàng?

Có chứ, vợ tôi chính là hoa hậu của các con tôi. Mà tôi về nhà với hoa hậu thì: “Thưa bà, có em”.

Trong mắt anh, điều đáng quý nhất nơi nàng hoa hậu của riêng mình là gì?

Cảm thông, thấu hiểu, tin tưởng và ủng hộ là điều vợ dành cho tôi khi lang thang cùng các chân dài. Với tôi, đó là một phần của hạnh phúc.

Hãy công bằng khi nhìn nhận Bà Tưng

Thời gian vừa qua, báo chí liên tục đưa tin về anh với hình ảnh “Ông Tưng”, gắn với nhiều hình ảnh thân mật với Bà Tưng, phải chăng anh đang dùng chiêu thức đánh bóng tên tuổi của mình?

Bà Tưng chỉ là một trong hàng triệu triệu phụ nữ quen biết với Hùng Cửu Long.  Đứng kế bên cô ấy, tôi càng thấy mình giá trị và ý nghĩa thế nào. Bên kín mít cũng nổi tiếng, bên hở hang cũng nổi tiếng. Thế nên, tôi có chút tiếng tăm vì tôi kín đáo chứ không phải vì bà Tưng mà tôi mới nổi. Vì thế, hãy cho Hùng Cửu Long một chút công bằng… Nếu ai cũng khẳng định, tôi dựa vào Bà Tưng để nổi tiếng thì các bạn chối bỏ lao động và không thừa nhận sự công sức mà tôi vất vả tạo dựng để có ngày hôm nay.

Anh đã từng chia sẻ quan điểm ủng hộ Bà Tưng trong lúc cô ấy bị cả xã hội quay lưng, anh có thể giải thích lý do không?

Về mặt quan hệ nguyên thủy giữa đàn ông và đàn bà, đây là cử chỉ ga lăng. Nếu xét về trên góc độ tuổi tác, tôi lớn tuổi hơn mà thấy một cô gái trẻ như vậy gặp khó khăn thì giúp đỡ là đương nhiên. Hơn thế, nếu xét trên góc độ thương mại, tôi nghĩ Bà Tưng xứng đáng được coi là một hiện tượng. Người làm doanh nghiệp như tôi muốn đạt được hiệu quả cho một kế hoạch nào đó phải mất rất nhiều thời gian, tâm huyết. Bà Tưng thì khác hẳn. Cô ấy và ê-kip đã nhìn nhận và vận dụng tối đa sức mạnh của mạng xã hội. Nhờ thế, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cũng chạm được đến thành công. Vậy mà cái đó (mạng xã hội – PV), những doanh nhân thành đạt như chúng tôi trước nay vẫn coi là mấy thứ nhảm nhí, không đáng để ý.

Hùng Cửu Long: Hà Tăng thông minh trời phú - 3
Thời gian qua, báo chí liên tục đưa tin Ông Tưng Hùng "Cửu Long" cặp kè với Bà Tưng.

Vậy anh có muốn giúp đỡ Bà Tưng trở về với cuộc sống bình thường như trước khi cô ấy gây ra bão scandal?

Tôi  không phải là nhà giáo dục, nhà lich sử, nhà sinh lý học, nhà xã hội học hoặc là nhà bác học biết tuốt biết hết .v..v..v. Mà việc phê phán hay cải tạo một người nào đó lại thuộc về trách nhiệm của những người này. Tôi chẳng có tham vọng đưa Bà Tưng hay ai đó trở lại với một cuộc sống mà họ đã chủ động chối bỏ, chủ động thoát ra. Tôi chỉ biết một lý lẽ đơn giản, nếu trong cuộc sống, ai làm sai sẽ bị pháp luật xử lý. Mà ngay cả khi xét trên khía cạnh này, thì việc dư luận phân biệt đối xử với Bà Tưng có lẽ cũng là điều quá khắt khe.

Theo anh Bà Tưng có phải một người phụ nữ đẹp không? Với anh, cô ấy có điểm gì đặc biệt?

Với tôi, ai cũng đẹp và đẹp theo cách của mình… Cô ấy còn trẻ, còn thời gian, hãy học hỏi và lao động. Bà Tưng có thể tiến xa trên con đường mình đã chọn.

Một người như Bà Tưng có thể trở thành một tấm gương không đẹp cho những cô gái mới lớn khác, anh chia sẻ gì về điều này?

Ai cũng lựa chọn cho mình một con đường, một lối đi. Các bạn biết lên tiếng chửi và nguyền rủa nó, sao lại học và làm theo một tấm gương xấu. Nếu vậy, chúng ta phải xem lỗi từ con mắt hay bộ não và có phương pháp khoa học để giáo dục lại. Về bản chất, Bà Tưng chẳng thể làm gương được cho ai và cũng chẳng ai dại dột lấy một tấm gương xấu soi bản thân mình… Xã hội tương lai đầy rẫy điều khốn nạn hơn. Vì thế, hãy tự mình cứu mình trước khi ông trời, Nhà nước, nhà trường cứu mình. 

Cám ơn Hùng Cửu Long!

Tên gọi Hùng “Cửu Long” được mọi người dành cho doanh nhân Lê Đình Hùng - Giám đốc công ty Vàng bạc đá quý Cửu Long. Từ một cậu thợ bạc trẻ tuổi với lòng nhiệt huyết lập nghiệp, Hùng Cửu Long đã tạo nên một thương hiệu trang sức nổi tiếng Việt Nam. Hùng Cửu Long cũng chính là người tiên phong thổi hồn cho những giá trị, bản sắc Việt vào trang sức. Anh xem đó là sứ mệnh thiêng liêng và đồng thời cũng ghi dấu ấn sâu sắc cho tên tuổi chính mình. Ngoài việc nổi tiếng trong giới doanh nhân, anh còn đồng hành xuyên suốt trong hầu hết các sự kiện của Showbiz và nhiều lần gây “bão” dư luận khi sánh bước cùng hàng loạt mỹ nữ đình đám.

Theo Khánh Linh (Gia đình xã hội)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc