Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng

Ngày 29/10/2018 09:18 AM (GMT+7)

Xuất sắc vượt qua hơn 12 thử thách, cuối cùng gia đình của cô Lan Anh đã giành chiến thắng.

XEM VIDEO: Diễn biến gay cấn nhất Chung kết Học viện mẹ chồng.

Tối qua (28/10), tập cuối của show truyền hình Học viện mẹ chồng đã lên sóng và chính thức tìm ra người thắng cuộc trong số các gia đình: Lâm Khánh Chi - Phi Hùng cùng mẹ chồng Trần Thị Liên, Văn Anh - Tú Vi - mẹ Kiều Thu, mẹ chồng Kim Chi – con dâu Kiều Oanh – con trai Tiểu Long, mẹ chồng Thu Ba – con dâu Bích Hồng – con Trai Nhật Vũ, mẹ chồng Lan Anh – con dâu Lan Dung – con trai Như Nam.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 1

Tại tập này, tiết mục được mong chờ nhất trong đêm chung kết chính là phần đọc thư của mẹ chồng gửi cho con dâu, với sự chứng kiến của NSND Lan Hương, Anh Dũng, Bảo Thanh, đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Dr. Pepper.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 2

Cuối cùng, người giành chiến thắng chính là mẹ Lan Anh - bà mẹ chồng có con trai và con dâu đều từng lỡ dở một lần đò, có con chung con riêng nên cuộc sống hôn nhân của họ khá vất vả.

Trong lá thư gửi con dâu, bà mẹ chồng này nhắn nhủ: “Con yêu, mẹ hiểu cuộc sống của con và con trai mẹ đã đổ vỡ về hôn nhân, mẹ muốn con sống cởi mở, biết buông bỏ, rộng lòng với thói xấu của chồng, đừng trách móc, động đến tự ái của nó. Sau khi hết giận con hay động viên phân tích cho chồng những cái sai phải sửa.

Mẹ cũng mong khi mẹ làm điều gì không đúng con hãy góp ý với mẹ cũng như mẹ thẳng thắng góp ý với con vậy. Mẹ rất tự hào về con vì nếu không có con thì cũng không có con trai mẹ như ngày hôm nay”.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 3

Đây là bức thư mà chuyên gia tâm lý Dr Pepper thích nhất và đạo diễn Lê Hoàng cũng “hài lòng” về sự chân thật của những lời mà mẹ Lan Anh dành cho con dâu. Lời lẽ không bay bổng cũng không nặng nề sướt mướt.

Còn mẹ Kiều Thu của Tú Vi trải lòng trong bức thư khi nói về con rể Văn Anh: "Văn Anh, nhớ cái ngày đầu tiên gặp con, mẹ hy vọng đó là tình cảm thoáng qua, chợt đến rồi sẽ đi của Vi, con là chàng trai đáng yêu, hiền lành, nhưng vẫn không thuyết phục mẹ vì con không nằm trong những yếu tố lựa chọn để mẹ có thể giao con gái mình cho con. Con là diễn viên cùng nghề với Vi, kinh tế cũng sẽ có sự bấp bênh nhất định, còn con cái ai sẽ chăm lo dạy dỗ khi ba me cứ đi sớm về khuya.

Sự chung thuỷ cũng là điều đáng quan tâm và lo ngại của mẹ khi các con cùng trong giới nghệ sĩ, con cũng không giàu có để mẹ có thể an tâm cho Vi về với con. Đời sống thực tế không chỉ cần tình yêu là đủ”. Tuy nhiên sau 3 năm hôn nhân, Văn Anh đã chứng minh cho mẹ Kiều Thu thấy anh là một người có trách nhiệm, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình: “Mẹ luôn tin tưởng và yêu thương con”.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 4

Sau khi nghe xong bức thư, đạo diễn Lê Hoàng không tin vào những điều mà mẹ Thu viết: "Chính vì hoàn hảo sự hoàn hảo đó làm tôi hơi lo ngại, tôi tin Văn Anh không thể làm chồng hoàn hảo được đâu".

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 5

Mẹ Thu phản biện: “Trong 25 năm cuộc sống, chưa hề có vấn đề nào xảy ra, gia đình rất êm đềm, khi kể rằng trong gia đình không hề có mâu thuẫn hay lục đục thì người ngoài đều không tin nhưng những ai là bạn của gia đình sẽ biết rằng sự thật là như vậy”.

Mẹ chồng Khánh Chi lại thể hiện sự quyết tâm bảo vệ và đồng hành cùng con dâu dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra: "Con ơi, dù xã hội hiện nay không còn kỳ thị như trước nữa nhưng vẫn còn nhiều người rất lạc hậu. Con cũng biết rồi đó, mẹ chỉ có Ken là người con trai độc nhất vô nhị và mẹ không quan tâm người ta nói gì hay nghĩ gì".

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 6

Mẹ chồng Lâm Khánh Chi đọc thư gửi con dâu.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 7

Lê Hoàng còn bắt bẻ vì mẹ chồng Khánh Chi ví con dâu như "bông sen" giữa đầm lầy.

Mẹ Liên bày tỏ: "Điều đáng quý nhất là con có trái tim nhân hậu, nhờ tham gia chương trình Học viện mẹ chồng lần này mẹ mới hiểu về con, dưới mắt mẹ con như bông sen giữa đầm lầy. Mẹ biết mẹ không hoàn hảo và còn rất nhiều thiếu sót, hãy tha thứ và thông cảm cho mẹ nhé. Mẹ hứa với con mẹ sẽ nắm chặt tay con đi qua các nẻo đường, dù là vật chất hay tinh thần”.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 8

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 9

Mẹ chồng Kim Chi và Thu Ba cũng gửi những lời tâm sự xúc động nghẹn ngào đến con dâu.

Mẹ Kim Chi xin lỗi con dâu Kiều Oanh: “Mẹ xin lỗi con dâu, nhìn thấy con vừa kiếm tiền vừa chu toàn mọi việc trong nhà mẹ thương lắm vì còn học ở nơi mẹ đức tính tự lập. Có lẽ con nghĩ mẹ không quan tâm đến con dâu của mẹ nhưng hãy hiểu và thông cảm cho mẹ.

Mẹ rất bất ngờ khi con thổ lộ chuyện 17 năm mình con phải chịu một nỗi đau, đáng lẽ con phải nói với mẹ để cùng chia sẻ, mẹ xin lỗi con nhé. Trước lúc mẹ đi xa, còn một điều trăn trở khi con và em không hiểu nhau nhưng sau này khi con làm mẹ chồng con sẽ hiểu hơn. Cảm ơn chương trình vì đã có cơ hội cho mẹ được hiểu con, được đồng hành cùng con”.

Mẹ Thu Ba nghẹn ngào: "Mãi tới thời gian sau mẹ mới cảm nhận được con dâu có mặt trong gia đình mình. Mẹ vẫn luôn tin rằng sẽ có một phép màu nào đó xảy đến với con và đình, mẹ rất đau lòng khi chứng kiến chồng và 2 con của mình ngã quỵ xuống và không đứng được. Dù không sinh ra con nhưng lúc nào mẹ cũng xem con là con gái, dù có nhiều lần mẹ con có lớn tiếng với nhau nhưng cũng qua và mẹ không bao giờ để bụng. Nhà toàn con trai nên mẹ lúc nào cũng muốn tâm sự với con. Mẹ muốn nói rằng trong cuộc sống không ai là người hoàn hảo, nhưng sống làm sao cho gia đình vui vẻ hạnh phúc thì điều đó mới quan trọng”.

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 10

Không phải nhà Tú Vi, Lâm Khánh Chi, bà mẹ chồng khuyên con dâu 2 lần đò giành chiến thắng - 11

Gia đình về nhất nhận được một phần thưởng 150.000.000 VNĐ từ chương trình cùng các phần thưởng khác.

Mẹ chồng Lâm Khánh Chi ca ngợi con dâu: Dưới mắt mẹ, con như bông sen giữa đầm lầy
Nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại rất thắc mắc vì sao mẹ chồng Khánh Chi lại có những so sánh như vậy.
Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Học viện mẹ chồng