Lưu Hiểu Khánh và những cuộc tình

Ngày 05/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Có nhiều tranh cãi xung quanh những lần kết hôn của Lưu Hiểu Khánh. Vì tình hay tiền?

Trong làng nghệ Hoa ngữ, Lưu Hiểu Khánh được mệnh danh là một truyền kỳ: truyền kỳ về tài năng và truyền kỳ về một nhan sắc không mang dấu vết của thời gian. Dù vậy, cũng như bao người phụ nữ bình thường khác, cuộc đời của nữ diễn viên nổi tiếng này cũng gắn liền với những người đàn ông. Họ có thể đồng hành cùng bà trong một thời gian dài, hoặc chỉ như một lữ khách ghé ngang, nhưng tất cả đều góp phần làm nên một Lưu Hiểu Khánh như hiện nay, từng trải, bản lĩnh, mặn mà và rất đàn bà.

Sinh năm 1951, 19 tuổi bắt đầu theo học tại Học viện Âm nhạc Tứ Xuyên. Năm 1979, sau khi thành công với bộ phim Tiểu Hoa, Lưu Hiểu Khánh bắt đầu đừng vào hàng ngũ các ngôi sao của điện ảnh Hoa ngữ và bắt đầu cuộc sống nhiều thăng trầm trong chuyện tình duyên của mình.

Nghệ sĩ violin Vương Lập

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 1

Lưu Hiểu Khánh và người chồng đầu tiên

Nghệ sĩ violin Vương Lập là người chồng đầu tiên của Lưu Hiểu Khánh. 2 người kết hôn vào năm 1978 và theo như nhận định của nhiều người, cuộc hôn nhân này có 5 phần tình cảm và 5 phần có chủ đích. Ở thời điểm đó, Lưu Hiểu Khánh đang hoạt động trong đoàn kịch của Thành Đô, và ước mơ của cô gái trẻ là được đến phát triển sự nghiệp tại phân nhánh tại Bắc Kinh. Ở thời điểm đó, điều động công việc vì lý do hôn nhân, gia đình là con đường dễ dàng nhất để thực hiện nguyện vọng này. Và Lưu Hiểu Khánh kết hôn với cục trưởng cục văn công đơn vị tại Bắc Kinh – nghệ sĩ violin Vương Lập. Không có nhiều tình cảm, chỉ 4 ngày sau khi kết hôn, Lưu Hiểu Khánh đã quay trở lại với công việc, rong ruổi theo các buổi diễn kịch, các đoàn làm phim, rất ít khi về nhà. Năm 1982, 2 người chính thức ly hôn sau một thời gian dài ở tình trạng không cùng nhau chúng sống dưới một mái nhà.

Với người chồng đầu tiên, Lưu Hiểu Khánh đã thành công chuyển đơn vị từ Thành Đô sang Bắc Kinh, nơi nữ diễn viên đạt được những thành tích đầu tiên trong sự nghiệp.

Đạo diễn Trần Quốc Quân

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 2
Đạo diễn Trần Quốc Quân và Lưu Hiểu Khánh làm hòa sau nhiều năm xa cách

Vào năm 1981, Lưu Hiểu Khánh đã gặp gỡ và có tình cảm với đạo diễn điện ảnh Trần Quốc Quân khi hai người cùng làm việc trong đoàn làm phim Tâm linh thâm xứ. Chuyện phim giả tình thật diễn ra khó có thể che dấu. Lúc này, bà chưa chính thức kết thúc cuộc hôn nhân thứ nhất và Trần Quốc Quân cũng là người đã có gia đình. Sau khi Lưu Hiểu Khánh ly hôn, 2 người đã chung sống như vợ chồng trong 3 năm để chờ đợi đạo diễn Trần giải quyết các thủ tục ly dị. Người đẹp nổi tiếng của ảnh đàn lúc đó sẵn sàng chịu tiếng kẻ thử 3  để đến được với tình yêu. Năm 1986, sau khi Trần Quốc Quân ly dị, hai người chính thức kết hôn. Hẳn ai cũng nghĩ mối tình này sẽ bền vững dài lâu, nhưng bất ngờ, chỉ chưa đầy 3 năm sau, cặp đôi chính thức chia tay. Lưu Hiểu Khánh chia sẻ, nguyên nhân là do tính cách nóng vội của Trần Quốc Quân, có những lần đã dẫn đến việc uy hiếp và bạo hành. Sau khi ly hôn, vị đạo diễn này đã viết một cuốn tự truyện: “Chuyện không thể không nói giữa tôi và Lưu Hiểu Khánh”, công bố cho thiên hạ những bí mật phía sau mối quan hệ giữa hai người.

Với mối tình này, Lưu Hiểu Khánh đã từng hy sinh và yêu thương thực sự, nhưng cũng là lần đầu tiên, bị gắn mác người thứ 3 và không giữ được hình tượng đẹp trong lòng khán giả.

Đạo diễn – diễn viên Khương Văn

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 3

Chụp hình với Khương Văn

Đạo diễn – diễn viên Khương Văn là người nổi tiếng nhất trong số những người đàn ông đã đi qua cuộc đời của Lưu Hiểu Khánh. Năm 1986, hai người quen nhau sau khi cùng làm việc trong ekip phim Phù Dung trấn. Lúc đó, Lưu Hiểu Khánh đã được coi là quốc bảo của điện ảnh Hoa ngữ, nhưng Khương Văn mới chỉ là diễn viên mới tốt nghiệp ra trường. Bất chấp những khoảng cách về vị trí sự nghiệp, cả hai trở thành bạn, tiến thành tri kỉ và sau này là yêu nhau. Không chính thức công khai, không cưới hỏi… nhưng mối quan hệ giữa hai người kéo dài trong 8 năm, bao gồm trong lúc Lưu Hiểu Khánh là vợ của đạo diễn Trần Quốc Quân. Năm 1994, cả hai chính thức đường ai nấy đi.

Với Lưu Hiểu Khánh, Khương Văn giống như một người tình kiêm tri kỉ, để có thể cùng nhau thăng hoa trong nghệ thuật. Sau này, chính Khương Văn là người bảo lãnh để Lưu Hiểu Khánh có thể ra tù, khi ban bị tuyên phạt 422 ngày tù giam vì tội trốn thuế.

Tác gia Á Đinh

Năm 1993, Lưu Hiểu Khánh quen biết tác gia Á Đinh, một Hoa kiều người Pháp, đã từng yêu thương mặn nồng và dự tính sẽ làm đám cưới tại Pháp vào năm 1995. Tác gia này tâm sự, hai người bị thu hút bởi tài năng của nhau, thậm chí, Á Đinh còn viết sách và biên kịch cho một số bộ phim của Lưu Hiểu Khánh. Tuy nhiên, sau này, ông có tâm sự, tình yêu thường bắt đầu từ cảm tính, và kết thúc ở giai đoạn cảm tính. Đây cũng chính là cách mà Á Đinh hình dung về mối quan hệ của mình với Lưu Hiểu Khánh. Năm 1996, hai người chia tay.

Với Á Đinh, Lưu Hiểu Khánh được tiếp thu một phần nền văn hóa phương Tây khá khác biệt so với văn hóa truyền thống Trung Hoa, đồng thời, hiểu hơn về giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống.

Diễn viên Ngũ Vệ Quốc

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 4
Ngũ Vệ Quốc và Lưu Hiểu Khánh

Năm 1996, Lưu Hiểu Khánh quen biết với Ngũ Vệ Quốc, khi làm khách mời tham gia diễn xuất trong bộ phim Bao thanh thiên có nam diễn viên này tham gia. Không lâu sau đó, khi Lưu Hiểu khánh tham gia phim Lửa thiêu cung A Phòng, Ngũ Vệ Quốc thường xuyên đón đưa, và cả hai xác định là quen nhau. Tuy nhiên, đến năm 2001, sau khoảng 5 năm bên nhau, hai người chia tay, và nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của người thứ 3.

Nghệ sĩ A Phong

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 5
Lưu Hiểu Khánh và người chồng thứ 3

A Phong cũng là một nhân vật được nhiều người biết đến trong những người đàn ông bên cạnh Lưu Hiểu Khánh. Không phải vì tài năng hay sự nổi tiếng sẵn có, mà bởi A Phong kém Lưu Hiểu Khánh hơn 10 tuổi. Hai người biết nhau vào năm 2000, năm 2003 kết hôn và có một thời gian mặn nồng bên nhau. Phải đến tận năm 2009, giới báo chí mới chứng thực được chuyện chia tay của cặp vợ chồng này. Thực tế, 2 người đã chấm dứt hôn nhân trong hòa bình vào năm 2005 sau 3 năm chung sống.

Với A Phong, Lưu Hiểu Khánh tìm được tình yêu ở tuổi hồi xuân. Tình yêu của A Phong với Lưu Hiểu Khánh là tổng hòa của tình yêu, tình bạn và sự ngưỡng mộ dành cho thần tượng.

Doanh nhân Vương Hiểu Ngọc

luu hieu khanh va nhung cuoc tinh - 6
Kết hôn lần thứ 4 ở tuổi 62

Đường tình ái của Lưu Hiểu Khánh dường như đứt quãng từ sau mối quan hệ với A Phong. Ở độ U60, Lưu Hiểu Khánh khó có thể tìm được một người bạn đời ưng ý. Tuy nhiên, vào tháng 8/2013, Lưu Hiểu Khánh đã tái hôn lần thứ 4 với doanh nhân giàu có Vương Hiểu Ngọc. 2 người đã tổ chức một hôn lễ sang trọng tại Valley Presbyterian Church. Lưu Hiểu Khánh rạng rỡ, quyến rũ như ở tuổi 40, dù nếu tính chính xác vào thời điểm kết hôn, bà đã ở tuổi 62.

Có nhiều cuộc tranh cãi xung quanh lần kết hôn này của Lưu Hiểu Khánh. Vì danh, vì lợi, vì tiền? Tất cả những điều đó dường như không quá quan trọng, bởi bất chấp những lùm xùm, hiện nay, Lưu Hiểu Khánh đang rất hạnh phúc bên gia đình và ngày càng rạng ngời với nhan sắc bất chấp thời gian.

Theo L.N (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