"Chuyện tình marathon" trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng...

Ngày 17/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Có người nói, nếu Lưu Đức Hoa ngoại tình, bắt cá nhiều tay, hẳn cũng chẳng ai biết...

Nếu Lưu Đức Hoa ngoại tình ư? Sự thật sẽ chẳng ai biết. Vì hơn 30 năm qua, anh đã giấu vợ và chuyện riêng tư của mình kín đáo đến mức khó tưởng. Mãi khi chàng Thiên vương ở tuổi 50 chủ động chia sẻ chuyện tình cảm, khán giả mới được một phen bất ngờ.

Rất may, Lưu Đức Hoa là người chung tình và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Bao nhiêu năm qua, anh chỉ yêu có một người, đó là Chu Lệ Thanh (Chu Lệ Thiên).

Chu Lệ Thanh là ai?

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 1

Chu Lệ Thanh là người đẹp nổi tiếng tại Malaysia.

Vợ của Lưu Đức Hoa vốn là một người nổi tiếng, nhưng lại sống một cuộc đời hết sức trầm lặng. Ngay cả khi đã kết hôn với chàng Thiên vương Hongkong, cô vẫn trầm lặng như vậy, chưa từng 1 lần cùng chồng công khai xuất hiện, chưa từng xuất đầu lộ diện trước công chúng, bạn bè trong giới. Lúc nào cô cũng khiêm tốn đi bên cạnh chồng, ăn vận giản dị. Nếu không biết, hẳn có nhiều người nghĩ cô là giúp việc cho nhà họ Lưu.

Vậy, Chu Lệ Thanh là ai?

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 2

Chu Lệ Thanh sinh năm 1966 trong một gia tộc người Hoa giàu có sống tại Kuala Lumpur, Malaysia. Nhà cô có 3 chị em gái và trong những năm 80, cộng đồng người Hoa tại Malaysia vẫn nói, 3 cô gái nhà họ Chu đủ làm lu mờ tất cả phụ nữ xung quanh.

Liên tục từ năm 1983 - 1985, khi chưa tròn 20 tuổi, Chu Lệ Thanh đã được bình chọn là gương mặt trang bìa được yêu thích nhất của tạp chí Tân Triều - một tạp chí nổi tiếng tại Malaysia lúc bấy giờ, đồng thời đạt luôn danh hiệu Hoa khôi trong một cuộc thi sắc đẹp do đơn vị này tổ chức.

Là thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có, nhưng Chu Lệ Thanh có cuộc sống bình dị. Cô cũng không chọn theo sự nghiệp giải trí dù có sẵn lợi thế nhan sắc và nhiều kinh nghiệm làm người mẫu ảnh. Không ai biết cô làm gì, có những hoạt động nào… từ sau cuộc thi thời thiếu nữ ấy.

Nhưng đến nay, nhiều người vẫn nhớ, trong phần chia sẻ về bản thân trong cuộc thi, Chu Lệ Thanh từng nói: “Thần tượng của tôi là Lưu Đức Hoa, và sau này tôi muốn tìm mẫu bạn trai giống như anh ấy”.

Lần gặp gỡ đầu tiên

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 3

Năm 1986, Lưu Đức Hoa - một thành viên trong đội bóng minh tinh Hồng Kông đã đến Kuala Lumpur để đá giao hữu. Nhờ bạn bè giới thiệu, Chu Lệ Thanh gặp được thần tượng của mình, trong khi lúc đó, theo như báo giới, chàng diễn viên - ca sĩ trẻ vừa kết thúc mối tình 3 năm với ngôi sao xứ Đài Du Khả Hân. Lưu Đức Hoa bị thu hút bởi cô gái 18 xuân sắc nhưng hết sức dịu dàng, nhỏ nhẹ. Hai người trao đổi thông tin liên lạc từ đó.

