MC Phan Anh lên đường đến vùng rốn lũ Quảng Bình lúc nửa đêm

Ngày 18/10/2016 16:53 PM (GMT+7)

Hiện tại nam "MC quốc dân" Phan Anh đang có mặt tại Quảng Bình để cứu trợ cho bà con vùng lũ.

Khi hay tin đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì thiên tai, MC Phan Anh đã đứng ra ủng hộ số tiền 500 triệu đồng và kêu gọi mọi người chung sức ủng hộ. Chỉ hơn 24 giờ kể từ khi vận động, tổng số tiền Phan Anh nhận được đã hơn 10 tỷ đồng. Đây là một con số nằm ngoài sức tưởng tượng của anh. Đêm qua (17/10), Phan Anh đã lập tức lên đường đến Quảng Bình để bắt đầu chuyến hành trình cứu trợ của mình và liên tục cập nhật tình hình trên trang cá nhân. 

Phan Anh kêu gọi được hơn 10 tỷ đồng chỉ trong vòng hơn 24 giờ để giúp đồng bào miền Trung.

Nói về kế hoạch cứu trợ của mình, Phan Anh chia sẻ: "Trước mắt, tôi sẽ trao cho người dân ở bốn xã tại Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi người một phần quà gồm 500 ngàn đồng, một hộp ruốc, một hộp muối vừng, nhu yếu phẩm... Tùy theo nhu cầu cấp thiết của mỗi địa phương mà đoàn sẽ có sự điều chỉnh quà cho phù hợp.

Dự kiến, đầu tháng 11 tôi còn quay lại các tỉnh miền Trung để tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống sau thiên tai, đối phó với dịch bệnh... Tôi hướng đến sự hỗ trợ một cách khoa học, phải làm sao để sau này bà con vùng lũ không cần chúng ta giúp nữa mà vẫn sống tốt. Quan điểm của tôi khi làm từ thiện là tính đến sự bền vững và lâu dài chứ không chỉ cung cấp tiền và nhu yếu phẩm trước mắt"

Phan Anh phát quà cứu trợ cho bà con ở vùng lũ thuộc Mai Hóa, Quảng Bình.

Sáng nay (18/10), MC Phan Anh đã đến xã Mai Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình để thăm bà con, khảo sát tình hình. Lúc 2h chiều nay anh đã cùng bạn bè tập kết đồ cứu trợ cùng số tiền mặt để giúp đỡ các hộ dân. Diện trang phục giản dị cùng nụ cười luôn nở trên môi, anh cho biết mình rất hạnh phúc vì được nhiều người tin tưởng, ủng hộ. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h