Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào?

Ngày 10/05/2013 00:06 AM (GMT+7)

Các HLV The Voice trên thế giới đều là ca sỹ vì họ sẽ song ca với thí sinh.

Thật lạ có một vị Huấn luyện viên của phiên bản truyền hình nổi tiếng thế giới - The Voice không phải là ngôi sao ca nhạc đình đám - chính là nhạc sỹ Quốc Trung. Tất nhiên, không có quy định bắt buộc phải là ca sỹ/ rapper nổi tiếng thì mới đào tạo được tài năng âm nhạc, nhưng sẽ thật khó để "đưa" họ lên bàn cân với 3 vị huấn luyện viên còn lại.

Tuy nhiên, Quốc Trung chưa phải là người đầu tiên trên thế giới ngồi ghế huấn luyện viên mà không cần danh xưng ca sỹ hay rapper. Trước đó, nữ huấn luyện viên duy nhất của The Voice Ireland - Sharon Corr nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là nghệ sỹ... violin.

Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào? - 1
Sharon Corr là nữ HLV duy nhất The Voice Irland mùa đầu tiên.

Sharon Corr sinh năm 1970, cô là một trong 4 thành viên của nhóm nhạc gia đình có tên gọi The Corrs. Trong đó, cô đảm nhiệm vị trí chơi nhạc cụ: violin, guitar, piano và... hát bè. Ngoài ra, cô cũng được biết đến với tư cách người viết nhạc và sở hữu kênh truyền hình cá nhân riêng.

Ngồi ghế nóng The Voice Ireland cùng với 3 siêu sao ca nhạc khác, Sharon Corr không hề tỏ ra kém cạnh về bất cứ mặt nào. Và cũng giống như phiên bản The Voice trên toàn thế giới, 4 vị huấn luyện viên sẽ có một màn hát tập thể mở đầu mỗi mùa thi. Đó cũng chính là cơ hội để Sharon Corr thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình.

Xem phần trình diễn của Sharon Corr với 3 vị HLV The Voice Ireland:

Bất ngờ lớn nhất của Giọng hát Việt 2013 chính là việc có một vị huấn luyện viên rất hiếm khi cầm mic. Nhạc sỹ Quốc Trung được ghi nhận là nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Việt Nam hiện nay, anh cũng từng ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol mùa thứ 3 và 4. Từng làm việc với tất cả các diva ở Việt Nam, Quốc Trung cùng với Hồng Nhung - Mỹ Linh được đánh giá rất cao về khía cạnh chuyên môn khi cùng ngồi ghế nóng, duy nhất Đàm Vĩnh Hưng là ngôi sao giải trí và cũng là HLV 2 mùa của Giọng hát Việt.

Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào? - 2
Chẳng mấy khi cầm mic, liệu Quốc Trung có "hút" được thí sinh?

Những điểm mới mẻ của Giọng hát Việt 2013 khiến công chúng tự đặt câu hỏi không biết Đàm Vĩnh Hưng có bị "cô lập" như Trần Lập ở mùa 1, hay Quốc Trung sẽ... lẻ loi bởi anh chẳng bao giờ cầm mic. Các thí sinh sẽ dồn dập "về tay" 2 nữ diva, ông hoàng giải trí hay nhà sản xuất có thương hiệu?

Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào? - 3
Bộ tứ Giọng hát Việt năm nay có xảy ra tình trạng cô lập?

Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào? - 4
Quốc Trung sẽ làm HLV không lên sân khấu?

Không những thế, một điều băn khoăn rất khó tìm câu trả lời: "Liệu Quốc Trung có cầm mic?", khi mà theo format sẽ có một màn biểu diễn của 4 HLV, và vào đêm chung kết, mỗi HLV sẽ song ca với thí sinh xuất sắc nhất đội mình. Chỉ cần đem ra so sánh với mùa đầu tiên, khi hình ảnh Thu Minh thường xuyên luyện tập thanh nhạc với các "gà cưng" của mình, sẽ thấy Quốc Trung có phần vất vả hơn 3 vị HLV còn lại.

Làm HLV, Quốc Trung sẽ... hát thế nào? - 5
Nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung, vị HLV không cầm mic.

Mỗi vị HLV sẽ có 2 cố vấn, và rất có khả năng cặp đôi Cầm tay mùa hè 2013 - Hà Trần và Thanh Lam sẽ được mời vào vị trí này. Giọng hát Việt 2013 hoàn toàn có thể là cuộc hội tụ hiếm hoi của 4 diva nhạc Việt.

Liệu Quốc Trung sẽ thể hiện bản lĩnh âm nhạc của mình thế nào tại Giọng hát Việt, khi trước đó người ta chỉ thấy anh... nhận xét về người khác. Câu trả lời sẽ chỉ có khi Giọng hát Việt mùa thứ 2 công chiếu tập đầu tiên. Nhưng trước đó, hãy cùng theo dõi phần trình diễn hiếm hoi của nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung với ca khúc Tình yêu ở lại:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng