Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại

Kỳ Dương Ngày 09/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

1 năm kể từ ngày cặp quý tử Cơm, Canh chào đời, mẹ chồng ca nương Kiều Anh - cô Văn Thuỳ Dương gọi đó là "hành trình hạnh phúc".

Ngoài việc được biết đến là hiệu phó trường THCS, THPT danh tiếng Lương Thế Vinh, con gái cố PGS. Văn Như Cương, mẹ chồng ca nương Kiều Anh, cô Văn Thuỳ Dương còn nổi tiếng với câu chuyện là hot mom mang thai đôi ở tuổi 47.

So với lần mang bầu đầu tiên cách đây 30 năm, cô Văn Thùy Dương gọi đây là "hành trình hạnh phúc và tái tạo năng lượng" khi sự chào đời của cặp quý tử mang đến nhiều cảm xúc mới. Cô cảm nhận sự may mắn khi có ông xã bên cạnh trong quãng thời gian khó khăn mang bầu và sinh con đôi ở tuổi U50.

Được biết, mẹ chồng ca nương Kiều Anh mang thai nhờ phương pháp IVF, cặp quý tử chào đời bằng phương pháp mổ. Đến nay, 2 con trai Cơm và Canh đã tròn 1 tuổi. 

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 1

Thời điểm mẹ chồng ca nương Kiều Anh mang bầu đôi và sinh con, câu chuyện làm mẹ của cô đặc biệt gây chú ý. Tái hôn ở tuổi U50, cô vẫn quyết định sinh thêm con dù bản thân biết rõ sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. 

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 3

2 con của cô Văn Thuỳ Dương hiện tròn 1 tuổi. Các bé được đặt tên là Vũ Văn Đức Lâm (gọi là Cơm) và Vũ Văn Tùng Lâm (gọi là Canh).

Trên trang cá nhân, hot mom U50 vừa kỉ niệm tròn 1 năm đón 2 cậu con trai chào đời, nhắc lại khoảnh khắc nghẹn ngào, vỡ oà khi phát hiện tim thai cho đến lúc nghe tiếng khóc của các con trong phòng mổ. Cô cho biết 2 bé giống nhau "như 2 giọt nước", nhưng cô vẫn dễ nhận ra với bản năng của một người mẹ. Về tính cách 2 con, nếu Cơm là cậu nhóc hiền lành, điềm tĩnh thì Canh lại khôn lanh, lém lỉnh, dễ tính, dễ chiều và hay cười.

Nguyên văn chia sẻ của cô Văn Thuỳ Dương: 

"Hôm nay Cơm Canh của mẹ tròn 1 tuổi! Trải qua bao vất vả mới có được hạnh phúc ôm 2 đứa trong tay bởi vậy mẹ nhớ hết, nhớ hết mọi khoảnh khắc. 

Mẹ nhớ những ngày nuôi hy vọng, nuôi khao khát, nuôi cả bản lĩnh để tự tay cắm những mũi kim tiêm vào bụng, rồi kiên trì chờ đợi. Đến trường hôm nào mắt cũng ngước nhìn dòng chữ "có chí thì nên" mà ông treo trên đỉnh toà nhà 3 tầng chính giữa trường.

Mẹ nhớ, những ngày nhẹ nhàng trong mọi việc từ đi lại đến nói năng... để chờ các con bám rễ sâu vào mẹ. Mẹ nhớ cả khoảnh khắc chờ đợi xét nghiệm beta trong hồi hộp, mắt mẹ nhìn không chớp vào que thử chờ vạch số 2 dần dần hiện lên mà nước mắt mẹ chảy giàn giụa. 

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 4

Cô Văn Thuỳ Dương mang thai nhờ phương pháp IVF. Lúc thấy que thử thai 2 vạch, cô đã khóc rất nhiều.

Mẹ nhớ lúc mẹ khóc vì hạnh phúc, khóc như lần đầu mẹ nhìn thấy anh Quỳnh ọ ẹ gào to, như lúc mẹ thấy chị Hin ngọ nguậy trong tay bác sĩ, như khi mẹ lần đầu nhìn thấy thằng Soup ngủ ngon ở cái nôi trong veo, hạnh phúc không có gì diễn tả nổi. 

Mẹ nhớ cứ 2 tuần mẹ lại đi siêu âm 1 lần, mỗi lần qua đi là lần sau đều khệ nệ hơn lần trước. Mẹ thật vui khi nhiều 'các bà mẹ đang đi tìm con' nhìn mẹ với ánh mắt ngưỡng mộ, chăm chú lắng nghe mẹ kể về hành trình đi tìm con mà mẹ đã trải qua. Mẹ vui khi chính mẹ là người mang lại hy vọng về tương lai của sự thành công cho nhiều bà mẹ, là nguồn năng lượng tốt cho các bà mẹ không nản lòng trong công cuộc tìm kiếm đứa con thân yêu của họ.

Mỗi lần bác sĩ siêu âm, mẹ nhìn thái độ bác sĩ chứ không nhìn màn hình, mẹ luôn nhìn để cảm nhận sức khoẻ của các con qua thái độ của bác sĩ trước khi nhìn màn hình để gặp các con. Chỉ cần bác sĩ nhíu mày là mẹ đã lo lắng khôn nguôi.

