Khánh Linh, bạn trai mới và... 6 năm “ở ẩn”

Ngày 25/06/2013 00:05 AM (GMT+7)

Biến mất 6 năm rồi đột ngột quay trở lại, Khánh Linh gây bất ngờ cho người hâm mộ.

Và càng bất ngờ hơn khi một “họa mi” trong veo thuở nào giờ đã trở thành một người đàn bà “bụi bặm” và đầy ngẫu hứng với Blues jazz. Những chuyến đi ám ảnh Khánh Linh chia sẻ: “Tôi đã gom nhặt những nỗi niềm, trưởng thành và cả cuộc sống riêng vào tiếng hát, làm nó đầy hơn những cảm xúc. Tôi muốn bằng sự trải đời, làm mình “điên” hơn trong âm nhạc và không gì thích hơn là hát theo kiểu Blues jazz để hòa vào sự lả lướt của nó. Bỗng nhiên mọi thứ trong mình biến đổi, thành một thứ khác hẳn…”.

Giọng ca “họa mi” cũng thừa nhận, chính những sự trải nghiệm đã giúp chị nhận thức rõ hơn về cuộc đời và muốn làm một điều gì đó cho riêng mình. Và sau những lần chạy với tốc độ “xé gió” thì giờ là lúc Khánh Linh muốn đi trên một con đường, với tốc độ trung bình. Tất nhiên, trên con đường ấy, dù vô tình hãy hữu ý, Khánh Linh vẫn không tránh khỏi được những lúc thổn thức, “điên điên” trong âm nhạc.

Nói về những tháng ngày thoắt ẩn thoắt hiện, Khánh Linh tâm sự: “Tôi vẫn ở đấy, ẩn mình giữa đám đông xa lạ. Tôi dịch chuyển liên tục ở khắp đất nước Việt Nam này và đôi khi vượt ra ngoài biên giới. Những chuyến đi chơi, đi làm, để cảm nhận về cuộc sống. Có những chuyến đi ám ảnh tôi, chỉ có con đường, núi đồi và sự nghèo khổ, đơn sơ quá mức, những đứa trẻ lấm lem, lớn lên như cỏ cây hoang dại. Đó là một cuộc sống khác, luôn ám ảnh mình, khiến tôi lên đường trong những chuyến từ thiện cùng bạn bè”.

Khánh Linh, bạn trai mới và... 6 năm “ở ẩn” - 1
Khánh Linh và bạn trai mới trong một sự kiện gần đây ở Hà Nội.

Rồi cũng chính Khánh Linh lại “chú thích”: “Nhưng ở bất cứ nơi nào thì giữa đám đông, tôi vẫn thích lẩn khuất. Tôi thích như thế, vì sẽ nhìn thấy mọi thứ hay hơn. Không muốn chen vào showbiz, vì nơi đó không phải dành cho mình. Tôi chọn cách, khi tôi hát, mọi người quây quần. Có thể những sân khấu lớn không hợp với tôi, khi ở đó tôi thấy mình hơi lạc lõng. Ở một sân khấu vừa xinh, tôi thấy mình được tung tẩy hơn, thoải mái hơn. Tôi thích thế hơn cách phải cố tình làm một cái gì đó quá lộng lẫy bởi mình không lộng lẫy được thì đừng có cố. Tôi cứ chọn những gì mình thích đã”. 

Và người bạn trai mới Khánh Linh cũng không ngần ngại nói về người đàn ông hiện tại: “Bọn tôi quen nhau lâu rồi, anh ấy là một người nhẹ nhàng, sâu sắc, vừa đủ thanh niên, hơn tôi một tuổi, vừa đủ chững chạc, chia sẻ được với tôi về công việc nhưng không làm cùng nghề. Những bạn trai cũ của tôi vẫn thường nghĩ, tôi rất bướng và phải trị được tôi. Nhưng tôi đâu có quá bướng để phải dùng từ “trị”. Một người hiếu thắng như tôi, nếu nói như vậy tôi không bao giờ nghe. Cái tôi cần là văn hóa, trong cả cách nói chuyện”.

Theo ca sỹ “họa mi”, người đàn ông hiện tại của cô là một người rất lịch sự và ga-lăng. Cô không phải “tự cầm tuốc nơ vít” nữa, không phải loay hoay với những thứ mà trước kia mình phải làm. Khánh Linh được quay trở lại với những điều dung dị, đi trên mặt đất theo đúng nghĩa, tâm hồn vẫn bay, nhưng đi như thế để làm việc chứ không vạch ra kế hoạch mà không làm gì. “Tôi toàn tâm toàn ý với công việc hơn, vì đó vẫn là điều quan trọng trong cuộc sống của tôi. Không còn cảm giác bất an. Mọi người thấy tôi bình an quá, lại nghi ngờ, ôi mọi người lại thích tôi bão giông là như thế nào nhỉ?".

Khánh Linh, bạn trai mới và... 6 năm “ở ẩn” - 2
Khánh Linh có những trải lòng chân thật về cuộc sống.

Và nữa, “trong cuộc đời mình, cái gì cũng nhanh quá, giờ tôi muốn từ từ, không vội quá, sẽ lặp lại những sai lầm. Tôi không may mắn trong tình yêu. Chính vì thế nên phải cười thật nhiều để cho đời vui. Tôi tìm lại sự thanh thản trong cách hát. Nhiều người thích cách hát thanh thản của tôi. Nếu nói tôi nhạt cũng được, thay vì phải tìm hiểu kỹ, tôi đã sống khổ như thế nào, đau đớn như thế nào? Tôi nghĩ, trong giấc mơ của mỗi con người, đều mơ về sự bình yên” - “Họa mi” trải lòng.

Mong ước lớn nhất của nữ ca sĩ sinh năm 1983 là có một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản. Bởi với Khánh Linh, sự thanh thản cũng chính là cội nguồn mang đến hạnh phúc và thăng hoa.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng