Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói

Ngày 06/12/2018 00:35 AM (GMT+7)

Lý Nhã Kỳ đã chính thức lên tiếng về việc nhà sản xuất phim Thiên đường có nhiều sai phạm dẫn tới phải ngừng quay, Tài tử Giày thủy tinh bị giữ hộ chiếu không thể về nước.

Lý Nhã Kỳ bật mí điều ấn tượng về Han Jae Suk.

Những ngày qua thông tin phim Thiên đường bị dừng quay khiến cộng đồng mạng xôn xao. Sốc hơn khi nhiều nguồn tin cho biết Tài tử Giày thủy tinh Han Jae Suk bị giữ hộ chiếu không thể về nước vì nhà sản xuất nợ tiền khách sạn.

Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ trên trang cá nhân cô đã đòi tiền nhà sản xuất nhưng không được, ngược lại còn bị hù dọa. Sau khi làm việc với luật sư, Lý Nhã Kỳ đã chính thức có công văn về những hành vi vi phạm của công ty sản xuất phim của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân. 

Chấn động hơn khi nam diễn viên Xuân Nghị - đảm nhận một nhân vật trong dự án này cũng lên tiếng tố nhà sản xuất không trả tiền cho anh cũng như các nhân viên khác. Có nhân viên vì hết tiền phải bứt rau rừng ăn cho đỡ đói.

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 1

Diễn viên Xuân Nghị thấy nhục khi đạo diễn và diễn viên Han Jae Suk bị khách sạn yêu cầu ra ký biên bản.

Nam diễn viên Xuân Nghị đã có dòng chia sẻ khá dài về những góc khuất, lùm xùm của nhà sản xuất phim Thiên đường thời gian vừa qua. Anh cho biết được nhà sản xuất nhờ giúp đỡ vì diễn viên đảm nhận vai Aly diễn không đạt. Vì muốn học hỏi ê kíp Hàn và hâm mộ anh Han Jae Suk, anh đã nhận lời dù lịch trình rất bận rộn.

Tuy nhiên, khi anh vừa lên Đà Lạt quay phim thì nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân lại quyết định rã đoàn vì không đủ kinh phí. Xuân Nghị trở về Sài Gòn.

Sau đó, Xuân Nghị tiếp tục được đề nghị hoàn thành nốt những cảnh quay của nhân vật Aly. Thương lượng được hợp đồng và chi phí phát sinh nên Xuân Nghị đã lên Đà Lạt quay tiếp những phân đoạn còn thiếu của nhân vật. Dù đã hoàn thành công việc nhưng anh vẫn không được trả cát-xê đúng như hợp đồng. Khi liên lạc, phía nhà sản xuất Hạnh Nhân bèn đổ lỗi cho Lý Nhã Kỳ muốn xem xét lại các chi phí phát sinh nên chưa thanh toán. 

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 2

Số tiền nợ khách sạn lên tới 429.486.000 VNĐ được xác nhận trong biên bản cuộc họp thống nhất vấn đề thanh toán của đoàn phim Thiên đường. (Nguồn ảnh: Facebook diễn viên)

Xuân Nghị còn tiết lộ: "Đến thời điểm này, chi phí ăn ở của Nghị đáng ra phía nhà sản xuất chi trả nhưng khi lên Đà Lạt vì phía chị Nhân nợ tiền khách sạn không trả nên họ không nấu cơm đoàn và Nghị phải tự chi trả tiền ăn uống. Một vài anh em khác trong đoàn không có tiền ăn, có người phải bứt rau rừng ăn cho đỡ đói.

Khi tham gia dự án này, cách làm việc vô trách nhiệm của chị Hạnh Nhân và nhà sản xuất khiến Nghị vô cùng xấu hổ với ekip Hàn Quốc. Đạo diễn và anh Han rất chuyên nghiệp nhưng gặp phải một đối tác thiếu chuyên nghiệp và không có tâm nên rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Tiền khách sạn của đoàn Hàn nhà sản xuất Hạnh Nhân không chịu trả, nợ vài trăm triệu khiến họ phải giam passport của ekip Hàn.

