MC Huyền Ny: "Người yêu tôi hiện nay là tình đầu"

Ngày 21/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Anh ấy là người Mỹ gốc Việt, là tình đầu và tôi hy vọng cũng là tình cuối" - Huyền Ny hạnh phúc khi nói về tình yêu hiện tại.

Được biết đến với danh nghĩa "Người yêu tin đồn" Đan Trường", nhưng sau đó, Huyền Ny đã vượt qua "cái bóng" đó để trở thành một MC nổi tiếng. Trong năm vừa qua, Huyền Ny là cái tên được lựa chọn của nhiều show lớn tại VN cũng như hải ngoại. Nhân dịp về nước, nữ MC đã chia sẻ những câu chuyện quanh cuộc sống của cô.

"Đụng hàng" nhau là chuyện bình thường

Nhìn lại một năm qua của mình chị sẽ nói gì?

Có thể nói 2014 là một năm viên mãn và hạnh phúc của tôi. Tôi hài lòng với cuộc sống riêng và công việc cũng có những thành công nhất định. Với những cố gắng không mệt mỏi cả năm tôi đã có thể tự tin về những gì đạt được, mong rằng trong những năm sau, tôi cũng sẽ được như vậy.

- Năm qua, chị liên tiếp xuất hiện trong các chương trình lớn ở VN và Mỹ, đó có phải là thành công nổi bật của chị?

Có thể khẳng định như vậy, bởi sự xuất hiện của mình ở những chương trình lớn đã cho thấy niềm tin của BTC cũng như sức hấp dẫn mới khán giả thì mới được mời. Trong công việc, tôi có may mắn được gặp và làm việc với những cá nhân và ekip chuyên nghiệp, ví dụ gần đây như Vietnam International Fashion Week hay Vietnam's Next Top Model... Từ đó, tôi cũng học tập được rất nhiều và ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tôi luôn biết ơn ê kíp của mình về điều đó.

- Chị luôn xuất hiện với phong cách thời trang khác lạ, độc đáo, thậm chí còn cầm cả khẩu hiệu “Be different”, đó có phải cá tính của chị, luôn muốn làm những điều khác người?

Xuất hiện như thế nào để thể hiện sự tôn trọng đối với Ban tổ chức chương trình là điều quan trọng nhất mà tôi luôn chú tâm. Khi được mời đã là một vinh dự, nếu không thể xuất hiện chỉnh chu thì tốt nhất là nên từ chối. Tôi luôn muốn một cá tính riêng của mình nhưng phải trên tinh thần tôn trọng tập thể và sự kiện mình tham gia.

- Khẳng định sự khác biệt trong thời trang, nhưng chị lại rất hay đụng hàng những ngôi sao thế giới, liệu có gì mâu thuẫn ở đây không?

Không phải sự kiện nào mình cũng cần phải cá tính, phải khác biệt. Sáng tạo khi cần thiết và đúng chổ thì mới tinh tế, chứ làm nhiều quá thì lại mất hay. Áo váy thì các nhà thiết kế thường sản xuất nhiều hơn một chiếc, nên chuyện đụng hàng cũng không có gì quá nghiêm trọng. Sao Việt đụng hàng, sao ngoại cũng đụng hàng. Chuyện bình thường mà, miễn sao mình thấy trang phục đó làm mình đẹp, là được rồi.

Học vấn là con đường tiến thân duy nhất của tôi

- Là một tiến sĩ ngành dược nhưng lại theo đuổi nghề MC, hai công việc của chị có gì bổ trợ cho nhau không?

Là người được đào tạo và làm việc chuyên về lĩnh vực khoa học nên có thể nói, lĩnh vực đó cũng có phần ảnh hưởng khi làm công việc MC của tôi. Khi nói chuyện với bệnh nhân, tôi cần nói trúng trọng tâm, đơn giản để dễ hiểu và dễ nhớ, không nói lan man nên khi làm MC tôi cũng ứng xử gần như thế.

