Khương Ngọc tiết lộ lý do thân hình chảy xệ

Ngày 08/10/2013 19:30 PM (GMT+7)

Bộ phim đình đám - Tiền chùa có cảnh khoe body của Khương Ngọc sắp ra mắt.

Nam diễn viên cá tính của điện ảnh Việt chia sẻ góc nhìn rất thú vị về khái niệm "tiền chùa" và bộ phim cùng tên mà anh vừa tham gia. Theo đó, Khương Ngọc cho biết anh đã phải tăng 10 kg để thực hiện bộ phim.

- Nghe nói anh đã tốn không ít công sức để thuyết phục đạo diễn Thiện Đỗ giao vai Lucky Lộc trong “Tiền chùa” cho mình?

Rõ ràng là hình như vai diễn này không hợp với tôi trên lý thuyết, vì đây là một người đàn ông đã có gia đình, có một đứa con gái, hơi lớn tuổi và mệt mỏi vì cuộc sống cũng như vì những giá trị ảo mà anh chạy theo. Điều đặc biệt hơn là phải "chảy chảy, xệ xệ" - theo ngôn ngữ của đạo diễn. Thế nên tôi đã thuyết phục đạo diễn: "Anh hãy bỏ qua phần ngoại hình và xem thử xem em có diễn được đúng như hình dung của anh không đã (và tất nhiên có khả năng hơn vì em có sự tươi mới trẻ trung và năng động)".

Lần đầu tiên mình đã gây ấn tượng rất tốt với đạo diễn bằng việc chỉ đọc kịp 15 trang kịch bản (mà lại nói đọc được một nửa rồi, xấu hổ ghê). Sau phần thuyết phục về nội dung là tới phần thuyết phục hình thức: "Em sẵn sàng tăng cân và chảy xệ theo ý anh cho ra dáng nhân vật vì em bị kích thích bởi kịch bản và nhân vật của anh". Thế là anh ấy bị thuyết phục!

khuong ngoc tiet lo ly do than hinh chay xe - 1

khuong ngoc tiet lo ly do than hinh chay xe - 2
Khương Ngọc đã sẵn sàng bỏ qua thân hình sáu múi và chấp nhận tình trạng "chảy chảy, xệ xệ" cho hợp với yêu cầu của đạo diễn.

- Nếu chỉ có 5 từ để nói về nhân vật Lộc, anh sẽ chọn những từ gì?

Tắc kè hoa Lucky Lộc.

- Tại sao lại là "tắc kè hoa"?

Sở dĩ gọi là tắc kè vì nhân vật sẽ thay đổi liên tục từ tính cách (tham lam, mưu mẹo, luồn lách, ảo tưởng... chuyển thành một người biết sống chân thành và nghĩ cho người khác), ngoại hình (từ diêm dúa chải chuốt thành đơn giản) và số phận. Riêng điều này cứ để khán giả tự cảm nhận khi xem phim.

- Còn 5 từ để so sánh Khương Ngọc và Lucky Lộc thì sao?

Không, không, không, không, và không hề giống.

- Cái tên Khương Ngọc ngày càng đình đám đồng nghĩa với việc anh hẳn sẽ bận rộn với nhiều công việc, dự án khác nhau. Tôi tò mò liệu anh còn duy trì thói quen bình minh từ tờ mờ sáng và “cưỡi” em Vespa của bố dạo phố khi cuộc sống đã thay đổi?

Công việc có được là do thái độ là việc nghiêm túc, chất lượng công việc mà tôi mang lại cho những người hợp tác nhằm phục vụ đại đa số công chúng. Thói quen cũng do hành động tạo nên. Hành động thì do suy nghĩ hình thành. Cả hai vế mà tôi nói trên đều xuất phát từ một điểm thì có gì mà thay đổi. Và nếu bạn để ý thì sẽ thấy cả hai vế trên hỗ trợ rất hiệu quả cho nhau đấy.

