Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo "phương án dự phòng"

Ngày 03/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Mặc sức khỏe yếu do đang điều trị ung thư, nữ diễn viên Mai Phương vẫn quyết tâm trở lại màn ảnh nhỏ qua phim "Con ông Hai Lúa".

Nhạc phim Con ông Hai Lúa (Nguồn video: Fanpage phim)

Tháng 8 năm ngoái, thông tin nữ diễn viên Mai Phương phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Sau một thời gian dài điều trị bệnh với những tín hiệu tích cực, bà mẹ đơn thân xinh đẹp đã bắt đầu trở lại với công việc.

Mới đây cô chính thức trở lại với dự án phim truyền hình Con ông Hai Lúa, hậu truyện của Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa. Cách đây 10 năm, vai Sáu Nhú trong phim đã tạo nên tên tuổi của Mai Phương, bởi thế dù sức khỏe còn yếu nhưng nữ diễn viên vẫn kiên trì nhận lời tham gia.

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 1

 Mai Phương từng ghi dấu ấn cách đây 10 năm với vai Sáu Nhú, cô bé tuổi mực tím, con của Hai Lúa, trong phim "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa" .

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 2

Dù sức khỏe không như trước nhưng nữ diễn viên vẫn nỗ lực trọn vẹn trong từng cảnh quay trong ngày trở lại màn ảnh.

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum kể một ngày sau khi hay tin Mai Phương vào viện điều trị bệnh ung thư, ông đã đến thăm và tiện thể nói với cô về kế hoạch làm phim Con ông Hai Lúa. Lúc đó, mẹ của Mai Phương rất mừng vì theo bà đây là một trong những động lực để nữ diễn viên này cố gắng khỏe trở lại. 

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 3

Hầu hết các bạn diễn đều hết lòng giúp Mai Phương như ưu tiên cô quay trước, chuyển một số ngoại cảnh sang nội cảnh để đảm bảo sức khỏe cho nữ diễn viên.

Dù có chuẩn bị trước cho việc thay người khác nhưng khi nghe tin Mai Phương ổn định sức khỏe lại, ê-kíp Con ông Hai Lúa đã liên hệ với cô. Vì trường quay ở tận Đồng Nai nên hằng ngày nữ diễn viên phải tự lái xe đi 60km ròng rã suốt nhiều tháng trời, mặc dù sức khỏe rất yếu.

Cô khiến nhiều người trong đoàn ngưỡng mộ vì sức khỏe và tâm lý ổn định, nỗ lực hết mình trong công việc. Đặc biệt mỗi khi xuất hiện trước ống kính, Sáu Nhú của Mai Phương lại tươi tắn, rạng ngời.

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 4

"Phim thu tiếng trực tiếp nên cũng nặng cho Mai Phương vì đòi hỏi cô phải thoại to, rõ. Ban đầu, tôi cho Mai Phương quay vài phân đoạn rồi nghỉ. Cô ấy phản hồi nghỉ thế bị mất cảm hứng thể hiện nhân vật. Nhưng nếu quay liên tục nhiều phân đoạn thì khi ngừng cô ấy dễ bị mệt nên luôn có sự phân bố hợp lý, mệt thì nghỉ quay đôn phân đoạn.

Có ngày, tôi cho cô ấy quay từ sáng đến 21 giờ 30 phút và vẫn thấy ổn. Trong kịch bản, chúng tôi tiết chế các cảnh chạy nhảy nhưng giữ nguyên tính cách Sáu Nhú như trước đó Mai Phương từng thể hiện" - đạo diễn Hồ Ngọc Xum chia sẻ.

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 5

NSƯT Nguyễn Hiếu Dân nói thêm: “Chúng tôi có thể sẽ ngưng khoảng 6 tới 7 tập để cô ấy tiếp tục điều trị, nếu sức khỏe ổn định thì sẽ quay tiếp. Các bạn biết rồi đấy, bệnh này thì “trời kêu ai người ấy dạ”, chúng ta cũng phải chịu thôi.

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 6

Cũng như mới đây trường hợp nghệ sĩ Anh Vũ đã mất khi đang diễn bên nước ngoài. Cái chuyện đó là vô thường. Với Mai Phương trong bộ phim này, nhà sản xuất đã tính là như thế. Chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho Mai Phương hết khả năng của mình”.

Mai Phương tự lái xe 60km mỗi ngày đi quay dù còn yếu, đoàn phim lo amp;#34;phương án dự phòngamp;#34; - 7

Về mặt nội dung, Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa xoay quanh những người con của Hai Lúa, Tư Ếch... khi đã lớn cùng thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá. Họ cũng có nhiều thay đổi, suy nghĩ trong dòng xoáy thời đại 4.0, để vừa giữ gìn những giá trị truyền thống vừa hòa nhập công nghệ mới. Tác phẩm cũng đánh dấu sự trở lại của các diễn viên Thanh Nam, Mai Phương, Xuân Hùng...

Phim sẽ phát sóng lúc 17h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh THVL1.

Từng đóng con gái của diễn viên Lê Bình cách đây 3 năm, Mai Phương bị chồng xô ngã chết
Từng có duyên làm cha con trong phim Sức nặng tình thâm nhưng ông Lượm (NS Lê Bình) và Thảo (Mai Phương) đều phải chịu nhiều vất vả.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương