MC Xuân Bắc phản đối Đức Trí: "Anh che bằng trời cũng không qua mắt được họ"

Ngày 15/01/2018 15:08 PM (GMT+7)

Nam MC lập tức bác bỏ câu trả lời của nhạc sĩ Đức Trí về cách trình diễn bài hát của ban nhạc Black Pearl trong chương trình Ban Nhạc Việt tập 9.

Đêm thi Huấn luyện và biểu diễn cuối cùng của Ban Nhạc Việt là cuộc tranh tài của tám ban nhạc đến từ đội các Huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Phương Uyên và Mỹ Linh. Đáng chú ý, hai ban nhạc của HLV Đức Trí là Saigon Soul Revival và Black Pearl đều không có phần trình diễn tốt tại tập này. Cả Phương Uyên, Mỹ Linh và Nguyễn Hải Phong đều cho rằng các tiết mục đều không có nhiều sự can thiệp của HLV Đức Trí.

Trong một vòng thi mang đậm dấu ấn của huấn luyên viên như vòng “Huấn luyện và biểu diễn”, việc để thí sinh “tự bơi” như Đức Trí ít nhiều không nhận được sự ủng hộ của các huấn luyện viên còn lại. 

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 1

 Black Pearl mạo hiểm chọn một ca khúc tự sáng tác mang tên “Phai nhòa” và đúng như cái tên của bài hát, ban nhạc đã đem lại một phần trình diễn nhạt nhòa cho huấn luyện viên và khán giả. 

Nguyễn Hải Phong cho rằng cách lựa chọn bài hát đã không khoe lên được khả năng của các thành viên trong ban. Đáp lại điều này, Đức Trí chia sẻ: “Có thể cách chơi nhạc cụ của các bạn còn thiếu sót hơn những ban còn lại và tôi hoàn toàn có thể che được những khuyết điểm đó. Nhưng vì đây là cuộc chơi và các bạn cần được cọ xát hơn, trau dồi hơn. Nếu như che lại thì có thể các bạn không biết được các bạn cần khắc phục chỗ nào và sẽ tự cho rằng mình hay”. 

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 2

Ngay lập tức MC Xuân Bắc phản đối điều này: “Xin lỗi anh Đức Trí, anh có che bằng trời cũng không qua mắt được ba vị huấn luyện viên đang ngồi đây. Còn nếu anh Đức Trí che được và không bị phát hiện ấy, thì tôi phải nghi ngờ chuyên môn của các huấn luyện viên còn lại”. 

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 3

 Còn ban nhạc Saigon Soul Revival, trình diễn ca khúc “Tình yêu tuyệt vời” chưa chạm đến cảm xúc khán giả, đã khiến huấn luyện viên Đức Trí ít nhiều thất vọng.

Thậm chí, nhạc sĩ còn nghĩ đến việc dành quyền đi tiếp cho Su Brothers của Phương Uyên. Tuy nhiên, đắn đó rằng Su Brothers sẽ không đủ sức để đấu lại với An Nam nên cuối cùng nam nhạc sĩ quyết định giữ lại đội của mình vì cho rằng Saigon Soul Revival chính là màu sắc lạ của top 8. 

Về phía 3 đội huấn luyện viên còn lại, các ban nhạc được vào vòng tiếp theo lần lượt là:

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 4

 An Nam của đội HLV Phương Uyên là ban nhạc xuất sắc nhất của đêm thi và được gọi tên vào top 8 một cách đầy thuyết phục. Ca khúc “Giao Thời Ngoại Kỷ” được đánh giá là một ca khúc khó tiếp cận với khán giả đại chúng, không “dễ nghe” và dễ cảm nhận nhưng vì sự thể hiện xuất sắc của ban nhạc đã làm cho các HLV không thể ngồi yên khi nghe.

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 5

Về phía đội Nguyễn Hải Phong, Dual mang một màu sắc nhẹ nhàng và dịu êm với ca khúc Chí Phèo, giọng hát của cặp đôi hòa quyện vào nhau kết hợp với tay trống dễ thương đã nâng ca khúc lên được màn cao trào khiến các HLV chú ý. 

mc xuan bac phan doi duc tri: "anh che bang troi cung khong qua mat duoc ho" - 6

 Còn cái tên mà HLV Mỹ Linh lựa chọn đi tiếp theo là Tritone, cũng không có gì quá bất ngờ vì Tritone đã có một màn trình diễn ấn tượng. Nếu như HLV Đức Trí bấn loạn và gạt cần trước câu hò “đưa nàng về dinh” thì HLV Nguyễn Hải Phong chia sẻ anh hoàn toàn sốc và thán phục tiết mục này. 

Vậy là kết thúc đêm thi cuối cùng của vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn, Ban Nhạc Việt đã gọi tên các ban nhạc vào top 8 cho vòng “Thử Thách” gồm: Yellow Star Big Band, Saigon Soul Reviral (đội HLV Đức Trí), Jazz Glory, Tritone (đội HLV Mỹ Linh), Ace Flame, An Nam (đội HLV Phương Uyên), Xkey, Dual (đội HLV Nguyễn Hải Phong).

Ban nhạc Việt tập 10 sẽ là tập đầu tiên của vòng “Thử Thách” sẽ được phát sóng 21h15 chủ nhật tuần sau 21/1/2018.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ban nhạc Việt