Lạc vào "vũ trụ" phim triều Thanh, Hạ Tử Vy bật khóc mắng Càn Long lăng nhăng

Ngày 17/09/2018 08:15 AM (GMT+7)

Càn Long đích thị là vị vua đào hoa, lăng nhăng bậc nhất màn ảnh khi có tới 40 bà vợ và trong mỗi bộ phim cung đấu lại yêu sâu đậm một mỹ nhân khác nhau.

Hạ Tử Vy chất vấn Càn Long yêu ai nhất? (Nguồn video: Bán Sinh Phù Trầm)

Lịch sử tình trường của vua Càn Long là đề tài được nhiều bộ phim cổ trang khai thác bởi vị hoàng đế này có tới 40 bà vợ. Tuy nhiên, trong mỗi bộ phim, Càn Long lại được khắc họa yêu sâu sắc một mỹ nhân khác nhau. Vậy ai mới là người được có được trái tim quân vương?

Clip chế cảnh Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) bật khóc mắng Càn Long (Trương Thiết Lâm)  lăng nhăng và chất vấn xem trái tim phụ vương thuộc về ai sẽ cho khán giả câu trả lời đầy bất ngờ và hài hước. Chắc chắn, fan phim cung đấu triều Thanh phải ôm bụng cười vì những "dây mơ rễ má" trong các bộ phim cổ trang đình đám này. 

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 1

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 2

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 3

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 4

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 5

Sau một thời gian "cày" hết các bộ phim triều Thanh, Hạ Tử Vy mới nhận ra rằng Càn Long là... kẻ lăng nhăng.

Xem Diên Hy công lược, trái tim khán giả sẽ phải thổn thức không ngừng bởi tấm tình si Càn Long (Nhiếp Viễn) dành cho Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam). Dù trong cung nhiều phi tần mỹ nữ, trái tim của thiên tử vẫn chỉ dành cho hoàng hậu hiền lương, đoan trang, thục đức. Bận bịu trăm công nghìn việc, người vẫn không quên giúp hoàng hậu quản hậu cung khi nàng buồn phiền không có tâm trí làm việc đó. 

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 6

Càn Long và Phú Sát hoàng hậu từng là cặp đôi khiến mọi người ngưỡng mộ trong "Diên Hy công lược"...

Sau khi Phú Sát hoàng hậu nhảy lầu tự vẫn, Càn Long dần mở trái tim mình cho lệnh phi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Dù không sắc phong Ngụy Anh Lạc làm hoàng hậu nhưng Càn Long lại lập nàng làm hoàng quý phi cai quản mọi việc ở hậu cung.

Có thể nói, Ngụy Anh Lạc không chỉ dưới một người trên vạn người mà còn có được trái tim của bậc đế vương. Cuộc sống của hoàng thượng - phi tử trong Diên Hy công lược mà khán giả ngỡ cuộc sống của một cặp vợ chồng thời hiện đại. 

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 7

... nhưng rồi trái tim hoàng đế lại tiếp tục trao trọn cho lệnh phi.

Đến Như Ý truyện, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) lại vấn vương không rời mối tình thanh mai trúc mã - Như Ý (Châu Tấn). Hai người trải qua nhiều cảm xúc từ yêu thương đến hận thù. Nhưng cuối cùng, Như Ý cũng trở thành kế hoàng hậu sánh bước bên Càn Long. 

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 8

Ở "Như Ý truyện", Càn Long lại có chuyện tình nhiều yêu thương và thù hận với Kế hoàng hậu.

Vậy nhưng thoắt một cái, sang Càn Long ngoại truyện, vị hoàng đế này lại có mối tình khắc cốt ghi tâm cùng Trình Hoài Tú khi đi tuần phương nam. Trái tim của bậc đế vương vẫn chưa thôi rung động, trong Hoàn Châu cách cách, Càn Long lại phải lòng Hạ Vũ Hà bên bờ Đại Minh. Mối tình tuần du này của Càn Long còn đâm hoa kết quả, sinh ra nàng Hạ Tử Vy xinh đẹp, tài năng. 

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 9

Hạ Tử Vy là kết quả của một lần Càn Long rung động khi đi tuần du.

Sau mười mấy năm, Càn Long được nhận lại con gái giống hệt người tình xưa, bên cạnh thì luôn có Lệnh phi chia sẻ tâm sự, có Kế hoàng hậu cai quản việc hậu cung. Nhưng lúc này Lệnh phi và Kế hoàng hậu đều đã hết xuân xanh, vậy nên, Càn Long lại "đổ cái rầm" trước Hàm Hương.

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 10

Khi kế hoàng hậu và lệnh phi hết xuân xanh, Càn Long lại si mê nàng Hương phi có thể kêu ong gọi bướm. 

Clip chế đã khéo léo xâu chuỗi lịch sử tình trường dài miên man của Càn Long qua từng bộ phim khiến khán giả phải cảm thán: "Trái tim của đế vương thật sự bao la, có thể chứa được tất cả mỹ nhân trong thiên hạ. Đặc biệt, vị hoàng đế này yêu lần nào cũng khắc cốt ghi tâm, kinh thiên động địa." Nếu nói dễ nghe thì Càn Long có số đào hoa nhưng nhận xét như clip chế rằng Càn Long lăng nhăng cũng chẳng oan chút nào. 

Chẳng những vướng tình ái với nữ nhân, Càn Long còn bị đồn có mối tình đồng tính với Hòa thân. Càn Long vì cho rằng Hòa thân là kiếp sau của một phi tần đã qua đời nên mới ưu ái, bao che cho tên đại thần này tác oai tác quái.

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 11

Vị hoàng đế này còn vướng cả vào tin đồn tình yêu đồng tính.

Trong clip đã khéo léo đưa tin đồn này vào nhận xét của Kỷ Hiểu Lam: "Phú Sát Dung Âm hiền lành dịu dàng; Ngụy Anh Lạc lanh lợi, may mắn; Như Ý "crush" từ bé; Cao quý phi đa tài đa nghệ... ngay cả Hòa thân cũng hoạt bát đáng yêu. Hoàng thượng khó chọn là điều đương nhiên thôi."

Đi đến cuối cùng, đừng nói Hạ Tử Vy không thể biết đối tượng được phụ vương mình yêu nhất là ai, ngay cả Càn Long e rằng cũng khó hiểu rõ được trái tim mình. Bởi lần nào người cũng... yêu sâu sắc.

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 12

lac vao "vu tru" phim trieu thanh, ha tu vy bat khoc mang can long lang nhang - 13

Đổi lại là nữ hoàng thì có thể cầm lòng trước sức hút của mỹ nam?

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, hoàng đế có trách nhiệm phải duy trì dòng dõi hoàng tộc. Hơn nữa, lại có trăm ngàn mỹ nữ mong muốn được nên duyên cùng người, một bước hóa thành phượng hoàng, trái tim quân vượng cũng khó lòng tránh được cám dỗ. Nếu đổi lại là một nữ hoàng có muôn vàn mỹ nam vây quanh thì cũng khó có thể giữ được trái tim mình khỏi hai chữ "lăng nhăng".

Hoàng thượng số nhọ Hoắc Kiến Hoa:  Ăn no đòn của Dương Mịch vì quá... đa tình
Dương Mịch tiết lộ vì quá tức giận với nhân vật Càn Long đa tình trong Như Ý truyện mà cô thường xuyên đánh Hoắc Kiến Hoa trên phim trường.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diên Hy Công Lược
Tin hay đừng bỏ lỡ