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 3

Một số nhân viên cho biết phải cố đi làm việc khác để có tiền đóng học cho con, không thể chờ nổi nhà sản xuất phim Thiên đường trả tiền. (Nguồn: Facebook diễn viên)

Không có cái nhục nào hơn khi khách sạn còn triệu tập nhà sản xuất cùng đạo diễn Park và Han Jae Suk diễn viên hạng A của Hàn Quốc ra lập biên bản và bắt mỗi người kí vào. Tiền khách sạn của đoàn Việt Nam (khách sạn khác) cũng nợ và đến giờ vẫn còn thiếu hơn 70 triệu, không còn cách nào khác chủ khách sạn phải siết xe (xe đạo cụ quay phim)."

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 4

Lý Nhã Kỳ, nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân và đạo diễn Hàn Quốc.

Về Lý Nhã Kỳ, phía người đẹp đưa công văn chính thức xác nhận: cô không chỉ tham gia diễn xuất mà công ty của cô còn đầu tư vào dự án này. Đến thời điểm hiện tại, công ty của Lý Nhã Kỳ đã hoàn thành đầy đủ và đúng hạn mọi nghĩa vụ trong Hợp đồng hợp tác đã ký với công ty của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân.

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 5

Lý Nhã Kỳ không chỉ đảm nhận vai chính mà công ty của cô còn đầu tư vào bộ phim này.

Tuy nhiên, do yếu kém cả về năng lực tài chính và khả năng quản lý vận hành, công ty của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân chỉ hoàn thành được 70% dự án.

Công ty sản xuất liên tục nợ tiền khách sạn trong thời gian các diễn viên, đạo diễn và đoàn phim lưu trú; thay đổi lịch quay phim đột xuất và liên tục; không quản lý được nhân sự và các diễn viên dẫn đến tình trạng diễn viên bỏ đoàn; chậm trễ hoặc chưa thanh toán tiền thù lao; chậm trễ thực hiện việc giao kết hợp đồng lao động với người lao động (bao gồm diễn viên và các nhân viên khác của đoàn làm phim); tự ý thông báo rã đoàn mà không báo cho công ty đầu tư...

Chấn động: Nhà sản xuất quỵt tiền Lý Nhã Kỳ, khiến nhân viên phải bứt rau rừng ăn đỡ đói - 6

Sao hạng A xứ Hàn sang Việt Nam đóng phim lại gặp phải cảnh ngộ trớ trêu bị giữ hộ chiếu vì... ê kíp nợ tiền phòng.

Sau những thiệt hại cả về tinh thần và vật chất cho chủ sở hữu công ty - Lý Nhã Kỳ và cả công ty, công ty Lý Nhã Kỳ đã quyết định: sẽ kiến nghị và làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan có chức năng thanh tra và quản lý Nhà nước chuyên ngành về điện ảnh, lao động, thuế, và kinh doanh về việc thanh tra việc thực hiện và tuân thủ pháp luật đối với công ty sản xuất phim Thiên Đường với các dấu hiệu vi phạm pháp luật về lao động, kinh doanh, thuế, thậm chí không loại trừ khả năng có các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Trước những phản ứng cứng rắn của Lý Nhã Kỳ cùng Xuân Nghị và các nhân viên khác trong đoàn, phía công ty sản xuất cùng nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn giữ im lặng.

Người tình xứ Hàn bị giữ hộ chiếu còn Lý Nhã Kỳ bị nhà sản xuất quỵt tiền, hù dọa
Quay trở lại màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh Thiên đường, Lý Nhã Kỳ lại gặp phải lùm xùm nhà sản xuất hết tiền, dự án ngừng quay.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Nhã Kỳ