Đại Nghĩa, Việt Hương "dằn mặt" thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc

Ngày 22/09/2016 14:30 PM (GMT+7)

Trong khi NSƯT Quỳnh Hương cùng đội Đồng Dao đoạt 100 triệu đồng nhờ hát hit Sơn Tùng M-TP thì La Thành và các thành viên đội Dí Dỏm bị hai giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa 'dằn mặt' trong đêm thi Làng Hài Mở Hội tập 21 vừa phát sóng tối 21/9 trên THVL1.

Trong Làng Hài Mở Hội tập 21 , đội Dí Dỏm (La Thành, Minh Dự, Long Hồ, Phúc Zelo, Đình Văn) dự thi tiểu phẩm lấy bối cảnh là một gameshow đối đáp mang tên Tình – Tiền. Tiểu phẩm đầy vui nhộn với các câu hỏi đánh đố khó đỡ và những phần trả lời bá đạo khiến khán giả trường quay liên tục cười. Tuy nhiên ban giám khảo lại thể hiện sự không hài lòng và chỉ trích tiết mục của đội Dí Dỏm gay gắt vì dự thi thiếu nghiêm túc.

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 1

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 2

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 3

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 4

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 5

Tiết mục của đội Dí Dỏm bị ban giám khảo chỉ trích gay gắt vì thiếu nghiêm túc

Trong khi NSƯT Trịnh Kim Chi nhận xét: "Tôi cảm tưởng các em đang ở không gian mà không có ai ở xung quanh rồi tự mình muốn làm gì thì làm. Tuy nhiên, tôi thấy được các em rất duyên nên tôi rất thích tiểu phẩm này".

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 6

Dù nhận xét đội Dí Dỏm diễn "tùy tiện" song Trịnh Kim Chi vẫn thích tiểu phẩm của họ

Giám khảo Việt Hương dứt khoát cho phần thi điểm 8. Đây cũng là số điểm thấp nhất đầu tiên mà nữ giám khảo dành cho một đội chơi của Làng Hài Mở Hội. Việt Hương nhận xét: "Không có kịch bản, mượn vào một gameshow nào đó rồi thay thành chủ đề Tình - Tiền. Công nhận các em đối phó với chị hay thiệt. Bản thân mỗi người đều có duyên hài hước nên tiết mục này rất mắc cười nhưng chị vẫn chấm điểm thấp nhất".

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 7

Việt Hương bất ngờ cho Dí Dỏm số điểm thấp nhất từ trước đến nay của Làng Hài Mở Hội

Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét có phần gay gắt hơn. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Tôi kỳ vọng ở các em nhiều hơn như thế này. Tiết mục hôm nay giống như sự chắp ghép, lắp ráp những câu đối đáp dễ được tìm thấy trên mạng. Cách các em thể hiện đạt được hiệu ứng khán giả nhưng với một cuộc thi, tôi đòi hỏi cao hơn như vậy. Tôi không muốn xem một tiết mục thế này từ những diễn viên giỏi như các em". Với phần dự thi này, đội Dí Dỏm nhận được tổng điểm là 36.2.

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 8

Trong khi đó, Đại Nghĩa nhận xét gay gắt hơn với 2 giám khảo còn lại

Trong đêm thi này, đội Đồng Dao (Lê Khâm, Quỳnh Hương, Duy Mỹ, Thúy Loan) đem đến cho khán giả phần thi Sáng tạo dỏm. Tiểu phẩm có nội dung xoay quanh vấn đề muôn thuở về lưu giữ hay phá cách cải lương theo trào lưu với sự pha trộn, thể hiện các ca khúc nhạc trẻ, bolero theo phong cách cải lương. Đồng thời, đây cũng là nỗi trăn trở của các nghệ sĩ cải lương đội Đồng Dao muốn nhắn nhủ đến thế hệ đàn em và những khán giả quan tâm, yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống của mình.

Đặc biệt, phần trình diễn mới lạ ca khúc Em của ngày hôm qua (Sơn Tùng M-TP) của NSƯT Quỳnh Hương khiến khán giả và ban giám khảo hết sức bất ngờ. Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: "Tiểu phẩm vẫn giữ được bản sắc cải lương của đội mình, không tạo ra những tiếng cười ầm ầm nhưng lại rất ý nhị, dễ thương, mộc mạc, làm cho tôi xao xuyến lắm".

