MC Phan Anh, Na Sơn lên tiếng về vụ “60 phút mở” đang gây tranh cãi

Ngày 30/05/2016 18:49 PM (GMT+7)

MC Phan Anh vẫn khá bình tĩnh và cho biết anh đang đưa gia đình đi nghỉ hè.

Trong ngày hôm nay, mạng xã hội dậy sóng về chương trình “60 phút mở” của VTV sau khi chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” được phát sóng. Clip về chương trình đã thu hút đông đảo cư dân mạng chia sẻ, bình luận và gọi đây là vụ "VTV đấu tố" MC Phan Anh.

Trong chương trình do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt, MC Phan Anh đã có cuộc tranh luận cùng nhà báo Hồng Thanh Quang, chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí) và nhiếp ảnh gia Na Sơn về động cơ chia sẻ lên mạng xã hội, đặc biệt là thông qua sự việc Phan Anh đăng tải về clip thí nghiệm cá chết lên trang cá nhân. Hầu hết các khách mời đã nói rằng, việc làm này của chàng MC là thiếu ý thức vì clip có thông tin không xác thực, gây hậu quả xấu.

Phan Anh trong chương trình "60 phút mở" với chủ đề "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?"

Nhiều khán giả cho rằng, buổi talkshow giống như một cuộc "đấu tố", dồn ép MC Phan Anh. Không ít khán giả đã tỏ ra bức xúc với cách hỏi của nhà báo Tạ Bích Loan cũng như những lời tranh luận gay gắt của các vị khách mời.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một bộ phận dư luận hoài nghi, dường như đây là một kịch bản của chương trình và không hề có chuyện Phan Anh bị dồn ép đến mức sắp khóc. Bởi sau chương trình, những khoảnh khắc vui vẻ của chàng MC điển trai bên nhà báo Tạ Bích Loan và các vị khách mời đã được chia sẻ.

Nhà báo Hồng Thanh Quang và MC Tạ Bích Loan.

Chúng tôi đã liên hệ với MC Phan Anh để làm rõ vấn đề trên, tuy nhiên anh xin phép chưa trả lời. Sau đó, nam MC đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình: "Xin cám ơn những người bạn! Và xin vui lòng tôn trọng những ý kiến khác biệt! Hãy trao đổi một cách bình tĩnh, văn hoá. Họ trong đời sống đều là người tôi quý mến và ngược lại tôi tin không có thù ghét gì tôi cả. Mong cả nhà thông cảm, bố cháu xin phép chậm trả lời vì đang đưa cả nhà đi nghỉ hè. Chúc một tuần mới đầy hào hứng tới tất cả".

Phan Anh vui vẻ bên Tạ Bích Loan và những người mình vừa tranh luận trong talkshow.

Có thể thấy, Phan Anh vẫn khá bình tĩnh và không tỏ ra nặng nề trước sự việc. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Na Sơn - một trong số những người tham gia talkshow "60 phút mở: Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?" đã bày tỏ với tư cách là người trong cuộc cũng như ủng hộ quan điểm của Phan Anh:

"Clip phát trên TV là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 tiếng cho vừa khung 60 phút của họ. Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói: "Tôi phải tin VTC chứ vì đó là nguồn tin chính thống, đài TH nhà nước cũng như mọi người tin vào cái phóng sự... quét rau của VTV vậy..." Ở hiện trường thì Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy "đối mặt" với sự chỉ trích từ đầu. Mình chỉ được vào khoảng 30 phút cuối nên "hộ giá" không được nhiều. Quan điểm của mình là ủng hộ bạn ấy và ủng hộ chia sẻ trên mạng...

Mình biết Phan Anh mười mấy năm trước và qúy bạn ấy nhưng đến giờ thì thực sự nể Phan Anh vì bản lĩnh, sự chính trực... Cuối cùng, chúng ta hãy "đừng im lặng" và " share có ý thức" khi tham gia mạng xã hội. Vậy thôi! Quan tâm gì đến việc "thể hiện quyền lực" "khẳng định bản thân"... phỏng ạ?! Đấy là việc của hội nghiên cứu."

Nhiếp ảnh gia Na Sơn và Phan Anh.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia Na Sơn cũng giãi bày: "Từ chiều đến giờ, nhiều bạn bè báo chí hỏi mình về "60 phút mở". Rất tiếc mình không "giả nhời" được vì những gì muốn nói thì mình viết status rồi. Và quan điểm của mình là đây không phải đấu tố hay quây gì. Phan Anh, mình, anh Quang, Trí, chị Loan đều biết nhau bên ngoài, cũng qúy nhau (ít ra là từ phía mình thấy). Đây là cuộc tranh luận thẳng thắn.

Có thể do biên tập không cao tay nên nội dung có vẻ lệch, chứ không khí ở trường quay cuối buổi rất cân bằng và vui. Thế nên mình mới bảo Phan Anh chả bị lép tí nào. Kể cả anh Quang lúc sau cũng tán đồng vài thứ với Phan Anh chứ không chỉ "phê". Và cuối cùng là các thông điệp đều được đưa ra cho khán giả chứ chả cắt của ai cả."

Hiện tại, vụ "VTV đấu tố" MC Phan Anh vẫn đang gây ra những ý kiến trái chiều.

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình