Khán giả "chê" lựa chọn của Mỹ Linh

Ngày 26/08/2013 08:53 AM (GMT+7)

Đêm qua, Mỹ Linh lại có cách ứng xử không thực sự tinh tế.

Tập 2 của vòng Đo ván Giọng hát Việt 2013 đã diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn. Các HLV hầu như đều đã chọn cho mình những ứng viên xuất sắc để đi tiếp vào vòng trong. Trong đó, HLV Mỹ Linh lại một lần nữa đưa ra những quyết định gây sóng gió. Không những thế, cách vị HLV này đưa ra những lời gợi ý của mình khiến khán giả cảm thấy bất bình. Đó là những nhận xét của cô trong cặp đấu Nhật Thu và Diễm Hương. Bên cạnh đó, phần thi của Cát Tường đội Hồng Nhung cũng là tâm điểm của vòng Đo ván tối qua. 

Mỹ Linh lại chọn thí sinh vì hoàn cảnh

Ở tuần trước, Mỹ Linh đã gây sóng gió khi cho rằng, mình nên chọn Hoàng Tôn vì thí sinh này cần được bồi dưỡng thêm về kỹ thuật. Khán giả đã phản đối rất nhiều vì đây là một cuộc thi, và HLV nên chọn người có khả năng tốt hơn chứ không phải là người còn khuyết điểm. Nhưng tất nhiên, lựa chọn là của HLV nên Mỹ Linh hoàn toàn có quyền quyết định ai được đi và ai đến lúc cần rời khỏi chương trình, chỉ là chị nên tiết chế những lời nói của mình trước ống kính. 

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 1
Nhật Thu có vẻ như không hiểu ý HLV khi tiếp tục nói về hi vọng được đi tiếp khi Mỹ Linh đã mở lời muốn cô nhường cơ hội cho Diễm Hương

Đêm qua, trong lúc đưa ra quyết định cho cặp đôi Nhật Thu và Diễm Hương, Mỹ Linh lại dùng cách diễn đạt khá dài dòng rồi cho Nhật Thu cơ hội “nhường” quyền đi tiếp cho đối thủ. Khá bất ngờ, Nhật Thu lại tỏ rõ hi vọng được đi tiếp của mình và mong muốn được HLV trao cho vé vào vòng trong. Hoàn cảnh này đã khiến HLV Mỹ Linh càng trở nên khó xử. Một bên là Nhật Thu với kỹ thuật tốt, quyết tâm cao. Một bên lại là Diễm Hương với một giọng ca bản năng và xem Giọng hát Việt 2013 là cơ hội sống còn trên sân khấu.

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 2
Diễm Hương được đi tiếp nhưng vẫn chịu nhiều lời bình luận của khán giả

Quyết định của Mỹ Linh và lời dẫn dắt khá dài dòng về vị trí làm mẹ và việc Diễm Hương cần chị hơn trong việc hoàn thiện về kỹ thuật. Lại một lần nữa, khán giả không hài lòng về lý do này. Đồng thời, những lời tâm sự có phần hơi cởi mở quá của Diễm Hương trên sân khấu cũng làm người xem cảm thấy cô đang không thực sự tập trung vào việc đi tiếp bằng khả năng ca hát. 

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 3
Khán giả đã lên tiếng về những nhận xét của Mỹ Linh

Tất nhiên, mỗi người đều có cách cư xử riêng của mình trong tình huống trên. Nhưng trong đêm qua, hầu hết người ta đều nhận xét rất nhiều về HLV Mỹ Linh. Có lẽ chị bên cân nhắc hơn về những gì mình nói để tránh những lời bình luận của cư dân mạng không đáng có.

Cát Tường vẫn được ủng hộ nhiều 

Khác với vòng Đối đầu, Cát Tường đêm qua đã gặp phải một đối thủ thực sự của đội Hồng Nhung. Đó là Thảo Nhi, một trong những thí sinh được yêu thích nhiều. Chính vì thế mà phần thi này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem cũng như những bình luận trên các trang xã hội. Đây được xem như một cặp đấu khó nhất của đội Hồng Nhung.

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 4
Thảo Nhi đã có một phần trình diễn khá xuất sắc

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 5
Đối thủ của Cát Tường là một thí sinh nặng ký

Thế nhưng, nếu như Hoàng Tôn của tuần trước bị ném đá vì được đi tiếp khi gặp một đối thủ ngang tầm thì Cát Tường lại đi qua vòng đấu này nhẹ nhàng hơn. Dù trước đó, Thảo Nhi đã có một phàn trình diễn rất ấn tượng với ca khúc “Uống trà” và để lại ấn tượng mạnh với cả khán giả. Nhưng Cát Tường với sự tinh tế, bản lĩnh sân khấu đã thuyết phục được phần đông người xem. Bên cạnh đó, cũng phải thừa nhận rằng, Cát Tường đã dần có một lực lượng fan trung thành lớn hơn số đông các thí sinh khác trong chương trình. Vì thông thường, trong những cặp đấu tương tự, thí sinh được đi tiếp luôn bị ném đá khá nặng nề.

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 6

Cát Tường có lượng fan mạnh

Ở một khía cạnh khác, người ta có thể dễ dàng thất vọng về Cát Tường sau 3 lần phát sóng. Bởi sau bài Đông ở vòng Giấu mặt, cô thí sinh này gần như không còn giữ được chất riêng của mình nữa. Nếu như ở vòng đối đầu, bài hát là do HLV chọn thì ở vòng đo ván, thí sinh vẫn được tự chọn ca khúc cho riêng mình. Thế nhưng người ta vẫn không nhìn thấy một Cát Tường cá tính lạ như vòng đầu tiên nữa. Có lẽ đó là lý do mà cho đến bầy giờ, Cát Tường vẫn chỉ ghi dấu trong lòng người xem bằng ca khúc tự sáng tác đó. 

Khán giả quot;chêquot; lựa chọn của Mỹ Linh - 7
Cát Tường và ca khúc Cảm ơn tình yêu tôi

Nhưng điều mà không phải ai cũng có được chính là lượng fan mạnh như Cát Tường. Ngay cả Hoàng Tôn, khi bị ném đá ở tuần trước, người ta cũng khó tìm được những bình luận ủng hộ thì đêm qua, Cát Tường lại được ủng hộ nhiều hơn. Dù sao, cô thí sinh trẻ tuổi cũng đã được đi tiếp vào vòng trong. Hi vọng khán giả sẽ sớm nhìn thấy một Cát Tường vừa đam mê vừa bất cần như ở vòng Giấu mặt.

Chỉ còn một tập nữa là Giọng hát Việt 2013 sẽ đi đến vòng liveshow. Liệu Mỹ Linh có lại đưa ra những nhận xét và quyết định gây sóng gió? Ai sẽ là những ứng viên cuối cùng được đi tiếp vào vòng trong? Hãy cùng theo dõi và ủng hộ cho những thí sinh mình yêu thích.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt