MC Thảo Vân: "Chúng tôi mất niềm tin, lo lắng, hoảng sợ về chuyện tái hôn"

Ngày 11/08/2016 16:45 PM (GMT+7)

Khi dẫn một chương trình truyền hình mới đây, Thảo Vân đã nói thay tâm sự của nhiều phụ nữ lỡ dở hôn nhân.

Tối qua 10/8, trong chương trình truyền hình Bốn mùa yêu thương với chủ đề "Phụ nữ tái hôn", MC Thảo Vân là người dẫn dắt. Thảo Vân cũng là một phụ nữ lỡ dở hôn nhân, cô hy vọng qua chương trình có thể chia sẻ cùng các chị em trong hành trình nắm bắt hạnh phúc. Ngay khi xuất hiện cùng NSƯT Thanh Tú và chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, nữ MC 7x đã nói: "Trong 3 người chúng ta có một người đang trong tình trạng như thế" và không ai khác - đó chính là cô.

mc thao van: "chung toi mat niem tin, lo lang, hoang so ve chuyen tai hon" - 1

"Bà mẹ một con" Thảo Vân thanh lịch dẫn chương trình.

Bàn về tâm tư của các chị em từng ly hôn, Thảo Vân cho rằng nhiều phụ nữ vướng tâm lý "Con chim sợ đậu cành cong", cô thừa nhận: "Ví dụ như tôi, tôi cũng sợ thật, mặc dù tôi là người rất lạc quan. Nhưng bảo tôi: Cứ yên tâm đi, cứ lấy đi, thể nào cũng lấy được một anh rất tốt thì tôi không tin đâu".

Chuyên gia Đinh Đoàn khuyên Thảo Vân cũng như các chị em phải cởi bỏ rào cản tâm lý của bản thân, không nên quá lo lắng, nghĩ nhiều về tương lai mà không dám tiến tới. Anh dí dỏm: "Cứ giữ sức khỏe, ăn uống cho tử tế, mua nhiều váy đẹp như Thảo Vân mà mặc, tham gia các câu lạc bộ đi! Mình phải độc lập, tự do, tươi tắn, hồn nhiên thì người ta mới tìm đến chứ!"

Thảo Vân bày tỏ: "Chúng tôi muốn thế lắm nhưng điều kiện và hoàn cảnh nhiều khi không cho phép. Chúng tôi bị mất niềm tin, lo lắng, hoảng sợ và chúng tôi cảm giác là: Hay thôi tốt nhất không tái hôn nữa!"

mc thao van: "chung toi mat niem tin, lo lang, hoang so ve chuyen tai hon" - 2

Thảo Vân cho rằng, bản thân cô cũng như nhiều phụ nữ cảm thấy mất niềm tin và e dè trong chuyện bước vào một cuộc hôn nhân mới.

Nữ diễn viên Sao tháng Tám Thanh Tú thì chia sẻ, có thể các chị em này còn chờ đợi một chàng "hiệp sĩ" trong mơ của mình. MC Thảo Vân ngay tức khắc hài hước chen vào: "Bây giờ dùng từ của bọn cháu thì là 'Soái ca' ạ! 'Hiệp sĩ' cổ rồi" khiến hai khách mời bật cười.

Nghệ sĩ Thanh Tú cho rằng, những phụ nữ qua "một lần đò" vẫn nên giữ cho mình tình yêu với bạn bè, cuộc sống, công việc: "Ta hãy tìm tình yêu trong tất cả những cái đó và không loại trừ thông qua tất cả những cái đó mình sẽ tìm ra tình yêu trai gái, tình yêu vợ chồng". Chuyên gia Đinh Đoàn bổ sung thêm: "Những người dám bước vào một cuộc hôn nhân mới thường là những người năng động, chứ không dành cho những người lười, ỷ lại".

Thảo Vân nghĩ rằng, đôi khi trong xã hội hiện đại vẫn còn định kiến và tạo nhiều mặc cảm cho phụ nữ đã ly hôn. Là một nghệ sĩ có tư tưởng cấp tiền song bản thân nghệ sĩ Thanh Tú cũng thừa nhận: "Nếu con gái mình lấy một người đàn ông đã một đời vợ là chuyện bình thường, nhưng "giai tân" nhà mình lấy gái một đời chồng rồi thì cũng hơi "vướng vướng" đấy!" Bà không hẳn không đồng ý mà còn phụ thuộc vào sự chinh phục của cô gái ấy đối với mọi người.

mc thao van: "chung toi mat niem tin, lo lang, hoang so ve chuyen tai hon" - 3

Nữ diễn viên "Sao tháng Tám" Thanh Tú tham gia cuộc trò chuyện.

Chuyên gia Đinh Đoàn bộc bạch: "Khát vọng vươn tới một cuộc hôn nhân là mong ước của đại đa số mọi người. Nếu chẳng may trong cuộc sống vấp ngã, đổ vỡ một lần thì hãy bình tĩnh đón nhận một điều mới! Dũng cảm lên, mạnh dạn lên và hãy nhớ rằng phim tập 2 sẽ hay hơn tập 1" (Cười).

Khép lại chương trình, Thảo Vân đã chia sẻ đến các chị em cũng như một lời an ủi với bản thân cô: "Nếu không may trong cuộc sống hôn nhân gia đình, chúng ta gặp phải những điều chưa được như mong đợi mà lỡ dở thì cũng đừng nghĩ rằng cuộc đời như thế là khép lại. Cánh cửa này khép lại sẽ là cơ hội để cánh cửa khác mở ra. Chúng ta cứ tiếp tục đi tới, dũng cảm, tự tin và chuẩn bị thật tốt cho mình mọi thứ thì tôi tin rằng, không lẽ chúng ta lại không có được hạnh phúc. Vấn đề chính là chúng ta có sẵn sàng đón nhận hay không!"

mc thao van: "chung toi mat niem tin, lo lang, hoang so ve chuyen tai hon" - 4

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn có nhiều lời khuyên hữu ích cho chị em lỡ dở hôn nhân.

Xem cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân - nghệ sĩ Thanh Tú và chuyên gia Đinh Đoàn:

Theo Anne - Ảnh: BTC cung cấp - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình