Ngọc Quyên: Bỏ nghề mẫu đi kinh doanh

Ngày 31/01/2015 14:00 PM (GMT+7)

Sau một năm theo chồng về dinh, Ngọc Quyên đã bớt buồn và hiện tại đã hòa hợp được với cuộc sống bên Mỹ.

Chuyển sang kinh doanh

Gần đây, ít thấy chị chia sẻ những hình ảnh, những khoảnh khắc hạnh phúc của hai vợ chồng bên Mỹ. Thay vào đó là hình ảnh của chị với những người bạn. Vì sao lại như vậy?

Hiện giờ tôi đã đi làm ở đài truyền hình và tôi cũng phải quản lý một cửa hàng bán đồ trên truyền hình nên cũng hơi bận rộn. Ngoài ra, tôi còn phải đi học nữa nên cũng không còn nhiều chia sẻ.

Còn về gia đình, hiện tôi đang sống đúng với cuộc sống của những người Việt tại Mỹ, làm việc nhiều và không thư thả như trước nữa. Nhưng tôi thấy vui vì mình có cơ hội thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Chị là người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam. Vậy sao chị không tiếp tục phát triển nghề người mẫu tại Mỹ mà lại chuyển sang kinh doanh?

Ở bên này, người mẫu hơi khó sống nên tôi biết mình phải làm gì. Nhưng cũng may tôi được cộng đồng người Việt bên Mỹ ủng hộ nên tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội khi bắt tay vào kinh doanh. Tôi biết việc này sẽ khó và rất nhiều thử thách nhưng tôi sẽ cố gắng để có thêm kinh nghiệm, để học hỏi nhiều hơn.

Ngọc Quyên: Bỏ nghề mẫu đi kinh doanh - 1
Ngọc Quyên hạnh phúc bên chồng.

Bỏ người mẫu đi kinh doanh, chị không nhớ sàn diễn hay sao?

Nhớ chứ, đôi khi tôi cũng chụp hình cho đỡ nhớ nhưng cái gì cũng vậy, mình phải biết làm gì cầnthiết cho mình. Nếu cứ đứng núi này trông núi nọ hay không dám đối diện với sự thật thì chính tôi làm khó tôi thôi. Cuộc sống nhiều thay đổi nhưng muốn thành công, tôi nghĩ mình phải biết cân bằng để có thể phù hợp với môi trường thì mới thoải mái sống.

Sau một năm chị đã hòa nhập với cuộc sống nơi xứ người?

Lúc mới sang, tôi nhớ nhà lắm chứ, đặc biệt vào những ngày lễ, Tết, cộng thêm cảm giác lạnh ở đây nữa khiến nỗi nhớ gia đình và người thân càng tăng lên nhiều hơn.

Những lúc như vậy, chồng là người Ngọc Quyên cảm thấy thoải mái nhất khi dựa vào. Hơn nữa, chồng Quyên thi thoảng cũng đưa Quyên đi chơi cho đỡ buồn. Dù rất bận nhưng anh vẫn dành cho Quyên một khoảng thời gian nhất định.

Hoặc khi nào anh bận, anh vẫn muốn tạo điều kiện để Quyên đi du lịch. Dù phải đi một mình nhưng Quyên thấy rất thoải mái và hạnh phúc với cuộc sống, tiền bạc và công việc hiện tại. Chẳng ai nuôi mình cả, chỉ có hai vợ chồng dựa vào nhau để sống thôi. Quyên cũng rất may mắn khi có những người bạn thật sự tốt, họ đã giúp Quyên hết mình. Giờ Quyên cũng bắt đầu vừa học, vừa làm và hòa nhập được với cuộc sống tại nước Mỹ. Vì thế, thời gian buồn cũng không còn nhiều như trước nữa.

Công việc nhiều nên chưa sinh con

Sau gần một năm sống với chồng, chị có thấy mình đã đúng khi làm liều, hay phải hối tiếc vì quyết định vội vàng?

Có lẽ tôi rất liều khi làm bất cứ điều gì. Tính tôi không mấy khi cân nhắc quá nhiều. Tôi có quan điểm cuộc sống như đã có sẵn. Cơ hội hay người yêu thương hay cả bạn bè, tôi nghĩ đó là cái duyên. Mình hãy sống và cho đi tất cả những gì mình có. Tất nhiên cuộc sống thì có người này, người kia và lúc này, lúc khác, nên tôi không có tính kiểm soát hay ép buộc người khác. Thế nên, ai thực sự tốt với mình, họ sẽ luôn ở bên mình.

Chuyện tình cảm cũng vậy, chồng tôi yêu tôi, lấy tôi làm vợ thì bổn phận của tôi là yêu và trung thành với anh, nếu có điều gì không tốt sau này thì đó cũng là số phận. Vì vậy, tôi chưa bao giờ hối tiếc gì cả.

Hãy nói thêm về chồng chị, anh ấy là người thế nào?

Chồng tôi không gia trưởng, lại rất thương vợ, chiều vợ nhưng có lẽ vì anh sinh ra và lớn lên tại Mỹ nên đôi khi cách nghĩ cũng như cách cư xử hơi khác người Việt mình. Anh luôn cho tôi tự do và tự lập, cũng như muốn tôi là người phụ nữ mạnh mẽ nên tôi đã thích nghi với cuộc sống mới theo đúng cách của anh: Sáng đi học, trưa đi làm và tối về tranh thủ bên chồng.

Có nhiều lúc, chính vì tính tự lập của anh làm tôi tủi thân lắm. Anh chẳng cho tôi làm gì cả, anh cứ bảo việc nhà phải chia đôi. Người khác có thể sẽ thấy như thế là sướng, nhưng đôi khi tôi lại cảm thấy như mình không làm tròn bổn phận làm vợ, những lúc ấy tôi lại buồn. Nhưng tôi sẽ cố gắng để làm một người vợ tốt nhất có thể.

Hai vợ chồng chị đã tính chuyện sinh con?

Chúng tôi đã nghĩ đến chuyện sinh con, nhưng hiện giờ tôi có quá nhiều việc nên tạm thời gác lại. Vợ chồng tôi có cùng quan điểm, con cái là lộc trời cho. Nếu có em bé, sinh xong mà bị mập thì tôi sẽ tập để lấy lại vóc dáng, tôi sẽ không để mình xấu xí đâu vì đó là tính của tôi mà.

Cảm ơn Ngọc Quyên về cuộc trò chuyện!

Theo Quyên Ly
Nguồn: Giao thông vận tải

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngọc Quyên

Video chọn lọc