Phương Thanh xác nhận chuyện đã xuống tóc ở nơi đất Phật

Ngày 16/09/2016 07:23 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Phương Thanh cũng chia sẻ, cô không muốn việc xuống tóc của mình bị kéo vào câu chuyện liên quan đến người bạn tri kỷ Minh Thuận.

Giọng ca Trống vắng Phương Thanh hiện đang ở Ấn Độ. Cô đã lên đường từ vài ngày trước, trong chuyến đi này có cả rapper Đinh Tiến Đạt. Hôm qua, nữ ca sĩ 7x khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi đăng tải bức ảnh mình đã cạo đầu, mặc áo choàng và nở nụ cười rạng rỡ.

Nhiều fan cho rằng, Phương Thanh xuống tóc để cầu bình an cho người bạn tri kỷ là ca sĩ Minh Thuận hiện đang nằm viện vì mắc bệnh ung thư. Sáng sớm nay, từ Ấn Độ, Phương Thanh đã xác nhận về việc xuống tóc của mình nhưng cô không muốn bị kéo vào chuyện liên quan đến Minh Thuận.

phuong thanh xac nhan chuyen da xuong toc o noi dat phat - 1

Hình ảnh xuống tóc của Phương Thanh đã gây bất ngờ cho người hâm mộ vào hôm qua

Nữ ca sĩ cho biết, mình là một Phật tử đã từ lâu, đồng thời chia sẻ: "Là người giác ngộ Đạo, khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo từ thân, mệnh. Tới một lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc... Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc... Ở đây Chanh đã khởi tâm 3 lần được về đất Phật. Khởi tâm đủ duyên xuống tóc từ trên 6 tháng trước. Tháng 6 đã khởi tâm xuống tóc rồi nhưng chưa đủ duyên, đợi qua tháng 9 mới được. Cho nên sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ Đạo, buông xã nghiệp."

phuong thanh xac nhan chuyen da xuong toc o noi dat phat - 2

Nữ ca sĩ đến Ấn Độ cùng đàn em thân thiết Tiến Đạt

Về việc một bộ phận công chúng cho rằng, cô xuống tóc vì người bạn trí cốt, vì trước đó Phương Thanh đã đứng ra tổ chức lễ cầu an cho Minh Thuận, nữ ca sĩ giãi bày: "Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Tâm Đạo lớn lắm. Nghiệp ai người đó trả. Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu. Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình, không ai gánh dùm được cả... Minh Thuận cũng đã có một hạnh phúc quá lớn từ Đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ. Sống bình an mà đi cũng bình an. Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khoẻ cha mẹ mình... Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được."

phuong thanh xac nhan chuyen da xuong toc o noi dat phat - 3

Đưa sự việc của Minh Thuận vào việc Phương Thanh xuống tóc sẽ làm mất ý nghĩa điều nữ ca sĩ đang làm, cô bày tỏ.

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Minh Thuận