Lý Nhã Kỳ: "Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoa"

Ngày 07/07/2019 09:00 AM (GMT+7)

Trong talkshow "Vì sao tôi theo đạo Phật", Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống trước khi thành công.

Những chia sẻ của mỹ nhân hàng hiệu Lý Nhã Kỳ trong chương trình Vì sao tôi theo đạo Phật đã khiến công chúng vô cùng bất ngờ. Hóa ra đằng sau những thành công mà cô có được như ngày hôm nay, là cả một quá trình phấn đấu hết mình, vượt qua mọi khó khăn và rào cản. 

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 1

Lý Nhã Kỳ trải lòng trong chương trình Vì sao tôi theo đạo Phật

Tuổi thơ cơ cực

Ít ai biết rằng, cha của Lý Nhã Kỳ là thương binh 1/4 và bị liệt khi cô lên 7. Sau một thời gian chăm sóc chồng, mẹ cô cũng đổ bệnh. Từ đây, công cuộc mưu sinh đành dựa hết lên vai của ba cô con gái nhỏ.

Người đẹp chia sẻ: "Sau khi mẹ bị bệnh, 3 chị em tự giác chia công việc. Chị cả 13 tuổi đứng lên buôn bán, vì còn nhỏ tuổi nên hay bị quỵt tiền. Chị hai 9 tuổi phải chăm sóc ba đang mổ trong bệnh viện. Còn Kỳ chịu trách nhiệm chăm mẹ ốm nằm trong viện". 

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 3

Lý Nhã Kỳ kiêu sa của hiện tại từng là một cô gái nghèo biết nỗ lực hết mình

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các thầy cô trong trường đã tạo điều kiện để chị hai và Lý Nhã Kỳ tiếp tục đi học. Dù vất vả và không thể có một tuổi thơ trọn vẹn, nhưng ba chị em đều rất trân trọng quãng thời gian được ở bên ba mẹ. Kể cả sau này khi cha qua đời, hai chị lớn đã lập gia đình, mọi người vẫn làm cơm và mua đồ ăn sáng cho ba mỗi ngày. 

Đối với người đẹp, "có một bữa ăn đủ cả gia đình là một điều xa xỉ, nhưng tôi nghĩ rằng, còn cơ hội ở bên và chăm sóc cha mẹ là điều đáng quý nhất. Tôi trân trọng điều này từng giây từng phút".

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 4

Tuổi thơ cơ cực khiến nữ diễn viên luôn cố gắng tiến lên trong cuộc sống

Thuở nhỏ, nhà cô nghèo đến mức có hôm chẳng có gì ăn, nhưng Lý Nhã Kỳ không bao giờ quên lời cha mẹ dặn: "Nếu hàng xóm hỏi, con phải trả lời đã ăn rồi. Mình nghèo nhưng mình không được phép xin ăn, con không được dùng hoàn cảnh để đi xin người khác. Con phải cố gắng để tự kiếm miếng cơm". Vì thế, có khi đứng trước cửa hàng xóm, thấy họ đang ăn cơm, dù rất thèm nhưng cô vẫn bảo rằng đã ăn no rồi, toàn ăn cá với thịt. Có khi mua khoai lang về, ba chị em phải đánh tơi ra để nhìn cho nhiều. 

"Sinh tồn" để có được thành công

Ngay từ khi còn nhỏ, Lý Nhã Kỳ đã có ý nghĩ phải sinh tồn, đây cũng là sức mạnh lớn nhất giúp cô đi lên. Trong khoảng thời gian ở Đức, cô buộc phải tự học thêm tiếng Đức và tiếng Anh để giao tiếp với mọi người. Sau này, cô tiếp tục tự học thêm tiếng Trung để làm việc với bạn bè quốc tế. 

Chính quan điểm "sinh tồn" đã giúp Lý Nhã Kỳ có thêm quyết tâm tự học ngoại ngữ, để giờ đây, cô có thể giao tiếp với bạn bè và đối tác người nước ngoài, dù "không quá tốt nhưng đủ để thương lượng trong công việc mà Kỳ đang làm ở quốc tế".

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 5

Cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ tại Vịnh Hạ Long

Năm 2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định bổ nhiệm Lý Nhã Kỳ làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam. Nói về việc này, cô cho biết bản thân phải chịu nhiều áp lực và sự hoài nghi của công chúng, vì thế, cô luôn cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm của một đại sứ. Đặc biệt trong nhiệm kỳ của nữ diễn viên, cô đã vận động thành công việc bình chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

Ngoài cương vị là một diễn viên, Lý Nhã Kỳ còn là một doanh nhân kinh doanh từ địa ốc cho đến hàng hiệu hàng đầu thế giới, đặc biệt nhất là kim cương - loại đá quý đắt tiền. Cô tâm sự: "Gia đình tôi không liên quan tới kim cương hay trang sức. Khi làm việc với đối tác quốc tế, họ đều bào rằng tôi là người phụ nữ trẻ nhất dám làm trong lĩnh vực kim hoàn này". 