Em gái Chu Lệ Thanh - Chu Lệ Hoa cho biết, tất cả đều là thanh niên, tuổi trẻ, gặp nhau rất dễ cảm thấy tâm đầu ý hợp. Thậm chí, Lưu Đức Hoa còn cùng Chu Lệ Thanh và các anh chị em, cùng một số bạn bè đi nhảy disco.

Năm 1988, Chu Lệ Thanh cùng em gái Chu Lệ Hoa đến Hongkong theo học một khóa làm đẹp. Báo giới xứ Cảng thơm cho rằng Chu Lệ Thanh đã ở tại nhà của Lưu Đức Hoa trong suốt quá trình đó. Đó cũng là lúc cả hai chính thức đến với nhau, chấp nhận đối phương và xác định một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài.

Vào cuối những năm 80, Lưu Đức Hoa chấm dứt hợp đồng với TVB, chuyển hướng sang phim điện ảnh và ca hát, tiếng tăm càng lúc càng nổi. Tuy nhiên, do kinh nghiệm yêu đương trước kia, cũng là lúc từ nghệ sĩ trẻ nổi tiếng với Thần điêu đại hiệp 1983, mà chịu rất nhiều áp lực, nên Lưu Đức Hoa quyết định hẹn hò trong bí mật. Bản thân Chu Lệ Thanh, là người nhỏ nhẹ, hòa nhã, không thích một chuyện tình lúc nào cũng phơi trên mặt báo cũng ủng hộ điều này.

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 4

Năm 2010, Lưu Đức Hoa mới chính thức đưa Chu Lệ Thanh về Hongkong.

Nhưng có thể ban đầu, cô không nghĩ mình sẽ phải âm thầm đến hơn 20 năm.  

Paparazi Hongkong hoạt động đặc biệt hiệu quả. Không it thì nhiều, các phóng viên cũng “đánh hơi” được mối quan hệ của hai người, đưa Chu Lệ Thanh lên báo, thậm chí càng lúc càng nhiều. Chu Lệ Thanh chủ động thanh minh: “Tôi không có quan hệ tình cảm với Lưu Đức Hoa, càng không phải là fan hâm mộ của anh ta. Ấn tượng của tôi về Lưu Đức Hoa rất mờ nhạt”. Điều này được cho là hoàn toàn mâu thuẫn với những gì cô đã chia sẻ trong cuộc thi sắc đẹp ngày trước.

Lưu Đức Hoa thì nói ngắn gọn: “Cô ấy chỉ là một người bạn hết sức bình thường ở Malaysia”.

Đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối cùng Chu Lệ Thanh lên tiếng  trước báo giới về mối quan hệ với Lưu Đức Hoa. Sau này, từ kết hôn, sinh con, chuyển từ Malaysia qua bên nhà chồng, cô cũng không bao giờ phát ngôn bất cứ điều gì

Điều gì khiến Chu Lệ Thanh có niềm tin đến thế?

Yêu xa đã khó. Yêu xa một người nổi tiếng và lúc nào cũng có nhiều bóng hồng vây quanh lại càng khó chồng thêm khó. Nhưng qua bao nhiêu năm, Chu Lệ Thanh vẫn chọn hạnh phúc bình dị với việc yêu mà không được lộ diện, yêu không được công khai, và hơn cả là thời gian cô được ở bên anh có thể tính trên đầu ngón tay.

Điều gì đã khiến Chu Lệ Thanh âm thầm và đặt trọn niềm tin vào một nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz nhiều thị phi đến thế? Không ai biết rõ sự thật, nhưng khi ghép nối vài mẩu chuyện, khán giả cho rằng chính niềm tin vào duyên phận đã khiến Chu Lệ Thanh và cả Lưu Đức Hoa kiên trì với mối tình này.

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 5

Theo như  lời em gái Chu Lệ Hoa, chị của cô là người rất tin duyên phận, số mệnh, nếu trong lòng có gì bất an, đều tìm đến những vị thầy coi tướng hoặc phong thủy cao tay để xin lời khuyên. Báo giới Malaysia khẳng định Chu Lệ Thanh từng cùng Lưu Đức Hoa đi xem tử vi, coi bằng ngày sinh bát tự của cả hai. Thầy tử vi phán đây là 2 lá số khớp lại nên vợ thành chồng, còn là số vương phu ích tử, nếu hai người kết hôn, sự nghiệp của người nam sẽ càng thêm thăng tiến.

Lưu Đức Hoa từng nhiều lần phủ nhận thông tin này, nhưng vài lời chia sẻ của Chu Lệ Hoa khiến khán giả càng đặt thêm niềm tin vào lý do duyên phận, tử vi trong chuyện tình marathon trường kỳ này.

“Tu thành chính quả”

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 6

Người đẹp Chu Lệ Thanh một thời giờ giản dị, khiêm tốn...

Cuộc tình Lưu Đức Hoa - Chu Lệ Thanh, bảo có nhiều chuyện để bàn thì không hẳn. Ngoài chuyện yêu xa, hẹn hò trong bí mật, báo giới gần như bị phong tỏa khỏi những thông tin xung quanh.

Những mốc thời gian quan trọng trong cuộc tình của cặp đôi:

1986: Lần đầu gặp mặt.

1988: Chu Lệ Thanh được cho là có mặt trong nhà riêng của Lưu Đức Hoa.

1991: Sinh nhật thiên vương, có người thấy Chu Lệ Thanh ở Hongkong.

1996: Báo giới đưa tin Chu Lệ Thanh mang cốt nhục của Lưu Đức Hoa.

1999: Báo giới chụp được ảnh hai người đi mua đồ tại Hongkong.

2001: Chu Lệ Thanh xuất hiện trong đại nhạc hội của nam ca sĩ.

2008: Báo giới chụp ảnh 2 người cùng nhau xem thế vận hội tại Bắc Kinh.

23/6/2008: Nhiều nguồn tin cho rằng hai người bí mật đến Los Angeles đăng ký kết hôn.

2009: Lộ ảnh Lưu Đức Hoa thân mật bên gia đình họ Chu.

2010: Chu Lệ Thanh chính thức lộ diện bên Lưu Đức Hoa khi anh công khai đón vợ từ Malaysia về quê nhà chung sống.

2012: Cặp đôi đón con gái đầu lòng.

2016: Có tin đồn chào đón bé trai thứ 2.

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 7

Hình ảnh vợ Lưu Đức Hoa chuẩn bị đón bé gái đầu lòng.

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 8

Con gái của cặp đôi được báo giới gọi là Tiểu Long Nữ.

amp;#34;Chuyện tình marathonamp;#34; trường kỳ 30 năm: May mà Lưu Đức Hoa không lăng nhăng... - 9

2 mẹ con đến bệnh viện thăm Lưu Đức Hoa bị tai nạn trong quá trình quay quảng cáo.

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng cặp đôi thực tế đã sớm kết hôn từ trước năm 2000, chung sống tại một khu biệt thự cao cấp riêng biệt tại Kuala Lumpur. Thực hư thế nào, họ thực sự yêu nhau ra sao, trải qua bao sóng gió… không ai có thể tường tận. Nhưng nhìn vào kết quả sau cùng: Một mái ấm chung, một tiểu công chúa, dù muộn mằn ở cái tuổi cộng lại vừa 100, ai cũng có thể cảm nhận, ở Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thanh, ngoài tình yêu, còn có sự kiên trì, tin tưởng, cảm thông, gắn bó mà không phải cặp đôi nào cũng có được. 

Và một nửa của Lưu Đức Hoa thực sự là một người đặc biệt. Cô có nhan sắc, học vấn, gia thế, tiền tài… nhưng vẫn tình nguyện đứng âm thầm trong bóng tối, làm người phụ nữ hậu phương cho chàng nghệ sĩ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, mà chưa từng một lần đòi hỏi danh phận hay công khai.

Cũng có thể bởi như vậy, Chu Lệ Thanh mới có thể đi cùng Lưu Đức Hoa trong hơn 30 năm qua tính từ ngày lần đầu gặp gỡ.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h