MC Huyền Châu, NSƯT Thu Hà nói chuyện làm dâu đoảng

Ngày 03/06/2016 10:17 AM (GMT+7)

NSƯT Thu Hà, MC Huyền Châu cùng bàn luận rôm rả với Tự Long về chuyện dâu đoảng.

Con dâu - mẹ chồng luôn là đề tài "bất tận" để bàn luận của chị em phụ nữ Việt. Tuy nhiên, với người nổi tiếng, chuyện làm dâu hay làm mẹ chồng của họ rất ít được công chúng biết đến. Trong chương trình Bốn mùa yêu thương mới phát sóng, NSƯT Thu Hà và MC Huyền Châu - 2 nghệ sĩ ở thế hệ khác nhau đã có dịp thổ lộ cũng như bày tỏ quan điểm về chuyện con dâu - mẹ chồng. Cả 2 trò chuyện rôm rả với MC - NDND Tự Long về chủ đề "Dâu đoảng".

MC Huyền Châu đã làm dâu từ lâu, lễ cưới xa hoa và kín tiếng của cô với một doanh nhân hơn 7 tuổi được tổ chức năm 2009. Hiện Huyền Châu đã làm mẹ của 2 thiên thần xinh xắn là cậu con trai Tuấn Minh và con gái tên Linh. Trong khi đó, NSƯT Thu Hà đã là mẹ chồng.

MC Huyền Châu, NSƯT Thu Hà và NSND Tự Long.

Bên cạnh nỗi lo sợ mẹ chồng của nhiều cô gái khi về làm dâu thì đôi khi các bà mẹ chồng cũng "điên đầu" không kém khi có một nàng dâu đoảng. NSND Tự Long và MC Huyền Châu cùng cho rằng, cái "đoảng" ngày xưa chủ yếu liên quan đến vấn đề tề gia nội trợ, còn "đoảng" bây giờ mang tính chất xã hội rộng hơn .

Khi Tự Long hỏi, nếu đặt vào tình huống mình là dâu đoảng thì bạn sẽ làm gì, NSƯT Thu Hà cho biết, chị sẽ "vụng chèo khéo chống", còn Huyền Châu nghĩ ngay đến việc nhờ "bác Google" để tìm tất cả những thông tin mà mình chưa biết.

MC Huyền Châu đã làm dâu từ 7 năm nay.

MC xinh đẹp Huyền Châu bày tỏ, phụ nữ dù ngày xưa hay hiện đại khi lấy chồng đều phải những bổn phận cơ bản của một nàng dâu từ kỹ năng giao tiếp, ăn uống, nội trợ...

"Mẹ chồng" Thu Hà thì cho rằng, thời buổi bây giờ, mẹ chồng và nàng dâu đã gần gũi nhau hơn. Chị thành thật cho biết, với con dâu chị cũng có cảm giác gần gũi như con gái. Chị mong muốn con dâu có thể bộc bạch với mình những điều gì chưa biết.

NSƯT Thu Hà tỏ ra rất thông cảm với các cô con dâu, ngay cả khi nấu ăn dở, chị cho rằng điều đó không hẳn là "đoảng" mà có thể do cô gái ở nhà mẹ đẻ không phải làm gì. Chính vì thế, chị sẽ tạo điều kiện để con dâu làm quen.

NSƯT Thu Hà đã là mẹ chồng, chị luôn có quan điểm phải gần gũi với con dâu.

Ngoài việc đối xử với mọi người trong gia đình nhỏ, Huyền Châu nhận thấy việc giao tiếp với họ hàng cũng rất quan trọng đối với những cô con dâu. Cô có hẳn một quyển "danh bạ" để ghi lại những chức danh của mọi người trong dòng họ.

NSƯT Thu Hà đã trải qua kinh nghiệm "xương máu". Khi về quê và đi Tết họ hàng, chị thường bảo chồng đi trước và chào mọi người, sau đó mình "bắt chước" theo để không bị chào nhầm.

3 nghệ sĩ "tám chuyện" vui vẻ về đề tài hết sức quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Qua cuộc trò chuyện, cả MC Huyền Châu, nghệ sĩ Thu Hà hay Tự Long đều nhận thấy, để tránh những xung đột về mẹ chồng - nàng dâu hay những người trong gia đình thì tất cả phải cởi mở, bộc bạch và có sự kết nối với nhau.

Theo Cát Cát - Ảnh Trà My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