Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu 'Em có con rồi'

Ngày 30/11/2017 16:15 PM (GMT+7)

Thế nhưng qua quá trình thử lòng nhau, NSND Quốc Anh và người phụ nữ ấy đã đến được với nhau. Đạo diễn Trần Lực đã phục "đòn" tán gái cao siêu của Quốc Anh.

Danh hài - nghệ sĩ chèo - NSND Quốc Anh vốn quen thuộc với khán giả qua những vai diễn đầy hài hước trên sân khấu, đặc biệt là hình ảnh "Lý lác" râu quặp. Thế nhưng mới đây khán giả lại thấy hình ảnh đời thường đầy bảnh bao của lý trưởng Chôn nhời trên talkshow truyền hình. Anh trò chuyện với đạo diễn Trần Lực tại chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV về một chủ đề rất thú vị: Có nên thử lòng khi yêu.

ĐẾN GIÀY DÉP CÒN PHẢI THỬ NỮA LÀ TÌNH YÊU

"Ông bố 4 con" Trần Lực thì quan niệm rằng không nên thử, vì đã yêu là phải tin nhau. Ngược lại Quốc Anh nói: "Quan điểm của tôi là cái gì cũng phải thử nhưng dừng lại ở góc độ xem thái độ của người mình yêu như thế nào, người ta có hiểu mình không, mình có thể chấp nhận được điều người ta đối với mình hay không. Các cụ đã nói rồi, đi đôi giày còn phải thử chứ!"

Anh chia sẻ: "Điều quan trọng nhất khi người đàn ông thử tình yêu đối với người phụ nữ là phải hết sức tế nhị. Thử làm sao để cho người bạn gái có thể chấp nhận được. Mỗi người một tính cách thì thử theo cách khác nhau."

Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu amp;#39;Em có con rồiamp;#39; - 1

NSND Quốc Anh trong cuộc trò chuyện phát sóng tối qua

Bộc bạch về bản thân mình, nam danh hài nói: "Tôi tự nhận thấy mình ở trong dạng đàn ông chỉn chu. Khi mình là người kỹ tính, muốn thử bạn gái có chung thủy với mình hay không thì phải xem cách cư xử của họ có thực lòng với mình hay không, thực lòng bao nhiêu %. Nếu thực lòng khoảng 70-80% thì mình tạm tin tưởng được và phải hành động thế nào để họ tin tưởng 100%, lúc đó mình mới khẳng định được tình yêu".

CHẠNH LÒNG VÌ ĐỜI QUÁ NHIỀU SÓNG GIÓ, GẶP NGƯỜI THÁNH THIỆN MÀ CÔ ĐÃ... 2 CON

Nghệ sĩ hài cũng không ngại thành thật trong chuyện riêng tư của mình: "Chẳng giấu gì đâu, kể cả với người tôi sống ngót nghét 20 năm tôi cũng thử đấy. Đầu tiên tôi đến một nhà hàng và không hề biết bạn ấy là chủ nhà hàng, chỉ biết là một cô gái mình thấy cảm tình, dịu dàng. Mình mới xin số điện thoại và có linh cảm ở con người này hợp với mình. Có thể là tiếng sét ái tình. Cô bạn của tôi, giờ là vợ, mới bảo tôi rằng 'Thôi anh ạ. Em có gia đình, có con rồi'. Tôi chạnh lòng vì cuộc đời mình sóng gió quá nhiều, chẳng nhẽ bây giờ lại gặp phải người có con nữa, chán nhỉ".

Vui cười trên sân khấu nhưng ít ai biết nghệ sĩ Quốc Anh có cuộc đời đầy giông bão, không chỉ sự nghiệp mà cả hôn nhân. 2 lần anh "rổ rá cặp lại" và 2 đời vợ đều tên là Thu (Minh Thu và Hoàng Thu), đã có con riêng. Anh không có khả năng có con, qua 2 cuộc hôn nhân, nam nghệ sĩ có 3 con riêng của vợ.

Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu amp;#39;Em có con rồiamp;#39; - 2

Nam nghệ sĩ 2 lần lấy vợ đều là phụ nữ đã có con riêng, còn bản thân anh không có khả năng có con

Người phụ nữ ấy đã nói thế nhưng sở dĩ hai người vẫn đến được với nhau, vì NSND Quốc Anh nghĩ rằng: "Cái khổ nhất của người đàn ông là bị cái tính ích kỷ, bao giờ chế ngự được cái tính ích kỷ đó thì bạn sẽ khám phá ra một điều gì đấy. Tôi mới nói với cô ấy: 'Không, anh không tìm những người trẻ, hấp dẫn. Anh có linh cảm được ở em, ở khuôn mặt của em, ở cách cư xử của em toát lên một điều rất thánh thiện".

Sau khi ngồi nói chuyện thì người phụ nữ ấy cũng có cảm tình với nam diễn viên sân khấu chèo và đồng ý uống cà phê. Lúc đó danh hài mới thử cô rằng chỉ muốn mời uống cà phê sao lại khai có con cái, vợ anh đã nói: "Em biết tính đàn ông các anh, chỉ có tính khám phá thôi. Cho nên nếu anh muốn khám phá em thì em phải nói cho anh biết trước hoàn cảnh của em như thế để anh tránh xa em ra, đừng khám phá".

Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu amp;#39;Em có con rồiamp;#39; - 3

Nam nghệ sĩ kể lại quá trình "tán" bà xã

Điều ấy càng làm Quốc Anh thêm cảm tình với người phụ nữ ấy và muốn khám phá cô vì bản thân anh cũng đã lăn lộn quá nhiều với cuộc đời. Vợ của nam nghệ sĩ bày tỏ, cô không phải là người đẹp và đã có 2 con, qua cuộc nói chuyện cô cũng thấy có cảm tình nhưng thế là đủ rồi. Cách nói chuyện chừng mực ấy khiến danh hài thêm hài lòng và yêu quý cô. Cả hai bắt tay nhau về. Bẵng đi khoảng 2-3 tháng, nam nghệ sĩ nghĩ mình nên dừng lại và không nên gặp người phụ nữ ấy.

TRẦN LỰC PHỤC "ĐÒN" TÁN GÁI CAO SIÊU CỦA QUỐC ANH

Dù dặn lòng không gặp lại trong tâm trí anh, hình ảnh thánh thiện của cô lúc nào cũng hiện hữu, bắt buộc anh phải đi tìm bằng được. Và thế là danh hài lại chủ động phi con xe @ đến xin gặp. Cô không gặp mặc dù anh biết cô vẫn ở trong cửa hàng ấy. "Tôi mới nhắn lại nhân viên rằng 'Anh biết chị có nhà nhưng nếu chị cảm thấy không muốn gặp anh, anh cũng chấp nhận thôi'. Anh muốn gặp chị ấy trong lúc cảm thấy trống rỗng. Chỉ xin em nhắn chị ấy một điều thế thôi."

Nghe chuyện của Quốc Anh, Trần Lực cho rằng "đòn" tán gái này quá cao siêu. Sau khi nghệ sĩ Quốc Anh đến tìm gặp người mình nhớ thương, 1-2 tuần sau anh bỗng nhận được một cuộc điện thoại số lạ hoắc và đó là cô chủ nhà hàng. Hai người nói chuyện và cô đồng ý đi uống cà phê với anh. Ngần ấy thời gian thử lòng nhau, trong buổi tối gặp lại đó, danh hài nhận thấy 70-80% trong mối quan hệ này là ổn.

Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu amp;#39;Em có con rồiamp;#39; - 4

Trần Lực thích thú trước chuyện tình của vợ chồng Quốc Anh

Đạo diễn Trần Lực cho rằng, thế là cả hai vợ chồng nghệ sĩ Quốc Anh đều thử lòng nhau và cùng quan điểm "Yêu là phải thử". Quốc Anh tâm sự: "Khi đã yêu nhau, muốn đến một điểm hạnh phúc trọn vẹn thì chắc chắn phải thử".

Trần Lực bộc bạch, anh chưa bao giờ dám thử lòng một người con gái, sợ nhỡ người ta biết và cảm thấy bị xúc phạm thì sẽ mất người mình yêu. "Tôi rất sợ mất người người mà tôi đang yêu. Tôi có đủ dũng khí như ông để mà thử", đạo diễn 4 con nói. Quốc Anh nhất nhất với quan điểm phải tìm cách thử theo cách người phụ nữ vẫn có thể chấp nhận được, quá đà sẽ "già néo đứt dây".

QUỐC ANH: "VỢ TÔI KHÔNG BAO GIỜ CÓ TÍNH LĂNG NHĂNG"

Đạo diễn Trần Lực thắc mắc, vậy khi đã lấy nhau rồi có phải thử lòng nhau nữa không. NSND Quốc Anh nói: "Tôi biết bà vợ tôi không bao giờ có tính lăng nhăng" nhưng đôi khi mình kiểm chứng lại tình cảm của mình và vẫn thử được chứ!"

Nam nghệ sĩ cho biết, một hôm thấy vợ ở nhà và hí húi điện thoại "chơi Facebook", đó là hình ảnh mà anh vẫn thấy hàng ngày. Hai vợ chồng vẫn thường lặp lại cuộc sống như vậy, đi thể dục với nhau rồi về cơm nước, nếu không có việc cô vẫn thường vào Facebook. Nhưng nghệ sĩ Quốc Anh thử vợ và nói: "Em ơi có chuyện rồi đấy. Mình sống với nhau ngần này tuổi đầu rồi, con cái cũng đã lớn, cháu chắt có cả. Mà em lúc nào cũng điện thoại. Facebook thì không nói nhưng em cứ đúng giờ là vào điện thoại, chắc chắn trong máy có bạn mà cái bạn trai ảo thì bao giờ cũng hay hơn thực tế đấy", anh cười khi kể lại sự việc mình cố tình làm căng lên với vợ.

Lần đầu gặp người vợ thánh thiện, NSND Quốc Anh chạnh lòng trước câu amp;#39;Em có con rồiamp;#39; - 5

NSND Quốc Anh tin tưởng vợ và nhận ra bản chất thánh thiện ở cô

Anh thử để xem thái độ của vợ thế nào dù trong tâm anh thừa biết. Vợ Quốc Anh giải thích trong máy cô hoàn toàn không có gì đáng nghi, chỉ lên Facebook với bạn bè. Nam nghệ sĩ còn giả vờ bỏ đi tắm. Sau khi ăn cơm xong và pha cà phê cho chồng, vợ Quốc Anh mới bày tỏ sự hoang mang vì thấy anh khác. Lúc đó anh nhận thấy bản chất thánh thiện của cô lại càng được bộc lộ như xưa.

Quốc Anh nói với vợ, thật ra anh không nghi ngờ gì mà vì cuộc sống cứ lặp đi lặp lại như vậy nên anh thử cho nó nhiều màu sắc. Không ngờ, vợ nam nghệ sĩ ôm anh khóc thút thít. "Lúc ấy càng cảm thấy yêu và trân trọng cô ấy hơn bao nhiêu", nghệ sĩ Quốc Anh thành thật kể.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Lực