Được khen hết lời, đội của Lê Phương và người yêu dẫn đầu trong show truyền hình

Ngày 29/04/2017 10:12 AM (GMT+7)

Lê Phương và Trung Kiên gửi gắm trong tiết mục ở Ngôi sao phương Nam Tập 10 một câu chuyện được lấy cảm hứng từ kỷ niệm lần đầu gặp nhau trên chuyến tàu ra Trường Sa công tác của hai người.

Lê Phương và người yêu - nam ca sĩ Trung Kiên tiếp tục góp mặt trong đội hình của đội Mộc ở Ngôi sao phương Nam Tập 10. Trong đêm thi với chủ đề “Yêu", cặp đôi cùng với các đồng đội Đỗ Phương Thảo và Nam Long đã mang tới một tiết mục ý nghĩa về tình yêu được lấy cảm hứng từ chính kỷ niệm lần đầu gặp nhau trên chuyến tàu ra Trường Sa công tác của Lê Phương - Trung Kiên.

Ngồi ghế nóng trong đêm thi, ca sĩ Phương Thanh nhận xét Trung Kiên hát "quá hay". Liên tục được khen hết lời, đội của Lê Phương và người yêu đã dẫn đầu Ngôi sao phương Nam.

Tuy tiết mục dàn dựng không quá hoành tráng hay cầu kỳ như những gì mà đội Mộc đã mang đến trước đó nhưng với sự chăm chút của các thành viên Trung Kiên, Lê Phương, Đỗ Phương Thảo, Nam Long. Đội thi mang những cánh hoa bàng vuông – biểu tượng cho tinh thần hiên ngang, bất khuất của lính đảo – từ Trường Sa về, cộng với ý nghĩa tư tưởng của tiết mục Yêu Xa, đã “ghi điểm” với các giám khảo và trở thành đội có số điểm cao nhất trong 4 đội chơi.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 1

Tiết mục Yêu Xa nói về câu chuyện tình rất đẹp của anh lính đảo - Trung Kiên đóng và cô giáo trường làng - Lê Phương đóng, dù xa cách nhưng luôn hướng về nhau, động viên nhau vượt qua những khó khăn, thử thách.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 2

Câu chuyện được lấy cảm hứng từ kỷ niệm lần đầu gặp nhau trên chuyến tàu ra Trường Sa công tác của Lê Phương và Trung Kiên.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 3

Trong tiết mục, Trung Kiên thể hiện ca khúc Nơi đảo xa - sáng tác Thế Song và song ca cùng Lê Phương ca khúc Gửi anh xa nhớ - sáng tác Tiên Cookie.

Giám khảo Quỳnh Hoa nhận xét: “Năm nào Quỳnh Hoa cũng thực hiện chương trình về biển đảo và 2 lần đến Trường Sa. Trên những hải trình đó, Hoa đã nghe và chứng kiến rất nhiều câu chuyện yêu xa khi người chồng đi công tác ngoài Trường Sa, có những người vợ được sắp xếp ra thăm chồng ngoài đảo, những tình cảm đó quý vô cùng. Biên đạo Nam Long ngày càng lên tay, bối cảnh của 2 phương trời cách biệt nhưng rất gần nhau. MC Đỗ Phương Thảo dẫn đơn giản, ngắn gọn và đủ truyền tải rất nhiều thông điệp”.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 4

Giám khảo: BTV Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh và NSND Hà Thế Dũng.

Giám khảo Phương Thanh chia sẻ về những trải nghiệm khi yêu xa: “Phương Thanh yêu lính thì chưa nhưng yêu xa thì có, thấm thía nhưng…“đã” lắm! Nói về yêu và hy sinh nhiều nhất chỉ có người lính. Đối với người lính Trường Sa, đã yêu thì yêu vô cùng, dù yêu xa nhưng có thể hy sinh luôn cả tính mạng của mình cho tình yêu đó. Đặc biệt, các cô giáo hầu như đều yêu lính. Các cô giáo là những người lo cho thế hệ tương lai đã là hy sinh rất nhiều rồi, yêu lính là thêm sự hy sinh nhiều nữa. Chủ đề nhóm Mộc đưa ra là quá lớn, Trung Kiên hát quá hay. Nhất là hình ảnh cây bàng vuông là điểm nhấn, khi nghệ sĩ ra Trường Sa hát đều được tặng cây bàng vuông”.

NSND Hà Thế Dũng khen các thành viên của Mộc đã lồng ghép những giá trị tư tưởng vào tiết mục rất sâu sắc, biên đạo cũng rất gọn nhưng cũng góp ý biên đạo Nam Long về thủ pháp nghệ thuật, kết cấu múa…phải mới mẻ, hay hơn và cảm xúc hơn.

Bên cạnh đó là những diễn biến khác trong Ngôi sao phương Nam Tập 10:

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 5

Sơn Ca và Bằng Cường đã đạt điểm tuyệt đối nhờ làm mới Chí Phèo – Thị Nở tiết mục “Yêu”.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 6

Sơn Ca và Bằng Cường thể hiện 4 ca khúc Yêu - sáng tác Khắc Hưng, Bốn chữ lắm - Phạm Toàn Thắng, Vợ người ta - Phan Mạnh Quỳnh và Một nhà - sáng tác Da LAB.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 7

Thông qua tiết mục, đội Giải Nhiệt muốn gửi đến thông điệp tình yêu trong giai đoạn nào cũng bị ảnh hưởng bởi xã hội và thời cuộc, nhưng tình yêu trong giai đoạn nào cũng rất cần những giá trị thủy chung, chân thành và không toan tính.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 8

Ca sĩ Trung Hậu kể về nỗi khổ của các nữ ca sĩ có chồng hay ghen tiết mục "Sau tất cả".

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 9

Trung Hậu và NSƯT Trọng Phúc thể hiện 3 ca khúc Anh muốn em sống sao - sáng tác Chi Dân, Anh còn nợ em - sáng tác Anh Bằng và Sau tất cả - sáng tác Khắc Hưng.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 10

Sau tiết mục, Phương Thanh xúc động chia sẻ: “Cuộc đời của nghệ sĩ phải chịu đắng cay vì phải “thương vay khóc mướn” cho mọi người".

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 11

MC Đại Nghĩa rưng rưng nước mắt hỏi ca sĩ Phương Thanh: “Nghệ sĩ là người mang niềm vui cho mọi người, vậy thì ai mang niềm vui cho nghệ sĩ?”

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 12

Nhận “cơn mưa” lời khen, Quang Đại và đồng đội vẫn phải chia tay Ngôi sao phương Nam sau tiết mục “Xuôi về miền nhớ”.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 13

Quang Đại và Dương Hồng Loan đã thể hiện 3 ca khúc là trích đoạn Câu thơ trên yên ngựa - sáng tác Phi Hùng và soạn giả Lê Duy Hạnh, Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang - sáng tác Vũ Đức Sao Biển và Miền nhớ - sáng tác Duy Hạnh.

duoc khen het loi, doi cua le phuong va nguoi yeu dan dau trong show truyen hinh - 14

Khép lại Ngôi sao phương Nam Tập 10, 3 đội còn lại là Mộc, Giải Nhiệt và Phương Nam sẽ tiếp tục chặng đua đang vào giai đoạn nước rút của chương trình để giành danh hiệu cao nhất.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