Không về kịp khi Minh Thuận mất, Phương Thanh chịu đựng nỗi đau trong câm lặng

Ngày 20/09/2016 18:51 PM (GMT+7)

"Phải im lặng và phải dứt khoát chấp nhận sự thật, không được níu kéo", Phương Thanh tâm sự.

Phương Thanh là người bạn tri kỷ đã luôn túc trực bên Minh Thuận trong những ngày anh nằm viện. Với "chị Chanh", Minh Thuận giống như anh em cùng cha cùng mẹ. Nữ ca sĩ cũng đứng ra tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận, tuy nhiên cô vắng mặt do bận đi hành hương ở Ấn Độ.

Vài ngày trước, công chúng bất ngờ khi Phương Thanh chia sẻ hình ảnh xuống tóc từ nơi đất Phật. Nữ ca sĩ cũng đã xác nhận việc xuống tóc là thật và cho biết lý do là bởi cô "giác ngộ Đạo, buông xã nghiệp". Cô cũng khẳng định mình chỉ là Phật tử, đã quy y từ năm 2009, nay cạo đầu chứ không phải đi tu. Phương Thanh cho biết, cô "vẫn ở ngoài đời, ca hát bình thường, vẫn có gia đình bình thuờng, nửa Đạo - nửa Đời". Đồng thời, nữ ca sĩ không muốn chuyện xuống tóc của cô bị kéo vào vấn đề liên quan tới Minh Thuận.

Một ngày sau khi Phương Thanh xuống tóc, Minh Thuận qua đời. Phương Thanh đã không thể ở bên người bạn, người anh mà mình gắn bó. Đang ở nước ngoài, nữ ca sĩ đã lặng lẽ gửi vòng hoa viếng nam ca sĩ. Đồng thời, người thân của cô cũng luôn túc trực tại đám tang Minh Thuận để động viên gia đình anh.

khong ve kip khi minh thuan mat, phuong thanh chiu dung noi dau trong cam lang - 1

Không về nước kịp, Phương Thanh lặng lẽ gửi vòng hoa đến viếng Minh Thuận

Suốt từ khi Minh Thuận mất, Phương Thanh đã im lặng không chia sẻ điều gì. Mới đây, cô đã bộc bạch lý do. Nữ ca sĩ tâm sự: "Mọi người còn được thổ lộ viết status khi nhắc về anh... Còn em... Phải im lặng vì biết trước sự việc không thể... Phải im lặng và phải dứt khoát chấp nhận sự thật, không được níu kéo. Một tháng ròng, anh thở - tụi em được thở. Anh khó thở - tụi em xanh mặt. Mỗi ngày - mỗi giờ tâm lý rất nặng nề. Chưa bao giờ thấy sự im lặng chịu đựng nó kinh khủng như thế này? Kể cả giờ này em cũng chỉ dám viết vài dòng".

khong ve kip khi minh thuan mat, phuong thanh chiu dung noi dau trong cam lang - 2

Hình ảnh Phương Thanh sau khi xuống tóc tại Ấn Độ

khong ve kip khi minh thuan mat, phuong thanh chiu dung noi dau trong cam lang - 3

Cô đi hành hương cùng người em thân thiết Tiến Đạt

Tình nghĩa giữa Minh Thuận và Phương Thanh rất bền chặt, nổi tiếng trong giới nghệ sĩ. Cả hai quen biết đã hơn 20 năm. Hai người có mối duyên từ khi Phương Thanh còn là một cô gái trẻ theo mẹ đi xem Minh Thuận hát và ái mộ giọng ca của anh. Sau đó họ gặp lại trong một cuộc thi rồi lại có dịp đứng hát chung sân khấu.

Trong thời gian Minh Thuận bị bệnh, người thân của anh còn đang ở nước ngoài, Phương Thanh đã ở viện đôn đáo lo cho nam ca sĩ. Hình ảnh tờ giấy Minh Thuận viết nguệch ngoạc dòng chữ "I love Phương Thanh" giữa cơn bạo bệnh cũng đã gây xúc động cho nhiều người hâm mộ.

khong ve kip khi minh thuan mat, phuong thanh chiu dung noi dau trong cam lang - 4

Phương Thanh - Minh Thuận gắn bó với nhau hơn 20 năm nay

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh