Mẹ của "Càn Long" Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây!

Ngày 21/08/2018 18:39 PM (GMT+7)

Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa - Châu Tấn đã lên sóng, cùng với một "núi gạch đá" dành cho khoản tạo hình.

Tối 20-8, Như Ý Truyện, phần tiếp theo của bom tấn cổ trang Hậu cung Chân Hoàn truyện, đã chính thức lên sóng tại Trung Quốc trong sự háo hức của đông đảo khán giả. Vì cùng lấy bối cảnh thời vua Càn Long như Diên Hy Công Lược - bộ phim cung đấu gây sốt nhất hiện nay - nên dĩ nhiên, tác phẩm của bộ đôi Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn ngay lập tức bị lôi ra mổ xẻ so sánh.

Mặc dù có lượng xem mở đầu ổn định với 86 triệu lượt theo dõi, nội dung cũng được đánh giá tốt nhưng khâu phục trang và tạo hình phim lại liên tiếp "dính phốt".

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 1

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 2

Nhân vật "sáng" nhất phải kể đến Hi quý phi Chân Hoàn - cũng là mẹ của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) - với bức ảnh đeo bông tai hình chuột Mickey được các fan phim Như Ý truyện truyền tay nhau liên tiếp từ đêm qua. Nếu đây là sự thực thì phải nói tổ làm phim đã quá cẩu thả trong việc lựa chọn phục sức cho diễn viên.

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 3

Tuy nhiên, hóa ra chân tướng của vấn đề lại cực kỳ đơn giản. Hình ảnh được lan truyền nói trên thực chất là sản phẩm đã qua chỉnh sửa bằng photoshop để tạo thành hình chuột Mickey. Trên thực tế, đôi bông tai của Hi quý phi rất đẹp và sang trọng.

Ngoài Hi quý phi thì "Như Ý" Châu Tấn cũng bị réo tên vì trang phục quê mùa như cô nàng bán bông ở quê lên tỉnh. Ai cũng thắc mắc không hiểu sao tổ trang phục lại làm ra kiểu khăn tím thắt nơ bướm sến súa đến thế cho nàng Đại hoa đán? 

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 4

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 5

Thực chất, trang phục của phim nói chung và của Châu Tấn nói riêng đều theo chuẩn mực cung đình lúc bấy giờ. Theo Hồng Trà Minh Nguyệt - một chuyên gia nghiên cứu văn hóa Mãn Thanh  - thì chiếc khăn quàng cổ thắt nơ gây tranh cãi chính là tạo hình của phụ nữ Mãn Thanh ngày xưa.

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 6

Để làm rõ hơn, vị chuyên gia này đã đăng tải trên weibo cá nhân một số ảnh minh họa tư liệu chứng minh cùng khẳng định: "Đối với những ai không mấy am hiểu văn hóa Mãn Thanh sẽ cảm thấy phục sức trong Hoàn Châu Cách Cách các kiểu đại diện cho triều đại này. Nhưng đối với người thích nghiên cứu văn hóa Mãn Thanh mà nói, nó không những đẹp mà còn thể hiện thái độ coi trọng văn hóa”.

Mẹ của amp;#34;Càn Longamp;#34; Hoắc Kiến Hoa đeo bông tai chuột Mickey: Hóa ra chân tướng là đây! - 7

Dù là đề tài gây ồn ào nhưng không thể phủ nhận, Như Ý Truyện đã thành công thu hút sự quan tâm của một bộ phận lớn khán giả. Nếu giữ vững được phong độ thì trong thời gian sắp tới, nhất là sau khi Diên Hy Công Lược kết thúc, phim sẽ ngày càng nhận được hưởng ứng từ công chúng.

Nội dung Hậu cung Như Ý truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Lưu Liễm Tử, lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Phim có nội dung xoay quanh nhân vật Như Ý - con dâu của Chân Hoàn, cũng đồng thời là Kế hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị (Hoàng hậu thứ hai của Thanh Cao Tông Càn Long hoàng đế) sau này.

Ban đầu, Như Ý rất được Càn Long yêu thương, sủng ái. Nhưng về sau, dưới sự tác động của dàn phi tần, mỹ nữ lắm mưu nhiều kế, Càn Long đã dần xa lánh Như Ý. Cuối cùng, Như Ý bị thất sủng, giáng ngôi vị Hoàng hậu, không được ban thụy hiệu và an táng khi đã qua đời. 

Lạ đời: Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa bị tuồn ra, fan Trung bảo lỗi tại... Việt Nam
Thông tin về việc Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn bất ngờ được chiếu nửa đêm qua khiến khán giả từ Trung sang Việt không khỏi hoang mang.
Theo Bích Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhặt sạn cho phim