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 6

Người đẹp được mệnh danh là "Đại gia kim cương" của showbiz Việt

Cô kể câu chuyện từng bị các thương hiệu kim hoàn nổi tiếng thế giới cho ngồi đợi hơn một giờ vì nghĩ đối tác của họ là mẹ Lý Nhã Kỳ, chứ không phải cô gái trẻ tuổi và nhỏ nhắn như vậy. Dần dần, cô chứng minh được năng lực kinh doanh kim hoàn, đặt uy tín lên hàng đầu và được các thương hiệu tin tưởng. Thậm chí có những thương hiệu muốn vào thị trường Việt Nam, họ sẵn sàng bay qua để đàm phán với Lý Nhã Kỳ. 

"Tôi mãi mãi là Lý Nhã Kỳ, một cô gái nghèo"

Kể cả khi đã nổi tiếng như hiện tại, nữ diễn viên luôn nhớ về quãng thời gian hồi nhỏ, khi cô từng ao ước được gặp và chụp hình với người nổi tiếng. Hiểu được cảm giác của khán giả, Lý Nhã Kỳ không bao giờ mắc "bệnh ngôi sao", cô mỉm cười và đồng ý chụp ảnh chung, bắt tay hay ôm khán giả. Lúc đó, cô nghĩ rằng: "Tôi vẫn mãi mãi là Lý Nhã Kỳ, một cô gái nghèo có giấc mơ, đang thực hiện giấc mơ của mình. Tôi trân trọng tất cả mọi người".

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 7

Lý Nhã Kỳ được sắc phong tước hiệu "Công chúa" khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ

Chia sẻ về chức danh "công chúa" mà mình nhận được do vua thứ nhất của các dân tộc thiểu số phía nam Philippines phong tặng, Lý Nhã Kỳ cho biết cô đã làm hết mình để kết nối các dẫn tộc thiểu số tại nơi đây với tinh thần "trong sáng nhất, không mang tính quảng cáo, lợi dụng". 

Để trở thành Lý Nhã Kỳ như bây giờ, người đẹp đã phải trải qua tuổi thơ khốn khó, nhiều phút giây nông nổi thiếu chín chắn của tuổi trẻ. Từ khi chọn cho cho mình niềm tin vào Phật giáo, cô bắt đầu tĩnh tâm và chiêm nghiệm ra nhiều điều: "Hồi trước, mỗi lần vấp ngã đều khiến tôi cảm thấy nặng nề, bị kéo vào u mê của hận thù. Thậm chí, hào quang của vật chất và sự nổi tiếng cũng khiến tôi bị cám dỗ. Nhưng bây giờ, tôi đã thanh tịnh, bình an hơn, chọn được những hướng đi tốt hơn".

Từng muốn buông xuôi tất cả

Áp lực từ sự nổi tiếng, kỳ vọng của công chúng và những thị phi trong showbiz đè nặng lên đôi vai bé nhỏ khiến nhiều khi Lý Nhã Kỳ cảm thấy "muốn bỏ cuộc, buông xuôi, bỏ hết danh vọng, bỏ đi sự nổi tiếng, xa hoa". Nhưng những lúc như vậy, cô lại nhớ đến cái tên Lý Nhã Kỳ - nghệ danh được ghép từ tên của người cha đã khuất để cố gắng hơn, hoàn thành lời hứa khiến cái tên này được trân trọng và đi vào lòng người. 

Lý Nhã Kỳ: amp;#34;Có lúc, tôi muốn buông xuôi, bỏ hết danh vọng và xa hoaamp;#34; - 8

Lý Nhã Kỳ của hiện tại biết tha thứ và chọn cho mình niềm hạnh phúc giản dị trong đời thường

Giờ đây, khán giả thường xuyên nhìn thấy hình ảnh một Lý Nhã Kỳ giản dị khi tham dự các sự kiện thiện nguyện hay chỉ đơn giản là trong cuộc sống hằng ngày. Bỏ lại những bộ trang phục sang chảnh và đầy kiêu sa, người đẹp xuất hiện bình dị bên người dân, giúp đỡ và sẻ chia các khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí gần đây, cô còn gửi tặng bạn bè những thùng rau được thu hoạch từ nông trại mà cô tự tay trồng và chăm sóc.

Phản ứng của Trường Giang khi Lý Nhã Kỳ thông báo anh có con, tuyên bố tặng quà đặc biệt
Lý Nhã Kỳ bất ngờ nói đến việc Trường Giang có con làm anh bật ngửa vì anh chưa bao giờ công khai việc này.
Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lý Nhã Kỳ