Mẹ nhớ những ngày 3 mẹ con mình cùng ngồi tụng kinh cầu phúc hồi hướng công đức cho ông bà và các con, chúng ta thuộc kinh hơn thuộc bài thơ hay nhất!

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 5

Những hình ảnh trong khoảng thời gian mang bầu đôi sắp sinh của cô Văn Thùy Dương cũng được chia sẻ lại.

Mẹ nhớ ngày mẹ vào viện để chờ được gặp và ôm các con, mẹ đã là người chị người cô của các sản phụ khác, mẹ lớn tuổi nhất nhưng dường như lại là người khoẻ và kiên cường nhất. Mẹ nói chuyện với người này, an ủi người kia, mẹ muốn là người gieo hy vọng, làm mọi người an lòng mà vượt qua khó khăn. 

Và mẹ nhớ nhiều người đã lao tâm khổ tứ bên mẹ con mình. Nhớ gương mặt chị Kiều thất thanh kêu ầm lên khi nhìn thấy có tận 2 đốm sáng trong bụng mẹ, nhớ gương mặt bác sĩ khi thốt ra câu: 'Chị không chỉ may mắn mà chị đúng là trúng số độc đắc'. Mẹ nhớ anh Quỳnh cười và bảo: 'Tự dưng lại mất thêm í, đáng lẽ chỉ chia cho 1 đứa nay phải chia cho thêm 2 đứa'. Nói vậy nhưng lấy máy nhắn tin cho bố ngay.

Bao kỷ niệm của 3 mẹ con mình khi các con còn trong bụng mẹ, khi mỗi lần mẹ đi siêu âm mẹ lại hạnh phúc khi gặp các con, thấy các con lớn nhanh như thổi.

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 6

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh ví hành trình tìm con như "trúng số độc đắc" dù nhiều vất vả, khó khăn.

Mẹ nhớ và nhớ lúc lên bàn mổ, tay mẹ và người mẹ đổ mồ hôi đầm đìa, chưa bao giờ mẹ sợ đến thế nhưng mong gặp các con đến mức mẹ sẵn sàng chìa lưng ôm gối để bác sĩ gây mê tuỷ sống, để sau đó 3 phút mẹ được nghe tiếng khóc đầu tiên của Cơm và 1 phút sau Canh cũng chào đời! Mẹ khóc khi bác sĩ khen mẹ dũng cảm, khóc khi khen 2 đứa của mẹ nhỉnh hơn các cặp song sinh khác và thật kháu khỉnh, và mẹ chẳng ngủ được cho đến khi mẹ được về phòng, mẹ mới an lòng ngủ một giấc say thật say, chờ đến khi gặp các con. 

Mẹ nhớ nhiều vô cùng! 1 năm qua mẹ có thể viết thành tiểu thuyết...

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 7

 Cô tin rằng các con sẽ "gắn kết các anh chị của chúng từ 2 gia đình trước đây xa lạ trở thành gần gũi, tăng tình yêu thương và trách nhiệm đối với nhau". 

1 năm qua chẳng lúc nào mình không có nhau... mẹ thật sự tưởng tượng ra rồi có lúc khi mẹ bế con đi chơi, sẽ có người hỏi mẹ là bà nội hay bà ngoại nhưng ơn giời ai gặp cũng chỉ khen các con kháu khỉnh, khen mẹ giỏi chăm. Và mẹ hy vọng đến khi các con lấy vợ, mẹ vẫn có thể khoác lên mình tấm váy thật đẹp đi đến nhà gái trong hạnh phúc như mẹ đã từng đi hỏi chị Kiều Anh về với gia đình mình.

Tất cả mọi sự dũng cảm đều có phần thưởng và các con là phần thưởng dành riêng cho mẹ. Mẹ vẫn tin rằng con người khổ nhất khi mất lòng tin, mẹ chưa bao giờ khổ vì mẹ luôn có lòng tin, lòng tin khiến mẹ nỗ lực và mẹ đã nhận được rất nhiều phần thưởng trong đó có phần thưởng thật xứng đáng, đó là Cơm Canh của mẹ!

Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của 2 con! Cơm và Canh". 

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 8

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 9

Cặp quý tử Cơm và Canh nhà cô Văn Thùy Dương ngày càng kháu khỉnh, đáng yêu.

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 10

Làm mẹ ở tuổi U50, cô Văn Thùy Dương từng tưởng tượng lúc bế con đi chơi sẽ bị mọi người hỏi là bà nội hay bà ngoại, nhưng thực tế cô luôn nhận được những lời khen ngợi, động viên.

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 11

Cô hy vọng câu chuyện riêng của mình sẽ tiếp thêm "năng lượng tốt cho các bà mẹ không nản lòng trong công cuộc tìm kiếm đứa con thân yêu".

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh từng lo bế con đi chơi bị hỏi là bà nội hay bà ngoại - 12

Vì sinh con đôi nên vợ chồng cô Văn Thuỳ Dương bận rộn hơn trước. Cả hai phải chia nhau thời gian chăm quý tử.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-chong-ca-nuong-kieu-anh-tung-lo-be-con-di-choi-bi-hoi-la-ba-...

Sinh con tuổi 47, mẹ chồng ca nương Kiều Anh chia sẻ về những quy tắc khó từ ông xã
Mẹ chồng ca nương Kiều Anh chia sẻ về cuộc hôn nhân mới, sinh con ở tuổi 47 với nhiều quy tắc thú vị trong cuộc sống vợ chồng.
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao