Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi”

Ngày 15/06/2018 00:05 AM (GMT+7)

"Lấy vợ trẻ mình năng động hơn, đi đây đi đó nhiều hơn. Ngược lại vợ tôi cũng sâu sắc, điềm đạm và chín chắn hơn", Lam Trường chia sẻ.

 Video Lam Trường thể hiện nhiều ca khúc đình đám một thời của mình.

FACEBOOK LÀ NƠI ĐƯA TÔI VÀ BÀ XÃ ĐẾN BÊN NHAU

- Sau thời gian im hơi lặng tiếng, tại sao thời gian gần đây Lam Trường lại đẩy mạnh việc quảng bá bản thân cũng như cho ra mắt nhiều sản phẩm mới? 

Trước đây tôi vẫn hoạt động rất thường xuyên nhưng lại không đầu tư cho mình một ekip đủ mạnh để quảng bá về hình ảnh. Đến thời điểm hiện tại, khi công nghệ phát triển, tôi nghĩ mình cần một ekip và một hướng đi đúng đắn hơn trong tương lai. 

- Trước đây Lam Trường bị khán giả gắn mác "nhạt". Tuy nhiên, anh của hiện tại lại thú vị và cởi mở hơn. Nguyên nhân là do đâu?

Cùng với sự đổi mới về âm nhạc thì chắc chắn con người tôi cũng cần đổi mới để có thể bắt kịp xu hướng. 

Thời gian này, tiếp xúc với báo chí hay đồng nghiệp, tôi "lầy" hơn chút xíu, nói chuyện cũng bất cần hơn chút xíu. Có thể xem đây là một cái "trend" của thời nay. 

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 1

- Lam Trường bắt kịp xu hướng nhanh như vậy liệu có phải do được bà xã 9x tư vấn không?

Vợ tôi là người cực kì giỏi trong việc thể hiện cảm xúc của mình với những người xung quanh qua lời văn. Tôi hay đùa: "Em copy ở đâu rồi dán vào à".

Phương nói chuyện không giỏi nhưng viết lại rất sâu sắc. Đôi lúc, sâu sắc đến nỗi tôi phát sợ. Tôi tự nghĩ vợ mình sâu sắc như thế, nếu mình "loạng quạng" cô ấy chỉnh mình là xong. Tôi phải coi lại bản thân mình ngay.

Lâu lâu, viết một điều gì đó, tôi đều tham khảo vợ mình: "Em thấy anh viết vậy được chưa?", "Anh viết vấn đề này như thế nào?" Phương ít khi nào sửa, câu cửa miệng của cô ấy luôn là: "Anh viết rất Lam Trường rồi".

- Bà xã vốn là fan cứng, liệu có phải chuyện tình của Lam Trường cũng bắt nguồn từ Facebook? 

Tôi nhớ ngày xưa lần đầu tiên "cưa" Phương là với bài hát Con đường tình yêu. Lúc đó tôi đi hát ở Mỹ, còn Phương là du học sinh. Lúc biết thông tin có anh Lam Trường qua hát, Phương có nhắn hỏi cộng đồng mạng: "Không biết anh Trường có hát bên đây không, làm cách nào để nghe anh hát"? 

Tôi có bạn chung với cô ấy trên Facebook và bất ngờ nhìn thấy những dòng bình luận đó. Tôi vào trả lời với cô ấy rằng tôi có hát. Thấy Phương không tin, thế là tôi livestream để nói chuyện. Nhờ câu chuyện ấy mà giờ đây chúng tôi là vợ chồng. 

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 2

- Vậy tình yêu của Lam Trường và Yến Phương bắt nguồn từ những câu "thả thính" trên mạng xã hội? 

Câu chuyện của tôi và bã xã không chỉ có thế. Tôi nhớ có lần diễn ở sòng bài, người trên 21 tuổi mới được vào. Phương lúc đó dưới 21 tuổi. Tôi đã phải bảo lãnh cho Phương để cô ấy vào nghe tôi hát. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đây là fan của mình và mình chỉ nhiệt tình ở mức độ đó thôi. Sau đêm diễn, tôi tặng Phương một tấm ản tôi chụp cô ấy. Sau đó, cả hai không còn liên lạc với nhau.

Khoảng mấy tháng sau, tôi chủ động liên lạc lại với Phương. Tôi hỏi Phương: "Tấm ảnh anh tặng em, em còn giữ không?". Phương bảo: "Em vẫn giữ, vẫn để trên máy vi tính. Sao lâu quá anh không liên lạc lại?". Tôi đáp do bận quá chứ không phải không muốn và bản thân cũng rất vui khi thấy Phương vẫn còn giữ tấm ảnh kỷ niệm.

"Em còn giữ món quà đó khiến anh rất vui vì đó là một món quà rất đặc biệt". Phương nói: "Em thấy cũng giống như bao món quà khác, chứ chưa thấy gì đặc biệt". Tôi bảo cô ấy hãy nhìn sát vào đôi mắt trong bức ảnh sẽ thấy điều đặc biệt. Phương làm theo và thấy trong mắt cô ấy là dòng chữ: "Nhớ em".

- Trong giây phút cô ấy thấy dòng chữ "Nhớ em", anh có nghĩ vợ mình đã "đổ"? 

Tôi chỉ phá phách thôi, tôi cũng không nghĩ là mình nhớ đâu. Nếu lúc ấy tôi im luôn thì cô ấy vĩnh viễn sẽ không biết câu chuyện đó. 

Tôi và Phương yêu nhau không phải vì cái gì quá đặc biệt, nó chỉ là ánh nhìn thôi. Chỉ cần mình ưa nhìn người ta thì đã có một lý do để mình thích, để mình trò chuyện và nhớ tới câu chuyện đó. Rồi chưa nói, Phương để tóc hiền hiền, đúng gu tôi thích.

Lúc ấy, Phương có hỏi: "Mới gặp nhau làm gì mà nhớ em?". Tôi nói: "Anh đâu có nói là anh nhớ em. Anh không biết viết chữ gì lên đó. Nhớ một người bạn cũng không có gì quá ghê gớm. Em nhỏ hơn anh nên anh gọi em là em, chứ không thể gọi là chị được". Tôi bắt đầu biện hộ dù thật sự là... thả thính.

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 3

- Lam Trường hay "thả thính" như vậy, hẳn bà xã sẽ rất ghen?

Phương hay nói với tôi: “Nếu anh mà với em như vậy thì chắc là anh sẽ với những người con gái khác như vậy”. Nhưng cho tới ngày hôm nay, điều làm cho Phương đi đến quyết định đám cưới với tôi và có chung một cô con gái là bởi vì Phương thấy tôi không phải người như vậy. 

- Bà xã là người hay ghen, vậy Lam Trường có đưa tài khoản Facebook cho cô ấy quản lý không?

Thật ra thì vợ tôi có thể vào Facebook của tôi. Tuy nhiên, chỉ khi nào vợ cảm thấy có gì đó không ổn thì mới vào xem. Còn bình thường ít khi vào xem lắm.

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 4

- Chồng là "tình đầu quốc dân", sở hữu chất giọng ngọt ngào, biết "thả thính" rồi bây giờ còn bắt kịp "trend" nữa. Khi anh livestream, chắc chắn sẽ có một lượng fan nữ "phát cuồng". Vậy làm sao Lam Trường kiềm chế được sự ngọt ngào ấy để vợ bớt ghen? 

Tôi của hiện tại đã bớt lại rồi, còn nếu tôi mà như Noo Phước Thịnh bây giờ thì thôi rồi, không nói gì để nói. Phương hay tâm sự với tôi: “Thà là em ở nhà với con, hay là ở nhà chơi, anh về chơi với anh này nọ chứ còn đi coi anh hát ngoài club, ngoài phòng trà thì bực mình lắm”. Nhiều lần Phương đi xem tôi hát, fan của tôi cũng biết Phương đi, nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi. 

LAM TRƯỜNG LÀ NGƯỜI LÃNG MẠN

- Anh thấy sao về việc yêu và cưới một người vợ trẻ hơn mình nhiều tuổi?

Nó giúp cho con người tôi "trẻ hóa". Tôi hay đùa: “Chắc vì vợ anh trẻ nên anh không dám già để cho hai đứa xứng với nhau”. Tôi nghĩ rằng lấy vợ trẻ mình năng động hơn, đi đây đi đó nhiều hơn, không thích chui trong phòng nữa. Ngược lại vợ tôi cũng thay đổi nhiều để hòa hợp với tôi. Cô ấy sâu sắc hơn, điềm đạm và chín chắn hơn.

- Anh và vợ khi cưới nhau có thoả thuận hôn nhân nào không?

Tôi hơi mạo hiểm vì khi kết hôn xong, tôi mới nói chuyện với Phương. Trước đó, tôi chưa muốn nói vội vì mình và cô ấy chỉ đang tìm hiểu, yêu thương nhau, người ta có quyền sống theo cách người ta muốn, mình đâu có quyền can thiệp.

Tôi cảm ơn gia đình Phương nhiều. Mẹ Phương là người rất tốt bụng và hiểu chuyện. Gia đình vợ rất thương tôi. Mẹ Phương thường xuyên nói chuyện với con gái. Mẹ khuyên cô ấy không nên nói chuyện lớn tiếng hay nóng tính quá, phải mềm mỏng với chồng. Vì thế, vợ chồng tôi thường nhường nhịn lẫn nhau.

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 5

 - Anh có phải là người lãng mạn trong hôn nhân?

Tôi vốn là một người lãng mạn. Phương hay trách tôi và nói ngày xưa tôi lãng mạn hơn bây giờ. Ngày xưa, tôi chỉ là thanh niên, còn bây giờ đã là đàn ông rồi. Bây giờ tôi cảm thấy mình yêu vợ nhiều hơn, nhưng có lẽ nhu cầu của vợ lại tăng lên. 

Bây giờ tôi lãng mạn kiểu đàn ông chín chắn như làm vườn, sơn nhà cho vợ. Bản thân Phương cũng còn trẻ, thích kiểu lãng mạn như phim. Chồng làm cho vợ thì còn gì sướng bằng, có mất mát gì mà không đòi hỏi.

- Bây giờ có phải anh là trụ cột kinh tế cho cả gia đình và con riêng Kiến Văn?

Mẹ của Kiến Văn cũng đi làm lâu năm. Tôi nghĩ An là người chủ động lo kinh tế gia đình được. Tôi cũng là người kiếm được tiền. Thêm người chồng sau của An cũng là kĩ sư, có kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ tốt. Trách nhiệm đối với Kiến Văn, tôi làm tự nguyện và hoàn thành tốt. Chuyện đó quá nhỏ so với việc con mình thiếu thốn về tình cảm.

Vợ tôi hiện tại mới đi làm lại. Khi mang thai là Phương tốt nghiệp xong. Tuy nhiên, cô ấy không đi làm ngay vì phải chăm con. Phương làm trong một văn phòng kế toán. Phương làm nửa ngày, nửa ngày còn lại về với con. 

Lam Trường: “Fan biết vợ đi xem tôi hát nhưng vẫn lên sân khấu ôm, hôn tôi” - 6

- Vậy anh có dự định sinh thêm con không?

Tôi thích sinh thêm con, Phương cũng muốn nhưng đang thấy hơi ngán, bây giờ để từ từ đã. Một phần là Phương thương Yên Lam quá, sợ thêm một bé nữa không biết chia sẻ tình cảm cho hai đứa, nhất là chia sẻ thời gian chăm sóc như thế nào thì tội nghiệp con. Phương muốn giữ thêm một khoảng thời gian nữa mới có em bé thứ 2.

Cảm ơn Lam Trường về buổi trò chuyện này!

Tiết lộ loạt ảnh cưới mộc mạc cách đây 4 năm của Lam Trường và vợ 9x
Bộ ảnh giản dị khi lại khoảnh khắc của Lam Trường và Yến Phương được thực hiện tại đèo Hải Vân.
Theo Winnie - Ảnh: Thiên An
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao

Video chọn lọc