Không thân Triệu Vy như lời đồn, Jack Ma: "Có người một mực gán ghép tên tôi và cô ấy"

Ngày 07/12/2017 16:30 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên tỷ phú Jack Ma lên tiếng nói về việc luôn bị "kẹp" chung với tên tuổi Triệu Vy.

Từ lâu, trên khắp các mặt báo luôn ca ngợi về mối quan hệ thân thiết giữa vợ chồng Triệu Vy và tỷ phú Jack Ma khi họ cùng nhau xuất hiện trong những sự kiện hay có mối liên kết trong kinh doanh. Tuy nhiên, khác với những gì được phóng đại trên mạng, người sáng lập tập đoàn Alibaba lần đầu tiên nói về việc bị "kẹp" cùng với tên tuổi Triệu Vy.

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và tỷ phú Jack Ma.

Hôm 5/12, trả lời phỏng vấn với tờ Tân Kinh sau lễ bế mạc Hội nghị Internet diễn ra ở Ô Trấn (Chiết Giang, Trung Quốc), Jack Ma cho biết: "Tôi với Triệu Vy gặp nhau cũng không quá 10 lần, trong đó có ít nhất 5 lần là hoạt động công ích cùng nhau. Mọi người một mực gắn ghép tên tôi bên cạnh cô ấy" .

Tờ Sina thống kê từ lúc gặp nhau cho đến hiện tại, quả thực Triệu Vy và Jack Ma xuất hiện cùng lúc chưa tới 10 lần. Theo đó, đầu tháng 7/2013, vị tỷ phú 53 tuổi cùng "Én nhỏ" đứng chung 1 khung hình khi cùng nhau khi đến thăm đại sư khí công Vương Lâm.

Jack Ma - Vương Lâm - Triệu Vy.

Đến đầu năm 2014, Triệu Vy đăng tải bức ảnh cùng mài mực vẽ tranh bên Jack Ma trên weibo cá nhân của mình. Sau đó, trong một cuộc hóp báo của tập đoàn Alibaba, Huỳnh Hữu Long - chồng của nữ diễn viên xuất hiện cùng vị tỷ phú và chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn này vào cuối năm 2014. Lúc này, giá trị tài sản của doanh nhân họ Huỳnh nhanh chóng đạt hơn 4 tỷ đô la Hong Kong, trong thời gian ngắn kiếm được 1 tỷ đô la Hong Kong lợi nhuận sau thuế. 

Tấm ảnh mài mực vẽ tranh bên Jack Ma được Triệu Vy đăng tải trên mạng xã hội.

Sau khi làm cổ đông của Alibaba, giá trị tài sản của Huỳnh Hữu Long tăng lên "chóng mặt".

Nhiều tờ báo nhận định mối quan hệ với Jack Ma chính là bệ phóng giúp sự nghiệp của hai vợ chồng Triệu Vy ngày một thịnh vượng. Trên khắp các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải về sự kết giao hiếm có khó tìm này. Nhiều nguồn tin vô danh còn khẳng định, gia đình Triệu Vy và Jack Ma vô cùng thân thiết, thậm chí cô cùng trò truyện với nhân vật đình đám thế giới này hàng giờ đồng hồ.

Mối quan hệ với tỷ phú 53 tuổi giúp vợ chồng Triệu Vy kinh doanh thịnh vượng.

Tuy nhiên, nếu kể thêm về số lần gặp nhau giữa 2 người, thì Triệu Vy và Jack Ma xuất hiện trong hoạt động công ích ở Hàng Châu vào 15/2/2015. Sang năm 2016 và 2017 cũng chỉ vỏn vẹn "chạm trán" 2 lần. Như vậy, mối quan hệ thân thiết đôi bên chỉ là số lần gặp gỡ đếm trên đầu ngón tay,

Tờ Sina đưa ra quan điểm, từ sau khi vợ chồng Triệu Vy bị Ủy ban chứng khoán tuyên phạt vì hành vi gian lận trong làm ăn kinh doanh, mối quan hệ thân thiết giữa nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách, Jack Ma cùng những doanh nhân khác càng bị cường điệu lên.

Triệu Vy và tập đoàn Vạn Gia của cô bị phạt vì gian lận trong kinh doanh.

Về phía Jack Ma, ông nói thêm: "Tôi rất hiếu kỳ về việc cứ bị người khác gán ghép chung? Tôi thật không hiểu nổi. Sau này khi xem tin tức thì mới nắm rõ, hơn nữa còn có bằng chứng xác thực là có người đứng sau thao túng. Họ bắt buộc phải có được hình ảnh của Jack Ma và Triệu Vy xuất hiện cùng nhau".

Sau tuyên bố này, hàng loạt cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ bất ngờ về mối quan hệ luôn được ca ngợi là tốt đẹp của đôi bên. Có người cho rằng: "Xem ra, Jack Ma muốn Triệu Vy "đi đời" rồi", "Rốt cuộc Jack Ma đã lên tiếng, vậy là không có thân thiết gì sao",...

Có người muốn Jack Ma và Triệu Vy phải chụp chung trong một khung hình.

Trước đó, tại buổi giao lưu với sinh viên Trung Quốc, Jack Ma đã tiết lộ 3 nữ nghệ sĩ mà ông thích nhất là Từ Phàm, Tôn Lệ và Thư Kỳ và trong 3 cái tên này không có Triệu Vy. Nhiều tờ báo viết đùa rằng Triệu Vy đã "thất sủng" nhưng xem ra chuyện thất sủng này đã thành sự thật.

Hiện tại, câu chuyện về Jack Ma và vợ chồng Triệu Vy đang được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Diệp Sa (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Jack Ma