Còn trên sân khấu, yêu cầu cần phải có được sự nhanh nhẹn trong những tình huống bất ngờ, điều này được tôi học tập từ khi làm dược sĩ. Chính vì vậy, có thể khẳng định, công việc dược và MC đã bổ trợ cho nhau rất nhiều để góp phần tạo nên một Huyền Ny như hôm nay.

- Chị có thể chia sẻ về thu nhập của hai công việc? Nghề nào nuôi sống chị nhiều hơn?

Nghề MC thì thu nhập thất thường và theo mùa. Nghề dược thì thu nhập luôn ổn định. Mà ổn định trong bất cứ thời điểm nào thì cũng sẽ tốt hơn cho một người phụ nữ như tôi. Nghề dược cho tôi sự ổn định đó cũng khá lâu rồi.  

- Những bộ đồ hàng hiệu của chị được mua bằng thu nhập từ đâu? Chị có tự tin rằng mình là “đại gia” của chính mình?

Tất nhiên rồi. Nghệ sỹ thì xuất hiện nhiều nên trang phục cũng cần chú trọng và tốn nhiều chi phí. Tôi luôn tâm niệm ngay từ khi còn học cấp 2 là học vấn là con đường tiến thân duy nhất của tôi. Vì ngày xưa, gia đình tôi cũng không thuộc hàng khá giả. Và cho tới thời điểm này tôi vẫn thấy điều đó đúng. Tôi đầu tư rất nhiều cho bằng cấp của mình thì cũng phải đến lúc sử dụng những gì mình học được để kiếm tiền chứ.  

Người yêu hiện tại là tình đầu của tôi

- Chị từng tâm sự rằng rất vui vì người yêu hiện tại thông cảm với công việc cụ thể của chị, chị có thể nói rõ hơn về anh ấy?

Anh ấy là người Mỹ gốc Việt, không làm trong showbiz và cũng chưa bao giờ muốn lấn sân. Hiện tại anh đang là nha sỹ. Anh ấy là người mà tôi xem là tri kỷ của đời mình, là mối tình đầu và cũng hy vọng là tình cuối của tôi. Mọi người thường thắc mắc sao tôi có nhiều năng lượng để làm việc, bay đi bay lại không hề phàn nàn hay mệt mỏi. Đơn giản là đời sống riêng của tôi ổn định, chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau trong tất cả những quyết định quan trọng và anh ấy luôn tạo những điều kiện tốt nhất để tôi có thể tập trung làm việc. Yêu nhau nhưng không đánh mất bản thân mình trong mối quan hệ đó. Anh ấy nói với tôi, nếu một mình thì ta có thể thành công đến 1 mức nào đó trong công việc, nhưng nếu hổ trợ lẫn nhau thì thành công đó có thể tăng gấp 2-3 lần. Anh ấy xem thành công của tôi cũng là của anh nên hết lòng hỗ trợ tôi và tôi cũng thế. Người như thế tôi không yêu thì quá ngốc. (Cười)

- Bao giờ chị dự định kết hôn? Nhiều cô gái sống ở nước ngoài giờ lại có “xu hướng” về VN lấy chồng trong nước, chị có muốn như vậy?

Xu hướng nào thì cũng không thành vấn đề miễn là mình tìm được người tâm đầu ý hợp. Tôi gặp anh ấy từ khi còn rất nhỏ, trưởng thành với tình yêu của mình theo năm tháng. Đối với tôi, nhân duyên như vậy là hi hữu, là hạnh phúc lắm rồi. Tôi không mong gì hơn. Chúng tôi đã, đang và sẽ có những quyết định cho riêng mình. Tuy nhiên, anh ấy không làm việc trong môi trường showbiz. Để giữ cho cuộc sống được bình an như từ trước đến giờ, chúng tôi tôn trọng ý muốn của nhau và không muốn đưa những gì riêng tư lên báo chí.

- Chị nghĩ thế nào về đàn ông VN và đàn ông ngoại quốc?