- Cát-xê hẳn thừa đủ để anh sắm chiếc xe xịn hơn, thuận tiện cho việc đi làm hơn. Anh có ý định đó?

Ai cũng có nhu cầu vươn đến điều tốt đẹp hơn. Nhưng bản thân tôi, chưa chắc những cái có sau, những thứ đắt tiền hơn lại xịn hơn những thứ có trước. Như bạn nói, nó phục vụ cho công việc thì tôi sẽ làm nhưng sẽ không bao giờ so sánh.

- Nhiều người nói anh nâng niu chiếc xe này hơn cả… người yêu. Đó có phải sự thật?

Như tôi nói ở trên thì không bao giờ so sánh, và đặc biệt là ai lại đi so sánh người với xe. Nhưng tôi thấy hơi lạ, hơi buồn cười vì thứ nhất "nhiều người" đó là ai? Thứ hai, họ biết gì về tôi, về xe của tôi và đặc biệt là người yêu của tôi mà nói. Thú vị đấy chứ.

- Người yêu có bao giờ ghen với chiếc xe của anh?

Ngược lại, xe của tôi hay thắc mắc: "Sao mình lại phải chở người này nhỉ?"  (cười).

- Nếu người ta bắt anh lựa chọn: “Hoặc em, hoặc xe”, anh sẽ làm thế nào?

Tôi sẽ bảo: "Em đi mà nói chuyện với cái xe, anh không rảnh".

khuong ngoc tiet lo ly do than hinh chay xe - 3

khuong ngoc tiet lo ly do than hinh chay xe - 4
Khương Ngọc và Vân Trang cũng có nhiều tình huống bi hài rất oái ăm khi tham giaTiền chùa - Funny money.

- Điển trai, nổi tiếng, hẳn anh cũng có nhiều người đẹp theo đuổi?

Vấn đề nằm ở chỗ theo đuổi để làm gì? Bạn thử nghĩ xem nếu có một người ngày nào cũng theo đuổi và rỉ tai tôi: "Anh ơi! Anh có biết rằng anh vô duyên lắm không, anh diễn dở lắm không bla bla bla..." hoặc "Ê! Cho xin chữ ký coi", chắc tôi stress mà chết mất! Chỉ cần trân trọng con người tôi và cảm nhận được những gì tôi cố gắng là tuyệt vời rồi.

- Showbiz Việt hiện nay có không ít anh chàng tận dụng lợi thế cao to, đẹp trai và chút danh tiếng của mình để cặp cùng các đại gia để có “tiền chùa” mà tiêu. Anh nghĩ sao về hiện trạng đó?

Bạn đang dùng từ tận dụng tức là có trao đổi gì đó để có được. Vậy sao gọi là tiền chùa? Vấn đề nằm ở chỗ người đối điện muốn bị tận dụng để cho tiền chùa hay sao đấy chứ! Cả hai bên đều đồng thuận mà, trên đời này có nhiều chuyện xảy ra mà mình không cần phải quan tâm hết. Kệ người ta, có vay thì phải trả. Quy luật của Lucky Lộc: tiền không tự nhiên có mà cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ túi người sang tay người khác rồi sang ví một người khác nữa rồi lại sang giỏ một người kia....

- Nếu có lời đề nghị cung cấp “tiền chùa”, anh sẽ nhận hay từ chối?

"Cảm ơn! Tôi sẽ phải làm gì cho số tiền này đây?".

- Câu hỏi cuối, anh nhận xét gì về khái niệm “tiền chùa” trong xã hội hiện đại?

Đó là một quan niệm về những giá trị vật chất bất ngờ có được mà không phải bỏ công sức lao động hay trao đổi hay làm bất cứ thứ gì. Thông thường người ta sẽ cảm thấy như là một điều may mắn và cho rằng mình được đền đáp từ một điều gì đó và rất vui nhưng thực tế thì chưa chắc. Suy nghĩ kỹ nha!

Xin cám ơn những chia sẻ của Khương Ngọc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz