Làng Hài Mở Hội: Cười ngất vì màn mang trào lưu "tha thu" của Sơn Tùng đi thi

Ngày 13/10/2016 13:26 PM (GMT+7)

La Thành, Minh Dự, Long Hồ giành được điểm tuyệt đối từ ba vị giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Minh Nhí trong trong Làng Hài Mở Hội tập 24, giúp đội chiến thắng áp đảo tại bảng B .

Làng Hài Mở Hội tập 24 cũng là đêm thi chung kết bảng B của chương trình đã khép lại đầy ắp cảm xúc với các tiết mục được đầu tư chỉn chu, giàu tính nhân văn của các đội thi cùng những phần nhận xét đầy dí dỏm của ba vị giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Minh Nhí.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 1

Giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Minh Nhí.

Giám khảo cười ngất vì đội Dí Dỏm mang trào lưu "tha thu" của Sơn Tùng đi thi

Tiếp tục trung thành với phong cách kể chuyện phim trong tiểu phẩm Truyền thuyết dị nhân, đội Dí Dỏm của La Thành, Minh Dự, Long Hồ xuất sắc giành được ba điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo để đoạt giải nhất bảng B.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 2

Nội dung của tiểu phẩm được lấy cảm hứng từ bộ phim X-men rất được giới trẻ yêu thích.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 3

Đội còn mang cả trào lưu "tha thu" của Sơn Tùng vào vở diễn.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 4

Tiểu phẩm là buổi hội thảo công bố phương pháp trị liệu Dí Dỏm dành cho những bệnh nhân tâm thần được sống thoải mái, vui vẻ.

Để đem đến cho khán giả sự cảm nhận chân thật về các nhân vật trong vở diễn, không chỉ đội trưởng La Thành cạo đầu để hóa thân thành nhân vật X mà diễn viên phụ diễn Phi Nguyễn cũng liều lĩnh phết sơn đen cả hai bàn tay để phù hợp với vai người bóng đêm.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 5

Giám khảo Minh Nhí rất thích thú với tiết mục.

Sự hy sinh vì nghệ thuật này giúp đội Dí Dỏm dành được nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo, giám khảo Minh Nhí đánh giá: “Các bạn đã kết hợp tất cả học thuật nghệ thuật với giải trí một cách rất chặt chẽ, mảng miếng hài được khai thác vô cùng triệt để”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 6

Việt Hương, Chí Tài cũng đánh giá cao không kém.

Là người đồng hành với các thí sinh Làng Hài Mở Hội xuyên suốt qua các đêm thi, nghệ sĩ Việt Hương không ngớt lời khen ngợi đội Dí Dỏm: “Tôi đã đi với các bạn rất lâu, la mắng các bạn cũng rất nhiều nhưng hôm nay tôi rất hãnh diện về đội Dí Dỏm. Mỗi một tuần các bạn cho ra đời một ý tưởng rất mới và bây giờ lại có thêm một vở kịch nâng tầm chương trình của mình lên. Làng Hài Mở Hội chúng tôi đã tìm ra một đội Dí Dỏm thật là xuất sắc”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 7

Đoạt giải thưởng 150 triệu đồng, đội Dí Dỏm giành chiến thắng áp đảo trước hai đối thủ còn lại trong đêm chung kết bảng B Làng Hài Mở Hội.

Clip "gây sốt" của đội Dí Dỏm trong tập 24 Làng Hài Mở Hội

Xúc động màn tái hợp không ngờ của đội Đồng Dao

Các nghệ sĩ Quỳnh Hương, Lê Khâm, Thúy Loan, Duy Mỹ đội Đồng Dao đem câu chuyện hậu trường của chính mình lên sân khấu qua tiểu phẩm Hội ngộ bất ngờ. Vì sự bất đồng mà Mỹ Hằng, Đông Dương rời khỏi đội, sau đó lần lượt những người khác cũng bỏ cuộc vì không thể tự đảm đương cùng lúc nhiều vai trò khác nhau. Trước đêm chung kết, đội Đồng Dao đối mặt với rất nhiều khó khăn chỉ còn sự tham gia của Quỳnh Hương, Duy Mỹ.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 8

Trong khi không khí đang dần trở nên căng thẳng thì hai cựu thành viên của Đồng Dao bất ngờ xuất hiện trên sân khấu.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 9

Nghẹn ngào phát biểu trong nước mắt, Mỹ Hằng đã gửi lời xin lỗi đến đồng đội, giám khảo và khán giả. Giải thích cho quyết định trở lại của mình, NSƯT Mỹ Hằng nói: “Tôi xin lỗi vì chút hiềm khích đã tự ái, bỏ mọi người. Tôi nghĩ rằng đến lúc mình phải dẹp bỏ cái tôi để sống vì nghề và khán giả”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 10

Trở lại với đội hình sáu người, Đồng Dao đã hợp sức biểu diễn để khán giả được thưởng thức trọn vẹn tiểu phẩm Hội ngộ bất ngờ.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 11

Xúc động theo dõi phần trình diễn, giám khảo Minh Nhí nhiều lần đứng lên vỗ tay để thể hiện sự đồng tình với thông điệp sống hết mình với nghề của các nghệ sĩ đội Đồng Dao.

Minh Nhí chia sẻ: “Đêm nay tôi rất thích cách các bạn xử lý tiết mục này. Khi các bạn làm Trưng Trắc, Trưng Nhị tôi rất lo lắng vì đem một tác phẩm lớn ra làm hài, dễ bị phê bình lắm, nhưng các bạn làm hài không lố lăng, rất dễ chịu. Tôi nghĩ khán giả sẽ đồng cảm, yêu thích với tiểu phẩm này”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 12

Việt Hương cũng dành nhiều lời khen cho đội thi này.

Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Đến ngày hôm nay không còn gì để chê, các bạn lồng ghép hài vào cải lương một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Những điểm nhấn cũng được nhắc lại để nếu hôm nay bước tiếp hay dừng lại thì khán giả vẫn nhớ đến đội Đồng Dao”.

Đội Đồng Dao giành được giải nhì bảng B Làng Hài Mở Hội và nhận được phần thưởng 100 triệu đồng.

Giám khảo tranh cãi vì tiết mục của Đại Ngọc Trâm, Hồng Đào, Thu Mỹ, Mỹ Duyên

Giữ vững phong cách “hài nhưng rơi nước mắt”, đội Tỷ Muội của Đại Ngọc Trâm, Hồng Đào, Thu Mỹ, Mỹ Duyên tiếp tục đem đến những sự bất ngờ khiến giám khảo phải ngạc nhiên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 13

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 14

Không chỉ phô diễn khả năng hát cải lương, bốn cô gái còn thể hiện sự hoạt náo khi nhảy tự do và khiến khán giả thót tim với màn nuốt than đầy liều lĩnh của Đại Ngọc Trâm.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 15

Với Tình Tỷ Muội là câu chuyện về sự tưởng nhớ của những người bạn tại viện dưỡng lão trong ngày giỗ của bà Năm Hỏa (Đại Ngọc Trâm thủ vai), phần trình diễn đã mang đến cho người xem khá nhiều cảm xúc lắng đọng.

Chính điều này đã khiến ban giám khảo lần đầu tiên trong suốt chương trình nảy ra sự tranh cãi. Trong khi Việt Hương, Chí Tài đòi hỏi đội Tỷ Muội phải diễn hài chọc cười khán giả theo tiêu chí Làng Hài Mở Hội thì nghệ sĩ Minh Nhí ngay lập tức lên tiếng: “Tôi nghĩ là hài có muôn màu muôn vẻ, đỉnh cao của hài là bi kịch. Nếu như Việt Hương, Chí Tài đòi hỏi phần đầu các bạn diễn vui hơn nữa thì tôi đồng ý nhưng nếu nói các bạn không làm phần bi kịch phía sau thì tôi phản đối. Coi gì thì coi nhưng các bạn phải giữ lại thông điệp ý nghĩa rất nhân văn của mình”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 16

3 giám khảo phải tranh cãi vì tiết mục của đội Tỷ Muội.

Ngồi trầm ngâm theo dõi tiểu phẩm, giám khảo Minh Nhí bày tỏ thêm: “Hôm nay tôi thấy Tình Tỷ Muội của các bạn rất dễ thương. Có lẽ tôi cũng già như những nhân vật của các bạn nên dễ xúc động. Các bạn là đội nữ nhưng khai thác hài không thua gì diễn viên nam. Thật sự hiện giờ hài nữ rất ít, hài nam thì quá nhiều. Thế hệ đàn chị như Hồng Vân, Thanh Thủy, Việt Hương, Thúy Nga, Kiều Oanh vốn đã rất ít và lứa trẻ của các bạn lại càng ít hơn nên khi thấy cùng một lúc có đến bốn bạn đều duyên dáng, tôi rất mừng cho làng hài Việt mình vì sắp có truyền nhân”.

lang hai mo hoi: cuoi ngat vi man mang trao luu "tha thu" cua son tung di thi - 17

Đội Tỷ Muội xếp hạng 3 bảng B Làng Hài Mở Hội với giải thưởng 50 triệu đồng nhưng phải chia tay chương trình.

Kết thúc Làng Hài Mở Hội tập 24, với số điểm thấp nhất Bảng, Tỷ Muội ngậm ngùi rời khỏi chương trình. Hai đội Dí Dỏm và Đồng Dao sẽ bước vào đêm Gala với sự hội ngộ của 12 đội chơi cùng những tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Theo Anne - Ảnh/Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Chí Tài
Tin hay đừng bỏ lỡ