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 9

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 10

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 11

Phần thi nửa dân giã, nửa hiện đại của đội Đồng Dao khiến khán giả và ban giám khảo
hết sức bất ngờ

Chăm chú theo dõi phần trình diễn, NSƯT Trịnh Kim Chi tỏ ra khá ưu tư khi chia sẻ: "Các em đã khéo léo đưa ra chủ đề đang gây nhức nhối trong lĩnh vực sân khấu của chúng ta. Bản thân tôi hiện là người quản lý sân khấu nên khi coi tiết mục này cũng nhắc nhở bản thân phải chỉnh đốn lại tư tưởng của mình. Bởi vì, khi đi theo một thị hiếu nào đó bản thân mình rất dễ bị lung lay. Tôi nghĩ mình phải chững lại và suy nghĩ  kỹ hơn nữa khi dựng tuồng hay hình thành một chủ đề gì đó cho sân khấu. Cảm ơn các em rất nhiều". Đội Đồng Dao nhận được tổng điểm là 37.7.

Với tổng điểm 76.3 sau hai đêm thi, đội Đồng Dao đoạt giải thưởng 100 triệu đồng của Làng Hài Mở Hội.

Trong đêm thi này, đội Tỷ Muội (Đại Ngọc Trâm, Hồng Đào, Mỹ Duyên, Thu Mỹ, Tất Diệu Hằng, Đình Can, Tuyết Vân) dự thi với tiểu phẩm Mái ấm hạnh phúc được dàn dựng theo thể loại kịch trong kịch. Dù cật lực tập luyện mong đem đến một tiểu phẩm nhẹ nhàng, chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn nhưng tiểu phẩm này thiếu đi nhiều sự hài hước khiến phần thể hiện của đội Tỷ Muội không nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo. Vì vậy, kết thúc phần thi đội chỉ nhận được tổng điểm là 36.1.

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 12

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 13

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 14

Có được tính nhân văn song tiểu phẩm của đội Tỷ Muội lại thiếu đi sự hài hước khiến họ
không được ban giám khảo đánh giá cao

Thể hiện phong độ khá thất thường trong đêm thi trước, các thành viên đội Hồn Nhiên (Phạm Hy, Huỳnh Ngân, Khương Mạnh Quân, Huy Nam, Huỳnh Nhu, Cẩm Hò, Trường Sơn) quyết tâm tự giải cứu mình bằng phần trình diễn đầy ắp sự hài hước trong Đám cưới nghèo.

Không chỉ mạnh dạn thể hiện sự đổi mới trong tạo hình của từng thành viên, nội dung của tiểu phẩm còn thể hiện sự độc đáo, ẩn chứa nhiều thông điệp nhân văn giúp phần dự thi của đội Hồn Nhiên nhận được nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng từ khán giả. Với phần thể hiện này, Việt Hương hết lời khen ngợi đội Hồn Nhiên đã thể hiện được sự tiến bộ vượt trội của mình, không chỉ làm khán giả cười mà còn đọng lại nhiều thông điệp.

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 15

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 16

Đại Nghĩa, Việt Hương quot;dằn mặtquot; thí sinh Làng Hài Mở Hội vì thiếu nghiêm túc - 17

Với sự đổi mới trong tạo hình của nội dung, đội Hồn Nhiên đã dành được sự khen ngợi
của Việt Hương

Dù giành được số điểm cao nhất đêm thi là 38.5 điểm với Đám cưới nghèo nhưng chỉ có được tổng điểm là 73.3 sau hai đêm thi 20 và 21, đội Hồn Nhiên phải rơi vào vòng thi Lội ngược dòng

Khép lại Làng Hài Mở Hội tập 21, tập 22 - Lội ngược dòng sẽ diễn ra với 3 đội thi Hồn Nhiên, Đại Gia Đình và VTTM. Trong tập này, chỉ 1 đội được đi tiếp vào vòng trong. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Chí Tài và Đại Nghĩa.

Theo An Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Đại Nghĩa