Hiểu về tâm tư tình cảm của một người phụ nữ Việt Nam thì không ai hiểu chúng tôi bằng đàn ông Việt. Tuy nhiên sự tinh tế, ga lăng, đỡ đần phụ nữ thì đàn ông Tây lại khéo hơn. Theo quan sát của tôi, những người đàn ông dung hoà được cả hai thường là những người hạnh phúc. Bởi họ là những người yêu vợ con, biết thể hiện tình cảm, biết đỡ đần và vun vén chuyện gia đình cùng vợ con.

- Về những tin đồn chị từng kết hôn và sinh con, chị sẽ nói gì?

Cám ơn những quan tâm mà mọi người đã dành cho tôi. Cuộc sống riêng của tôi vốn bình an từ trước giờ. Thôi thì hãy cứ để nó bình yên như thế. Tôi chọn môi trường showbiz nhưng gia đình tôi thì không nên tôi chẳng muốn ai nhận xét, đánh giá  những người tôi yêu thương.  Khi nào gia đình tôi thoải mái hơn thì sẽ chia sẽ nhiều hơn còn bây giờ thì hãy cứ an nhiên, tự tại, không cần thay đổi nếu mình đang thật sự an bình và hạnh phúc.

Năm nay tôi sẽ về VN đón Tết

- Tết âm lịch với chị có ý nghĩa như thế nào?

Sống ở nước ngoài lâu, tôi có một thời gian khoảng 10 năm mải mê chạy theo học hành và những kế hoạch của tuổi trẻ, khi đó tôi hoàn toàn không có khái niệm về Tết. Nghĩ lại thì thấy đó là một trong những mất mát của mình. Trong những năm gần đây, kể từ khi tham gia làm văn nghệ, tôi có dịp đi biểu diễn ở các tiểu bang nhiều hơn, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán nên Tết dần dần hiện hữu trong cuộc sống của mình. Tết năm nay, tôi rất hào hứng vì được trở lại Việt Nam làm việc kết hợp với đón Tết sau hơn 15 năm xa quê hương.

- Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về gia đình mình? Khán giả thấy chị nói tiếng Đà Nẵng, đó có phải quê gốc của chị không?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng. Ba mẹ tôi đều gốc miền Trung. Mẹ tôi ngày xưa là hoa khôi Kim Long nổi tiếng một thời. Sống ở nước ngoài khá lâu nên giọng của tôi cũng không còn nguyên gốc miền Trung. Tuy nhiên, một khi đã được sinh ra và lớn lên ở đây thì giọng nói ấy đã trở thành một phần tất yếu của mình, không thể thay đổi và tôi cũng không muốn phải thay đổi. Tôi rất tự hào về mảnh đất Đà Nẵng quê hương - một trong những nơi mà tôi tin là có những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Con người ở Đà Nẵng thì rất thân thiện. Tôi mơ ước sẽ có cơ hội tham gia một chương trình nào đó thật ý nghĩa ở Đà Nẵng trong tương lai để làm bà con, hàng xóm, láng giềng, bạn học cũ được hãnh diện về mình.

- Đã bao lâu rồi chị không đón Tết ở VN, chị có thể so sánh tết ở VN với Tết của người Việt ở nước ngoài?

Tết ở nước ngoài được tổ chức để giúp các thế hệ sau được gần gũi hơn với văn hoá, cội nguồn dân tộc. Nhìn các em nhỏ thế hệ thứ 3, thứ 4 người Việt hải ngoại chỉ biết nói tiếng Anh nhiệt tình chỉ dẫn nhau múa lân, soạn mâm cỗ, tập văn nghệ...tôi cảm thấy Tết rất gần. Dù Tết ở đâu đi chăng nữa thì tôi cũng thấy ấm áp vì quan trọng hơn cả là gia đình được quây quần bên nhau khi đón xuân về.

Xin cảm ơn Huyền Ny và chúc chị hạnh phúc!

Theo T.A (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu