Sao Việt đau thắt lòng vì lũ lụt tàn phá Miền Trung

Ngày 17/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Phạm Hương, Tuấn Hưng, Phan Anh... và nhiều sao Việt kêu gọi mọi người ủng hộ miền Trung đang bị lũ lụt.

Những ngày vừa qua, mưa lũ đã khiến khu vực miền Trung chìm trong biển nước. Rất nhiều sao Việt đã lên tiếng kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp người dân vùng lũ.

MC Phan Anh

"Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối đi.

​Tuy nhiên, có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện! (Xin giải thích luôn một số lần lên báo trước đều là do tôi tham gia các hoạt động do anh chị em nghệ sỹ khác, hoặc nhãn hàng tổ chức. Và tôi cũng ủng hộ việc thiện nguyện được truyền thông rộng rãi).

Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ: Hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình - Hà Tĩnh. Mục đích: Hỗ trợ ít nhất cho 1000 hộ dân.

Gói quà tặng:  Dự kiến mỗi hộ dân 500 ngàn đồng, nửa cân ruốc và gói làm sạch nước. Theo thông tin thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng".

Hiện tại, chia sẻ của MC Phan Anh đang được share khá nhiều trên mạng. Những dòng tâm sự của anh khiến mọi người cùng đoàn kết chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung:

Phạm Hương

Hoa hậu Phạm Hương kêu gọi các fan của cô hướng về miền Trung ruột thịt:

"Hương xin phát động gây quỹ "Thương về miền Trung" để cùng chia sẻ với đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn...Toàn thể FC Phạm Hương cả nước và các anh chị cùng chung tay chia sẻ nhé...Hãy liên lạc với trưởng FC Phạm Hương và đại diện trưởng FC các tỉnh để đóng góp nhé các bạn... Yêu thương..."

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng và gia đình gây ấn tượng khi quyết định ủng hộ 50 triệu cho đồng bào lũ lụt:

"Thương về miền Trung. Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no. Miền Trung lại oằn mình với thiên tai lũ lụt. Chúng ta không thể ngồi yên. Chúng ta tiếp tục những việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhé những người anh em của tôi .

Rút kinh nghiệm lần này sẽ dành thời gian quyên góp lâu hơn và rộng hơn. Hưng có 1 tháng ở Mỹ. Mình sẽ đi khắp nơi để xin thêm bà con bên Mỹ nữa. Như thế chắc chắn sẽ tốt hơn.

Chốt ngày 6/12 sẽ ra trao quà cho bà con. Bắt đầu mở tài khoản từ ngày hôm nay ạ. Mọi người hãy cùng nhau hương về Miền Trung nhé.

Gia đình Tuấn Hưng đi đầu: 50triệu".

Lê Thúy

Là một người con Quảng Bình, Lê Thúy vô cùng đau lòng khi lũ lụt tàn phá quê hương cô:

"Mong các bạn hãy cùng chung tay với em để hỗ trợ về Quảng Bình nhé mọi người, em sẽ quyên góp và mua gạo, mì, dầu ăn, nước mắm, lương thực khô, quần áo để chuyển ra cho bà con Quảng Bình mọi người nhé.... Đây là lúc người con xa quê như em hướng về quê hương Quảng Bình thân yêu của mình, thấy đau lòng lắm khi nơi mình sinh ra luôn phải hứng chịu những thiên tai lớn đổ về....

Sinh ra trong gia đình làm nông hơn ai hết em cảm nhận được sự mất mát sau những thiên tai.... Cơm không đủ ăn, ba mẹ và ông bà nhường cho con cho cháu... Khi lớn lên rồi ra đời bươn trải, trải qua những khó khăn em mới biết trân trọng tất cả những gì mình có hôm nay.... ".

Nguyễn Thị Loan

Dù đang tham gia cuộc thi Hoa hậu ở nước ngoài, nhưng Nguyễn Thị Loan vẫn không quên cập nhật tình hình. Cô chia sẻ:

"Sau một ngày hoạt động giờ mới có thể xem tin tức. Nhìn các hình ảnh lũ lụt tại miền Trung mà xót xa. Đâu đó sẽ lại có thêm cái túng thiếu, cái đói nghèo đeo đẳng về sau. Chỉ mong bà con sớm vượt qua được mọi chuyện để trở lại với cuộc sống thường nhật trước đây..."

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao