Lùm xùm sau Oscar 2013

Ngày 26/02/2013 15:09 PM (GMT+7)

Sau chiến thắng, luôn có những sóng gió xảy ra với người thắng cuộc.

Oscar 2013 đã kết thúc tốt đẹp với chiến thắng được cho là xứng đáng theo nhận định của một số chuyên gia và khán giả. Tuy nhiên, điều đó không thể khẳng định một lễ trao giải danh giá như Oscar không có những điểm gợn.

Argo bị Iran phản đối nhận giải Phim hay nhất

Như đã thành một thông lệ, người chiến thắng bao giờ cũng là người nhận được sự soi mói và Argo của đạo diễn Ben Affleck cũng không phải là ngoại lệ. Sau khi trở thành Phim hay nhất của năm, Argo bắt đầu gặp bão. Argo là bộ phim có nội dung về cuộc giải cứu con tin Mỹ ở Iran do đạo diễn kiêm diễn viên lừng danh Ben Affleck thực hiện. Nhiều người cho rằng đây là kết quả xứng đáng đối với Argo sau bao nỗ lực của cả ê kíp thực hiện bộ phim. Nhưng, người dân Iran lại không hề suy nghĩ như vậy.


Phu nhân Tổng thống Mỹ là người tuyên bố Phim hay nhất Oscar 2013.


Hình ảnh của bộ phim Argo.

Theo một số tờ báo, Iran cho rằng việc chọn lựa Argo cho giải vàng danh giá Oscar là một hành động đậm chất chính trị đặc biệt khi người tuyên bố giải thưởng cho bộ phim này lại là phu nhân Tổng thống Mỹ - bà Michelle Obam chứ không phải là ai khác.

Một số tờ báo Iran bắt đầu đưa ra một số nhận định và lời bình về bộ phim mới đoạt giải vàng Oscar năm nay. Thậm chí có trang tin đã trích dẫn lại lời phát biểu của Ben Affleck khi đứng trên bục nhận giải: "Tôi cám ơn những người bạn của tôi tại Iran, những người đã cùng tôi trải qua một khoảng thời gian sống thiếu thốn để hoàn thành bộ phim này".


Ben Affleck vui mừng lên nhận giải.

Giải thích cho sự xuất hiện đặc biệt của Đệ nhất phu nhân Nhà Trắng, người phụ trách truyền thông của bà Michelle Obama đã lên tiếng: "Là một người rất yêu điện ảnh, bà Michelle Obama đã rất tự hào khi được lựa chọn với cương vị là khách mời để xướng tên lên người thắng cuộc".

Nữ DV xuất sắc nhất Jennfier Lawrence "vô tình" giơ "ngón tay thối"

Trở thành nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar 2013 quả là một vinh dự tự hào đối với người đẹp thế hệ 9x Jennifer Lawrence. Nhưng, có vẻ như niềm vui này xảy đến quá bất ngờ khiến Jennifer không kịp... trở tay.


Nữ diễn viên xuất sắc nhất vấp ngã khi lên nhận giải thưởng.

Cú vấp ngã khi lên nhận giải của Jennifer Lawrence đã khiến cho lễ trao giải Oscar thêm phần đặc biệt. Với chiếc váy bồng xòe rộng, thật khó cho nữ diễn viên xinh đẹp để có thể di chuyển được dễ dàng dù ở bất cứ nơi đâu.


Jennifer Lawrence gây bất ngờ với "ngón tay thối".

Sau màn vấp ngã trên bậc thềm lên nhận giải, Jennifer lại khiến cánh ký giả sững sỡ khi đột nhiên giơ "ngón tay thối" trong khi đang chụp hình kỷ niệm chia sẻ niềm vui với cánh báo chí. Ngay sau hành động bất ngờ của mình, Jennifer Lawrence vẫn vô tư tươi cười trước ống kính. Biểu cảm này khiến nhiều người cho rằng rất có thể đây chỉ là trò đùa của nữ diễn viên ngôi sao. Cô nói: "Tôi đã có gắng để có thể lên bậc thang với chiếc váy xòe đó một cách uyển chuyển nhất. Nhưng, dường như đã có ai đó bôi sáp lên các bậc thềm. Lúc đó từ tôi nghĩ đến duy nhất trong đầu chính là từ bắt đầu bằng chữ F".

Nghi án hát nhép của Catherine Zeta-Jones

Là một nữ diễn viên nổi tiếng nhưng khi tham dự Oscar 2013, Catherine Zeta-Jones mang đến một phần biểu diễn lạ mắt với ca khúc Cell Block Tango. Bài hát nằm trong bộ phim Chicago do nữ diễn viên nổi tiếng này thủ vai.


Hình ảnh của Catherine Zeta-Jones trên sân khấu Oscar 2013.

Tuy nhiên, sau màn trình diễn đặc biệt này, nghi án về chuyện Catherine Zeta-Jones hát nhép trong buổi lễ trao giải Oscar bắt đầu nổi lên. Thậm chí nhiều người còn nhận đình phần trình diễn của cô thiếu sức sống và không lôi cuốn khán giả.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lễ trao giải Oscar