Chị em tuyển chồng, hãy đọc ngay đạo diễn "đanh đá" Lê Hoàng khuyên mình điều gì!

Ngày 31/08/2018 17:22 PM (GMT+7)

"Sợ nhất là kiểu đi đâu cũng nghe thiên hạ nói 'Khi nào lấy chồng, ế rồi đó con!'", Lê Hoàng nói.

Mới đây trên truyền hình, nam đạo diễn Lê Hoàng đã có những chia sẻ thú vị về chuyện phụ nữ tuyển chồng khiến khán giả phì cười. Lê Hoàng từng có nhiều quan điểm "gây sốt" cộng đồng mạng vì rất dí dỏm khi nói về phụ nữ.

Tại chương trình Bốn mùa yêu thương cùng MC Nguyên Khang, khi nghe nam MC nói đến trường hợp một cô gái muốn tuyển chồng nhưng đưa ra các điều kiện như: "Phải học rộng, có nhà, có xe hơi, ưa nhìn, biết cách ăn mặc, không lăng nhăng, vũ phu, không đàn bà, không hút thuốc, siêng tập thể dục, sống điều độ..v..v..." Lê Hoàng đã không khỏi toát mồ hôi với list điều kiện như "sớ Táo quân" và đồng ý với Nguyên Khang rằng như vậy giống một cái... Tivi chứ không phải là chồng.

Tuy nhiên đạo diễn Vị đắng tình yêu bày tỏ rằng: "Tôi luôn luôn khuyên các cô là chúng ta hãy nâng cao tiêu chuẩn lên và đừng có hạ thấp. Đừng có sợ, đừng có nghe thiên hạ nói. Sợ nhất là kiểu đi đâu cũng nghe thiên hạ nói 'Khi nào lấy chồng, ế rồi đó con!'"

chi em tuyen chong, hay doc ngay dao dien "danh da" le hoang khuyen minh dieu gi! - 1

Lê Hoàng trong cuộc trò chuyện thú vị với Nguyên Khang về phụ nữ tuyển chồng.

Nguyên Khang cho biết một số phụ nữ đưa ra yêu cầu đàn ông phải có 5 C, đó là: Condotel (Căn hộ), Credit card (Thẻ tín dụng), Car (Xe hơi), Club (Phải tham gia một câu lạc bộ nào đó) và Cash (Tiền mặt). Lê Hoàng tiết lộ rằng ở thời của anh lại có tiêu chuẩn rằng: "Một yêu anh có Seiko (đồng hồ đeo tay hiệu Sen-kô), Hai yêu anh có Peugeot cá vàng (xe đạp pơ-giô màu cá vàng), Ba yêu anh có téc gang (quần vải téc), Bốn yêu hộ tịch rõ ràng thủ đô".

Nguyên Khang nói nếu như vậy thì có lẽ người phụ nữ không phải tìm kiếm tình yêu mà vốn dĩ đang tìm món hàng đáp ứng được tiêu chí của mình. Lê Hoàng cho rằng Nguyên Khang không nên khắt khe như vậy: "Theo Hoàng nghĩ trong cuộc sống của chúng ta, bất cứ mọi thứ đều có quyền chọn lựa. Quyền chọn lựa là quyền chính đáng và chúng ta không nên coi sự chọn lựa là cái điều quá thực dụng. Đừng bao giờ nhìn vật chất một cách tầm thường cả.

Một cô gái dễ lấy một ông đại gia, mình thường hiểu ông đại gia theo nghĩa xấu. Nhưng ông đại gia đó phải là chủ một doanh nghiệp hoặc một nhà phát minh, nhà khoa học rất giỏi, một nghệ sĩ rất nổi tiếng và kèm theo đó là vật chất mà họ xứng đáng được hưởng thụ thì có gì xấu đâu. Nên tôi vẫn kiên quyết rằng ngay cả việc chọn đó có hướng về vật chất đi chăng nữa thì cũng không có gì xấu, nếu đàng hoàng, chân chính thì ai giàu có người ấy thông minh, giỏi giang, có những phẩm chất đặc biệt thì không có sao cả".

chi em tuyen chong, hay doc ngay dao dien "danh da" le hoang khuyen minh dieu gi! - 2

Lê Hoàng: "Hoàng luôn luôn cổ vũ các cô gái những điều sau đây: Lấy chồng phải có văn hóa cao; Lấy chồng phải có sự thành đạt!"

Trong cuộc trò chuyện, Nguyên Khang đã có nhận xét rằng: "Dường như em thấy anh Hoàng đang thi vị hóa, màu hồng hóa cái cuộc đời này. Rất nhiều người đến với nhau như anh nói vì người ta thấy cái sự lung linh, hào nhoáng".

Lê Hoàng cười: "Không biết màu hồng hay màu gì. Nhưng Hoàng luôn luôn cổ vũ các cô gái những điều sau đây: Lấy chồng phải có văn hóa cao; Lấy chồng phải có sự thành đạt!"

Tuy nhiên đạo diễn Những thiên thần áo trắng vẫn nghĩ rằng một cô rất giỏi vẫn có thể lấy một anh nghèo: "Trong cuộc sống đừng có bi quan quá. Cô giỏi vẫn có thể lấy một anh nghèo. Tuy nhiên anh ấy chỉ có thể nghèo về vật chất thôi chứ không thể nghèo về văn hóa đâu. Nếu chúng ta không giàu về tiền bạc, chúng ta phải giàu về cảm xúc, chúng ta phải giàu về trình độ!"

Song anh cũng "cảnh tỉnh" những cô gái ế: "Một cô gái có nhiều phẩm chất hay ho được nhồi cái suy nghĩ là: Cứ ở yên đấy sẽ có đàn ông đến. Chưa chắc đâu nha. Cũng rất nhiều người do cái tốt của họ không làm sao để cho những người khác biết được, do môi trường, do hoàn cảnh hay rất nhiều lý do. Cho nên một cô gái cần phải giới thiệu mình, làm cho nhiều người khác biết đến mình. Dù truyền thông có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì những điều ấy vẫn cứ tồn tại".

chi em tuyen chong, hay doc ngay dao dien "danh da" le hoang khuyen minh dieu gi! - 3

Lê Hoàng khuyên đàn ông phải cố gắng thì mới lấy được vợ!

Lê Hoàng còn nói rằng thời nay phụ nữ "sống ảo" cũng rất nhiều, đôi khi chỉ lên Facebook là biết các cô là người thế nào. Nên các cặp đôi yêu nhau cần tìm hiểu kỹ, nhiều khi lúc hẹn hò chỉ đi chơi, ăn uống sang chảnh rồi lấy nhau chỉ vài ba tháng đã ly dị chính là xuất phát từ thực tế ấy.

Anh cũng nhìn nhận một thực trạng ở làng giải trí rằng: "Các cô gái thành công trong nghệ thuật càng cao thì toàn là lấy chồng trễ cả. Diễm My 9x, Midu, Miu Lê, Nhã Phương, Ngô Thanh Vân... này. Bởi vì sao? Họ quá hiểu thời kỳ này đang là thời kỳ lợi thế trong rất nhiều thứ mình được hưởng thụ, hưởng thụ ở đây không có nghĩa xấu. Đó là họ cần phải đóng phim, được ra nước ngoài, cần phải tiếp xúc với rất nhiều thứ... Hễ có một ông chồng là những thứ đó giảm đi rất lớn".

Còn đối với cánh mày râu, Lê Hoàng nhắn nhủ rằng: "Các bạn lấy được vợ là một niềm hạnh phúc, may mắn. Thời đàn ông 5 thê 7 thiếp đã qua rồi. Nếu chúng ta không cố gắng, nâng cao phẩm chất và mọi thứ của mình lên thì chúng ta sẽ không lấy được những người vợ xứng đáng đâu!"

Nghe những chia sẻ của Lê Hoàng, MC Nguyên Khang nhận định: "Anh đúng như ông Típ-phờ-nờ (trong tiểu thuyết Số đỏ) thời hiện đại!"

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ 20 lý do không nên lấy chồng khiến chị em gật đầu đồng ý
Đoạn trạng thái của đạo diễn Lê Hoàng đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.
Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lê Hoàng
Tin hay đừng bỏ lỡ