Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long

Ngày 05/12/2014 09:09 AM (GMT+7)

Cuộc hôn nhân 32 năm của Lâm Phụng Kiều - Thành Long khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vậy là hôn nhân của Thành Long và Lâm Phụng Kiều đã trải qua trọn vẹn 32 năm, ngày 2 tháng 12 rất nhiều người hâm mộ gửi lời chúc mừng tới họ. Nhưng, trên trang cá nhân của mình, Thành Long không có một chút động thái gì để cảm ơn người hâm mộ.

Ngày 3 tháng 12 cũng là sinh nhật lần thứ 32 của Phùng Tổ Minh. Từ khi bị bắt giam vì sử dụng ma túy, công chúng chưa biết thêm một tin tức gì về anh. Khi trả lời phỏng vấn báo chí của những năm trước, Phùng Tổ Minh đã úp mở về cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mình, qua đó những người quan tâm đến cuộc hôn nhân của Thành Long và Lâm Phụng Kiều không khỏi xót xa cho một đóa hoa nổi tiếng một thời của xứ “Cảng thơm”.

Lâm Phụng Kiều – người phụ nữ bất hạnh

Lâm Phụng Kiều là người vợ kết tóc xe tơ của Thành Long, cũng là mẹ của Phùng Tổ Minh. Vào những năm 70 của thế kỷ trước, vẻ đẹp tinh khôi của Lâm Phụng Kiều đã trở thành biểu tượng sắc đẹp của nhiều người. Nhưng sau khi kết hôn với Thành Long vào năm 1982, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Lâm Phụng Kiều chọn cách rút lui khỏi làng giải trí ở nhà chăm sóc con cái và giúp đỡ sự nghiệp của chồng. Nhưng cuộc sống hôn nhân không đẹp như những gì mọi người lầm tưởng.

Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long - 1

Gia đình nổi tiếng Thành Long – Lâm Phụng Kiều – Phùng Tổ Minh

Phùng Tổ Minh từng nói tới cuộc hôn nhân của mẹ mình không hề hạnh phúc, bà thường khóc một mình: “Tôi đã từng nghe thấy mẹ khóc trong nhà vệ sinh, nhưng tôi đã suy nghĩ rất kỹ và lựa chọn là làm như không biết đến chuyện này, nên không đứng ra để an ủi mẹ”. Câu nói của Tổ Minh khiến cho không ít người phải rơi lệ vì thương xót cho hoàn cảnh của Lâm Phụng Kiều.

Không thể ly hôn với Thành Long

Phùng Tổ Minh cũng tỏ rõ thái độ, thần tượng của mình không phải là Thành Long, Tổ Minh luôn thấu hiểu sự hi sinh vì tình yêu và cảm phục sự thông minh của mẹ. Phùng Tổ Minh thẳng thắn nói rằng: “Lý do mà mẹ tôi không ly hôn với cha tôi là muốn con mình trở thành một người xuất sắc. Mẹ tôi là một người phụ nữ kiên cường, cho dù gặp nhiều khó khăn nhưng bà vẫn nhẫn nhục chịu đựng, không kêu than lời nào”.

Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long - 2

Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long - 3

Vẻ đẹp tinh khôi của Lâm Phụng Kiều

Mặc dù Phùng Tổ Minh không nói cụ thể chuyện gì đã làm cho Lâm Phụng Kiều đau khổ như vậy, nhưng người ngoài cũng có thể nhận ra một điều, những nguyên nhân đó đều là do Thành Long gây ra. Trên thực tế, những người có quan hệ tin đồn với Thành Long không hề ít, từ những diễn viên đã lớn tuổi tới những người còn trẻ như Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Lý Gia Hân, Chương Tử Di…  Nhưng có lẽ, đỉnh điểm của vấn đề ở đây đó là mối tình vụng trộm của Thành Long với Ngô Ỷ Lợi và sự ra đời một bé gái Thành Long một mực chối bỏ.

Trước những sai lầm mà Thành Long mắc phải Phòng Tổ Minh nói rằng: “Có một ngày tôi sẽ công bố những hành động sai lầm của cha tôi với truyền thông, đồng thời tôi sẽ giúp đỡ cha để cha tôi nói lời xin lỗi với mẹ. Có được một người tuyệt vời như mẹ làm vợ, đó là sự may mắn của cha tôi”.

Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long - 4

Lâm Phụng Kiều cam chịu phía sau Thành Long - 5

Lâm Phụng Kiều từ bỏ sự nghiệp để vun vén hạnh phúc gia đình

Tưởng chừng như cuộc sống của Lâm Phụng Kiều thật viên mãn, khi lựa chọn rời xa nghệ thuật để chăm sóc gia đình, nhưng thực tế bà là một người phụ nữ cam chịu, hi sinh tất cả cho chồng, cho con. Đổi lại đến giờ này, con trai bà đang ở trong trại giam vì sử dụng ma túy, còn người chồng nổi tiếng của bà thì luôn có những bóng hồng vây quanh. Nhiều người cho rằng sự hi sinh đó của Lâm Phụng Kiều có đáng hay không?

Theo Phùng Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Diễn viên Thành Long