Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai

Ngày 13/09/2018 02:30 AM (GMT+7)

Như Ý truyện trở thành bộ phim cung đấu có "độ chịu chơi vô đối" khi chi tới 8 tỷ đồng để làm một con thuyền chỉ xuất hiện trên màn ảnh vài phút.

Clip toàn cảnh hậu trường Hậu cung Như Ý truyện (Nguồn video: Weibo)

Cùng khai thác đề tài cung đấu trong hậu cung của vua Càn Long, Diên Hy Công LượcNhư Ý truyện là hai đối thủ được khán giả thường xuyên đem ra bàn luận, so sánh. Trước đây, nhà sản xuất của Diên Hy Công Lược - Vu Chính từng khẳng định bộ phim của mình được đầu tư hoành tráng nhất còn Như Ý truyện "không đáng để nhắc tới".

Trong những tập đầu mới lên sóng, Như Ý truyện của Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn quả thực khiến khán giả thất vọng vì thiếu đầu tư, cẩu thả và chi tiết sơ sài. Tuy nhiên, mới đây, Như Ý truyện đã cho chiếc thuyền trị giá tới gần 2,4 triệu NDT (tương đương hơn 8 tỷ đồng) lên sóng khiến khán giả ngỡ ngàng. 

Chẳng ai có thể ngờ được ê kíp Như Ý truyện lại dám chi số tiền khủng như vậy cho một đạo cụ chỉ xuất hiện vài phút trên phim. Nhà sản xuất Diên Hy Công Lược chắc cũng phải xem xét lại nhận định của mình trước đây.

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 1

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 2

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 3

Du thuyền 8 tỷ của vua Càn Long.

Chiếc thuyền tiền tỷ này có nhiệm vụ chở Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) cùng các phi tần đi du ngoạn. Du thuyền có chiều dài 20 mét, chiều rộng 5.3 mét. Ngoài ra, nó còn được thiết kế tinh xảo để đúng với phong cách sang trọng, quý tộc của các bậc vua chúa ngày xưa.

Đoàn phim Như Ý truyện tiêu tốn tới 4 tháng để hoàn thành con thuyền này. Vì kích thước quá lớn, tổ chế tác đã phải chia chiếc thuyền thành nhiều phần, huy động cả xe tải chuyên dụng, cần cẩu và nhân lực để vận chuyển tới trường quay. 

Thực ra, thuyền rồng là đạo cụ được xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim cổ trang. Tuy nhiên, đoàn phim Như Ý truyện cho rằng đa phần trong số đó đều là thuyền gỗ nhỏ, có nhiều chi tiết thiết kế không phù hợp nên đã quyết định mạnh tay thuê thiết kế riêng.

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 4

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 5

Tổ chế tác đã phải chia chiếc thuyền thành nhiều phần và huy động cả xe chuyên dụng để di chuyển đến trường quay.

Khiến khán giả "lác mắt" trong lần đầu tư này nhưng trước đây, đoàn phim Như Ý truyện thực sự rất sơ sài và cẩu thả: Poster phim cổ trang nhưng lại... có sự xuất hiện của máy bán nước tự động. Lá sen trong hồ ở Tử Cấm Thành được xử lý đồ họa giả tới mức chỉ liếc mắt qua vài giây cũng có thể phát hiện ra.

Như Ý truyện còn có cảnh phim không khác gì phim kinh dị khi xuất hiện hàng loạt những cô gái... không có cổ, trông rất giống bị ghép đầu. Thậm chí, chỉ một cảnh phim rất đơn giản, đoàn phim cũng không tự quay mà sử dụng phim tư liệu về Tử Cấm Thành.

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 6

Máy bán nước tự động xuất hiện ở poster phim "Như Ý truyện".

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 7

Cảnh phim "Như Ý truyện" giống hệt...

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 8

... phim tư liệu về Tử Cấm Thành.

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 9

Lá sen giả tới mức không thể chấp nhận được.

Bỏ 8 tỷ cho du thuyền xuất hiện vài phút, đối thủ Diên Hy Công Lược vẫn đầy lỗi sai - 10

Những cô gái không cổ chẳng khác gì... phim kinh dị.

Bên cạnh những lỗi sai rành rành, Như Ý truyện cũng nhận không ít "gạch đá" oan khi hoa tai của mẹ vua Càn Long bị photoshop thành chuột mickey. Có thể nói, Như Ý truyện gặp nhiều thị phi trong những ngày đầu phát sóng nhưng đến thời điểm hiện tại, bộ phim đang chứng minh bản thân "không phải dạng vừa" khi bắt đầu tung nhiều "đòn" bất ngờ.

Đặc biệt, diễn xuất đỉnh cao của Châu Tấn cùng sự tham gia của dàn sao Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh... và kịch bản ngày càng kịch tính, logic giúp Như Ý truyện có dấu hiệu tăng nhiệt không ngừng.

Hoàng thượng số nhọ Hoắc Kiến Hoa:  Ăn no đòn của Dương Mịch vì quá... đa tình
Dương Mịch tiết lộ vì quá tức giận với nhân vật Càn Long đa tình trong Như Ý truyện mà cô thường xuyên đánh Hoắc Kiến Hoa trên phim trường.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường phim ảnh