Khi sao Việt ồn ào vì luật pháp

Ngày 10/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Tuần qua, rất nhiều sự việc của sao Việt có liên quan đến pháp luật.

Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn trên toàn quốc

Vừa qua, thông tin HH Thế giới người Việt Diễm Hương đã bí mật kết hôn năm 2011 khiến dư luận xôn xao. Bản thân người đẹp im lặng không trả lời bất cứ điều gì, còn đơn vị đưa cô đi thi thì khẳng định đã "làm đúng quy chế". Chính vì thế, công chúng và những người yêu mến Diễm Hương khá hoang mang không biết chuyện kết hôn của cô có thật, và người đẹp liệu có vi phạm quy chế khi tham gia các cuộc thi hoa hậu thế giới?

Để làm rõ những nội dung trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có Công văn gửi Công ty Hoàn Vũ và Diễm Hương yêu cầu phải báo cáo, giải trình về những nội dung báo chí phản ảnh.

Hoa hậu Diễm Hương đã chính thức bị cấm diễn

Sau khi có kết luận chính thức về việc Diễm Hương đã thực sự kết hôn từ trước thời điểm làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra văn bản đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố tạm dừng cấp phép cho Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Nội dung Công văn nêu rõ: “Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố: Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu".

Như vậy là sau công văn này, HH Diễm Hương đã bị cấm diễn trên phạm vi toàn quốc.

Siêu mẫu Ngọc Thúy tái kiện chồng cũ và 1 trang báo điện tử

Một thông tin khác cũng khiến dư luận quan tâm trong tuần qua, đó là việc siêu mẫu Ngọc Thúy kiện chồng cũ và một trang điện tử.

Theo Ngọc Thúy, cô đã im lặng, chịu đựng trong 6 năm, tuy nhiên, khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa, dẫn đến những người vì yêu quý cô cũng bị đưa lên báo khiến người đẹp quyết định nói lên sự thật. Về số tiền 288 tỷ khiến dư luận hoang mang vì quá lớn, Ngọc Thúy cho biết, chưa có bằng chứng nào của tòa Việt Nam hay Mỹ phán quyết rằng số tài sản cô đang giữ trị giá 288 tỷ. Bên cạnh đó, trong số tài sản tranh chấp, có những căn hộ tại thời điểm ly hôn chỉ vừa mới đóng 1/10 giá trị hợp đồng, nhưng chồng cũ cô vẫn kê khai nguyên giá trị của tài sản.

Ngọc Thúy trở lại sau 6 năm "im hơi lặng tiếng"

Một điều khác, đó là bản án ly hôn mà chồng cũ Ngọc Thúy dùng để kiện cô ở Việt Nam đã từng bị tòa án Mỹ hủy sau đó. Về phần cô đã chấp nhận ký vào bản thỏa thuận của tòa án Mỹ vào ngày 7/12/2011 với số tiền cấp dưỡng nuôi con tuơng đương 2 triệu USD cho đến khi chúng tròn 18 tuổi.

Hiện tại, Ngọc Thúy đang chuẩn bị hồ sơ cho vụ kiện của cô với một trang thông tin điện tử ở Hà Nội. Cô cho rằng, bài báo đã đề cập đến một loạt các sự kiện hoàn toàn vô căn cứ như: Sống buông thả, không chăm lo cho cuộc sống các con gái; thường xuyên gây gổ với chồng; dùng chất gây nghiện; không có công ăn việc làm ổn định; chửi mắng, gọi cảnh sát đuổi bố mẹ ra khỏi nhà.

“Đây hoàn toàn là các thông tin sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân tôi” - Ngọc Thúy khẳng định.

Vợ Hiếu Hiền xin lỗi gia đình người bị mất iPhone

Câu chuyện vợ diễn viên Hiếu Hiền bị tố "cầm nhầm" iPhone đã có kết luận cuối cùng. Theo đó, người lấy cắp chiếc điện thoại là Phi Hoàng, em trai của Thùy Liên. Còn vợ diễn viên Hiếu Hiền thì khẳng định, khi gặp gỡ với công an buổi đầu tiên, cô đã thay em trai nhận tội để giải quyết cho xong chuyện, nhưng không ngờ sự việc càng lúc càng xôn xao khi báo chí khai thác.

Để khép lại câu chuyện, Thùy Liên đã chính thức gửi thư xin lỗi đến gia đình anh Tiến. Cô cho biết, rất tiếc vì đã có những lời lẽ xúc phạm không tốt, cũng như không biết cách dạy dỗ em trai, để xảy ra vụ mất cắp iPhone như trên. Đồng thời, cô cũng mong mọi người bao dung vì trong hoàn cảnh "tiến thoái lưỡng nan" giữa một bên là chồng, 1 bên là em trai nên không biết phải xử lý thế nào cho phù hợp.

Vợ Hiếu Hiền thừa nhận em trai cô là người "cầm nhầm" iPhone

Lý do viết thư xin lỗi gia đình anh Tiến, Thùy Liên cho biết: “Lúc đầu khi mọi việc chưa tỏ tường, tôi hiểu nhầm nên đã có những lời lẽ không hay xúc phạm đến gia đình anh Tiến. Tôi viết thư để xin lỗi".  Về việc đã nhận tội thay em trai, cô nói: "Khi biết em mình là người lấy điện thoại, với cương vị là một người chị, mũi dại lái chịu đòn. Trong lúc đó, mẹ tôi cũng đang bị bệnh, tôi nóng ruột quá, nên nhận đại mình là người lấy điện thoại cho xong".

Trả lời về chuyện bị dư luận nghi ngờ là người lấy cắp, bị đánh giá là người không đàng hoàng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của chồng, Thùy Liên tâm sự: “Tôi biết, sẽ có nhiều người không đồng tình với việc làm của tôi và không còn thiện cảm với tôi như trước. Nhưng sai lầm nào cũng phải trả giá. Tôi chấp nhận cái giá đó, chỉ xin mọi người hãy bao dung cho tôi trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan giữa một bên là em và một bên là chồng như vậy”.

Ngoài ra, Thùy Liên cũng đã yêu cầu em trai mình viết thư xin lỗi gia đình anh Tiến.

Vợ Hiếu Hiền viết thư xin lỗi gia đình bị mất iPhone

Theo Hạ Vy (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Showbiz Việt trong tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