Lan Ngọc: "Nhớ nghề khiến tôi phát khùng"

Ngày 15/06/2014 15:23 PM (GMT+7)

Hai năm qua, Lan Ngọc lại chấp nhận “ở ẩn” chỉ vì chờ đợi một vai diễn để đời thứ hai.

Lý do gì khiến 2 năm qua Lan Ngọc “bỗng dưng mất tích”?

Đó là vì tôi không có chuyện gì làm và cũng không biết làm gì nên lặng lẽ rút lui thôi.

Nghe khó tin quá, chẳng lẽ một hiện tượng trẻ của điện ảnh Việt như Lan Ngọc mà không có vai diễn sao?

Cũng chính vì vai Nương trong Cánh đồng bất tận được mọi người quá yêu mến nên tôi cảm thấy cần một vai diễn tốt hơn trong lần xuất hiện tiếp theo. Tôi cứ chờ hoài, đợi hoài trong hàng trăm kịch bản gửi về suốt 2 năm nhưng vẫn chưa tìm được vai diễn ưng ý. Tôi cảm thấy việc trở thành cái bóng của chính mình, suốt ngày loay hoay không có lối ra là một sự thất bại lớn của người diễn viên.

Vậy 2 năm qua, chị đã làm gì?

Tôi dành nhiều thời gian đi học và theo bạn trai tới phim trường cho đỡ nhớ nghề, rồi đi xem kịch hoặc du lịch đây đó... Nói chung, cuộc sống rất nhẹ nhàng, duy chỉ có nỗi nhớ nghề đôi lúc khiến tôi muốn “phát khùng” lên.

Lan Ngọc: quot;Nhớ nghề khiến tôi phát khùngquot; - 1

Mỗi khi nhớ nghề chị “phát khùng” đến thế nào?

Nếu đang xem tivi thì tôi muốn chui vô tivi để được diễn, nếu đi xem kịch thì muốn nhảy lên sân khấu cướp vai của các diễn viên khác (cười). Công việc yêu thích nhất của tôi trong 2 năm qua chính là mỗi tối được đi xem kịch.

Một cô gái “thất nghiệp” đi xem kịch mỗi tối, nghe có vẻ bất hợp lý?

Trời, tôi toàn đi coi “chui”, có bao giờ phải mất tiền đâu (cười lớn). Sân khấu kịch này của trường tôi nên mình đi xem để ủng hộ tinh thần cho bạn bè.

Ba mẹ nói gì khi con gái quyết định từ bỏ nghiệp diễn trong thời gian dài?

Đối với ba mẹ, việc tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc là quan trọng nhất. Vậy nên họ rất tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của con gái.

Vậy còn bạn trai?

Anh ấy thì thích ra mặt luôn. Tôi không đi diễn đồng nghĩa với việc suốt ngày hai đứa bên cạnh nhau nên ảnh có vẻ ủng hộ lắm.

Vậy điều gì đã khiến Ninh Dương Lan Ngọc quyết định trở lại với điện ảnh?

Một là tôi tìm được vai Lụa trong phim Vừa đi vừa khóc. Hai là tôi học được cách chấp nhận rằng mình không nên đòi hỏi quá cao rằng sẽ lại có một vai diễn xuất sắc, hấp dẫn như Nương mà tôi từng thể hiện. Vậy nên, Lan Ngọc quyết định quay trở lại.

Phải chăng vai Lụa trong Vừa đi vừa khóc xuất sắc hơn Nương của Cánh đồng bất tận?

Tôi nghĩ không nhất thiết phải so sánh ai hơn ai hoặc vai diễn nào hấp dẫn hơn. Tôi nhận vai Lụa vì cảm thấy sự tương đồng giữa bản thân và nhân vật. Đó là bản tính tự tại, vô tư nhưng cũng rất nhiều cảm xúc.

Lan Ngọc: quot;Nhớ nghề khiến tôi phát khùngquot; - 2

Vậy chắc vai diễn này không hề gây khó khăn cho Ngọc?

Thấy vậy mà không phải vậy, điều khó khăn nhất ở vai Lụa chính là phải khác vai Thêu của Nhã Phương. Cũng may, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã vô tình phát hiện những tính cách hài hước từ chính con người thật của Ngọc trong cuộc sống và lấy đó làm nét riêng của vai Lụa. Có lẽ vì vậy mà vai diễn của tôi trở nên gần gũi và có cảm xúc hơn.

Khi xem lại vai diễn của mình, bạn thấy hài lòng chứ?

Trong lúc thu âm cho phim thì tôi cũng tự phát cuồng nhân vật của mình rồi, cứ tua đi tua lại những lúc Lụa xuất hiện, tự xem và tự cười luôn.

Vậy còn phản ứng của người thân đối với lần trở lại này?

Với ba mẹ thì bình thường, không có gì bất ngờ vì ở nhà tôi cũng “tưng tưng” y hệt Lụa. Người yêu thì chê Lụa trong phim mê trai ít hơn Lụa ngoài đời. Bạn bè thì quên luôn tên Lan Ngọc, bây giờ gặp mặt cứ kêu Lụa, Lụa...

Câu thoại tâm đắc nhất của Lan Ngọc trong phim này là gì?

“Ghét chị! Ghét chị! Ghét chị!”.

Khi nhận kịch bản, bạn có hình dung sẽ có ngày được khán giả đón nhận nồng nhiệt như vậy sau 2 năm im ắng?

Tôi sung sướng và mất ăn mất ngủ theo từng tập phim luôn. Phải công nhận là mình may mắn vì vắng bóng 2 năm dài mà vẫn được khán giả yêu mến và đón nhận. Tôi biết showbiz là môi trường cạnh tranh khốc liệt nên khi quyết định “ở ẩn”, mình đã chuẩn bị tâm lý bắt đầu lại mọi thứ.

Lan Ngọc: quot;Nhớ nghề khiến tôi phát khùngquot; - 3

Lan Ngọc có bao giờ tiếc khoảng thời gian vừa qua?

Không bao giờ, vì khoảng thời gian không đóng phim, không tham gia showbiz là cơ hội giúp tôi cân bằng lại cuộc sống khi sự nổi tiếng đến quá nhanh và đột ngột.

Chị có dự định thay đổi hình tượng 180 độ để làm mới bản thân?

Không, Lan Ngọc sẽ mãi là Lan Ngọc thôi. Chỉ có tuổi tác thì phải lớn hơn nên tôi mong nhan sắc của mình không bị chê già mà sẽ được khen là đằm thắm hơn.

Lan Ngọc có tự tin sẽ gắn bó lâu dài với điện ảnh sau lần quay lại này?

Tôi nghĩ tới đâu hay tới đó, nói trước sợ bước không qua.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Thanh Đường (Theo Mốt & Cuộc Sống)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc