Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính

Ngày 18/10/2014 08:23 AM (GMT+7)

Yanbi đang trở thành đề tài bán tán của cư dân mạng khi phát biểu về giới thứ 3.

Mới đây, sau khi nam ca sĩ Yanbi (tên facebook là Tô Minh Vũ) đăng tải một status với nội dung: "Thế giới thứ 3 đang hủy hoại Việt Nam" trên trang cá nhân đã ngay lập tức chủ đề này trở thành câu chuyện tranh cãi ầm ĩ.  

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 1

Nội dụng status vừa "gây bão" của Yanbi.

Ngoài một số ít fan hâm mộ tỏ ra đồng tình với nhận định của anh chàng thì hầu hết các ý kiến từ những người đồng tính đều bày tỏ sự phản đối gây gắt, đặc biệt là cộng đồng LGBT Việt (Đồng tính nam-nữ, song tính và chuyển giới). Họ cho rằng, dù bạn dị tính hay đồng tính, song tính thì điều cốt lõi vẫn là tính cách và phẩm chất của mỗi người - cách bạn sống, học tập, làm việc như thế nào. Tất cả đều cho rằng đây đích thực là một lời lẽ cố ý miệt tình người đồng tính tại Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Yanbi lại tiếp tục khiến câu chuyện trở nên "nóng" hơn khi cho đăng một đoạn status khác nhằm phản bác những người phản đối. Trên trang cá nhân, anh viết: "Vì dăm ba cái lời của bọn bê đê chúng mày bênh nhau mà tao phải nghỉ hát á? Đâu ra thế". ("Bê đê" là một từ mang tính miệt thị nặng nề khi được dùng để nói về cộng đồng LGBT).

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 2

Nam ca sĩ bị chỉ trích là ăn nói không xứng đáng với danh xưng nghệ sĩ khi tiếp tục đăng đàn trên trang cá nhân với status này!

Sau khi nội dụng status của nam ca sĩ Yanbi "dậy sóng" trên cộng đồng mạng, qua một bài báo được đăng tải, anh Huỳnh Minh Thảo - Giám đốc truyền thông của trung tâm ICS kiêm chuyên về quyền của người LGBT Việt đã có những chia sẻ cảm nghĩ của mình về việc này:

"Đã là một người ca sĩ thì ít nhất cũng nên cân nhắc phát biểu của mình trước đám đông, nhất là nơi mà bản thân mình dễ được đánh giá nhất. Đã thế, khi mà cả xã hội đang ngày một hiểu đúng và cởi mở với cộng đồng LGBT thì bạn lại có những đánh giá gộp chung thiếu tử tế như vậy thì cần phải xem lại. 

Có thể bạn đã gặp phải một vài người LGBT không tốt trong cuộc sống hay công việc, thì điều đó không có nghĩa là tất cả những người LGBT khác đều xấu, hay họ đang 'hủy hoại Việt Nam' như ý kiến của bạn. Còn nếu bạn cố ý muốn nói đến tất cả những người LGBT tụi mình thì... không biết thì thôi, chứ biết, chả ai còn dám ủng hộ một người ăn cháo đá bát như bạn".

Cư dân mạng, đặc biệt là những người đồng tính bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động miệt thị của Yanbi.

Cùng với khá nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích đích danh Yanbi, không ít nghệ sĩ đã lên tiếng "đá xéo" nội dung status của nam ca sĩ ngay sau đó.

Trên trang cá nhân của mình, "kiện tướng dancesport" Khánh Thi cũng vừa cho đăng tải nội dung một status bày tỏ tâm trạng bức xúc trước hành động miệt thị người đồng tính của một đàn em trong nghề. Tuy không nói cụ thể tên "ngôi sao" này là ai, nhưng người đọc dễ đoán được cái tên đang bị "kiện tướng dancesport" viết status "đá xéo" rất có thể là Yanbi.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 4

Khánh Thi "đá xéo" Yanbi?

"Hằng ngày chẳng dỗi hờn ngắm nghía thị phi, cũng không có thời gian để tám thêm chuyện của người ngoài, nhưng qua facebook của một người bạn thân thì tôi vừa biết về cái bé nghệ sĩ vác loa chửi đổng liên quan đến phần lớn bạn bè thuộc LGBT của tôi. Nên tôi hơi bực mình và cảm thấy bị xúc phạm như chính bạn mình vậy.

Vì xin thưa cái thế giới mà tui cho rằng nó hoàn chỉnh và đầy đủ đó là phải có những người bạn này, vì họ luôn đồng hành với số nhiều nghệ sĩ chúng tôi để giúp chúng tôi trở nên đẹp nhất trong mắt mọi người về mọi mặt. Bạn chửi họ có nghĩa là chửi tôi, vì công việc hay thành công của tôi ngày hôm nay đều dính đến họ gần 80%. Và tui cần họ vì nhiều khi "anh đàn ông" tôi cần bỏ đi mà họ vẫn cho tôi niềm vui của sự "thế nào là anh em". Hôm nay chính thức giận! Bé mà nói thế trên gameshow là tôi đánh cho bé 5 điểm khỏi cần bình chọn".

Yanbi tuy không phải là một ca sĩ trẻ có tầm ảnh hưởng quá lớn đến giới trẻ, nhưng lại là gương mặt khá nổi tiếng trên mặt báo bởi những scandal và tai tiếng khiến công chúng không ít lần "lắc đầu ngao ngán".

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 5

Yanbi từng khiến nhiều người chỉ trích không xứng danh nghệ sĩ khi mặc áo in hình phản cảm, phì phèo thuốc lá.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 6

Anh cũng đã 2 lần bị lực lượng cảnh sát giao thông tuýt còi.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 7

Không dừng lại ở đó, khi đi nộp phạt tại cơ quan hành chính, ca sĩ trẻ này vẫn mặc chiếc áo in hình thô tục.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 8

Sự việc Yanbi đánh bạn gái là hot girl đình đám người Tây Ban Nha xảy ra gần đây khiến dư luận không khỏi sốc và phẫn nộ.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 9

Yanbi và MrT biểu diễn ca khúc "Thu cuối" với lời lẽ tục tĩu ở Hải Phòng năm 2013.

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 10

Chụp ảnh sau khi nộp phạt ở ngay cơ quan nhà nước

Khánh Thi bức xúc vì Yanbi miệt thị người đồng tính - 11

Những hình ảnh của Yanbi khiến nhiều người tỏ ra bất bình

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khánh Thi