Loạt sao Việt lên tiếng bênh vực Kỳ Duyên giữa scandal hút thuốc

Ngày 12/07/2016 10:09 AM (GMT+7)

Ngoài Hương Tràm thì nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Pha Lê và cựu người mẫu Trang Trần đều lên tiếng đồng cảm với Kỳ Duyên.

Sau khi clip Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cafe ở Hà Nội bị đưa lên mạng, cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích của công chúng. Việc nghệ sĩ hút thuốc không phải là điều quá xa lạ nhưng với đương kim Hoa hậu Việt Nam thì dường như câu chuyện lại đi rất xa. 

Sự việc Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc nơi công cộng gây xôn xao công chúng.

Sau khi Kỳ Duyên lên tiếng xin lỗi vì hành động bồng bột của mình thì trưởng BTC cuộc thi HHVN - ông Lê Xuân Sơn cho biết, theo ông đây là hình ảnh không đẹp, ảnh hưởng tới hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, Kỳ Duyên đang là đương kim HHVN, cô còn quá trẻ, việc phì phèo điếu thuốc trên tay sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, hình ảnh của cuộc thi HHVN.

Bên cạnh đó, ông Lê Xuân Sơn cũng cho biết, sự việc lần này là Kỳ Duyên đã không giữ được hình ảnh đẹp cho mình. Hiện BTC đã nhắc nhở Kỳ Duyên không nên lặp lại những hành động tương tự. Trong cuộc thi HHVN 2016 tới đây, BTC cuộc thi cũng sẽ đề ra những quy chế hoạt động sau khi đăng quang của hoa hậu để tránh làm xấu đi cuộc thi và các thí sinh sẽ phải ký cam kết này. 

Mặc dù Kỳ Duyên đã lên tiếng xin lỗi xong vẫn có rất nhiều chỉ trích gay gắt từ dư luận dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014.

Trước "tâm bão" scandal của Hoa hậu gốc Nam Định, bên cạnh lời bênh vực của Hương Tràm, nhiều sao Việt đã lên tiếng đồng cảm với những thị phi của Kỳ Duyên. Cựu người mẫu Trang Trần chia sẻ: "Làm nghệ sĩ thật khổ. Cũng phải bỏ mồ hôi công sức mới có tiền và đủ cơm mà ăn chứ có ngồi không cho khán giả ngắm, cho tiền đâu. Suốt ngày bị ghép cái câu: Là nghệ sĩ mà uống rượu, hút thuốc, chửi bậy, láo toét. Nghệ sĩ cũng là người hỉ nộ ái ố thôi ạ. Nếu nghệ sĩ là cái máy không cảm xúc thì sẽ chả có việc gì xảy ra. Hút điếu thuốc có gì mà ghê vậy. Khổ tâm quá. Lúc buồn đừng có nói hay. Hút thuốc, uống rượu là bình thường chứ nhảy lầu chết hãy nói là thiếu bản lĩnh”.

loat sao viet len tieng benh vuc ky duyen giua scandal hut thuoc - 3

Trang Trần cho rằng, việc Kỳ Duyên hút thuốc cũng không có gì là ghê gớm.

Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thì bày tỏ quan điểm cá nhân: "Trừ khi hút thuốc nơi đề cái biển “No Smoking”. Chứ Hoa hậu hay người mẫu thế giới đốt thuốc ghê lắm... Hút chỉ có hại cho sức khoẻ thôi chứ đánh giá gì phẩm chất phụ nữ qua việc cầm điếu thuốc nhỉ?”

Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng, việc hút thuốc không liên quan đến việc đánh giá phẩm chất của người phụ nữ.

Theo ca sĩ Pha Lê thì: "Nghệ sĩ không bao giờ có quyền dám nói "tôi làm gì mặc kệ tôi" vì nghệ sĩ là hình ảnh có liên quan trực tiếp tới công chúng, thế nên mới cần có cả ekip "xây dựng hình ảnh", tốn biết bao tiền của và công sức. Tuy nhiên, cảm giác cứ ra đường là bị quay lén hay chụp trộm thật không dễ chịu tí nào. Bảo sao đến chỗ đông người mình toàn bị mang tiếng sang chảnh khó gần, trong khi đối với bạn bè thì đích thực là "con điên thân thiện". Cũng đã bao lần, nhiều người chỉ đọc báo chí xong tới lúc gặp mình lại mở lời xin lỗi vì lúc trước ghét mình".

Ca sĩ Pha Lê thông cảm với Kỳ Duyên.

Với giọng ca "Giấc mơ đánh mất" thì việc hút thuốc, uống rượu hay đi bar không nói lên đạo đức con người, đó thuộc về sở thích, và nếu có hại sức khoẻ thì người chịu chơi sẽ chịu trận cho chính bản thân nên không cần người khác lo giùm. "Tóm lại, ở cương vị của khán giả có quyền đánh giá và bình luận ác ý, còn với mình... em Kỳ Duyên này bị sao thị phi chiếu y chang mình, nên hết sức thông cảm! Cố lên em, càng sóng gió càng chứng tỏ bản lĩnh mình, mình cứ xinh đẹp tài năng thì thiên hạ còn dìm mình dài dài em ạ! Khổ vì đẹp. May thế, chị chưa phải hoa hậu chứ không thì...", Pha Lê nói. 

Hiện tại, Kỳ Duyên đã có mặt tại Sài Gòn, cô cũng hạn chế đi ra ngoài và muốn nghỉ ngơi một thời gian trước sóng gió dư luận. 

Theo Khải Anh (TH) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Kỳ Duyên
Tin hay đừng bỏ lỡ