Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu "sida"

Ngày 23/02/2020 00:22 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Linh Huệ tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả khi tham gia vào 2 bộ phim Cô Gái Nhà Người Ta và Sinh Tử.

Góp mặt trong 2 bộ phim phát sóng giờ vàng là Cô Gái Người TaSinh Tử, nữ diễn viên Linh Huệ lại khiến khán giả ấn tưởng bởi vẻ đẹp hiền lành, nhân hậu và mộc mạc. Trong Sinh Tử, cô vào vai vợ Bí thư Tỉnh (NSND Trọng Trinh) luôn xuất hiện dịu dàng, đoan trang. Ở Cô Gái Nhà Người Ta, bà Hòa của Linh Huệ là vợ ông Tiền (NSND Bùi Bài Bình) - một người phụ nữ quê chân chất, thương chồng thương con. 

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 1

Vợ Bí thư Tỉnh trong "Sinh Tử".

Vào những năm 90, Linh Huệ từng "gây sóng tạo gió" bằng vai Hậu "sida" trong bộ phim Gió Qua Miền Tối Sáng. Bên cạnh thành công trong sự nghiệp, Linh Huệ còn có mối tình khá đặc biệt - mai mối không thành đành đền đạn. Cô cũng tiết lộ vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp - Hậu "sida" từng khiến con gái của Linh Huệ bị bạn bè trêu chọc. 

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 3

Linh Huệ trong phim "Cô Gái Nhà Người Ta".

Thành công vang dội ngay vai diễn đầu tiên

Đang học lớp 12, Linh Huệ thi và trúng tuyển vào Đoàn Kịch nói Hà Tây. Gia đình Linh Huệ không có ai làm nghệ thuật, bản thân chị cũng chưa từng nghĩ sau này làm diễn viên. Thế nhưng, chỉ sau một buổi tối định mệnh, cuộc đời chị rẽ sang một trang khác . 

Gió Qua Miền Tối Sáng là vai diễn truyền hình đầu tiên của Linh Huệ. Trong buổi casting vai Hậu "sida", Linh Huệ xuất hiện lạc lõng với trang phục quần nâu, đi dép tổ ong bên cạnh hơn 100 ứng viên khác, cô nào cũng xinh đẹp, ăn mặc trải chuốt. Nhưng khi Linh Huệ vừa kết thúc thử vai, vị giám đốc của dự án nước ngoài liên tục nói good, good (tốt lắm, tốt lắm) và đồng ý để cô nhận vai. 

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 4

Dàn diễn viên "Gió Qua Miền Tối Sáng".

Linh Huệ từng chia sẻ: “Tôi mang những cảm xúc mong manh của tuổi đôi mươi vào Gió Qua Miền Tối Sáng, để sống với nhân vật Hậu "sida", cô thôn nữ trong sáng, ngây thơ. Giả sử bây giờ cho tôi diễn lại, chưa chắc tôi đã làm tốt như ngày ấy. 

Tôi bước ra đường và được gọi là Hậu "sida", không ai còn nhớ tên tôi là Huệ. Tôi không thấy vấn đề gì cả, cho đến khi con gái tôi lớn lên, cháu bị bạn bè trêu chọc. Cháu viết nhật ký, tôi vô tình đọc được và chảy nước mắt…”

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 5

Linh Huệ chụp cùng ảnh gia đình nhỏ của cô. 

Vai diễn Huệ "sida" đã giúp Linh Huệ được khán giả bình chọn và nhận giải của Tạp chí Sân khấu năm 1999. Nhưng thành công lớn ngay vai diễn đầu tiên cũng khiến cô khó vượt qua cái bóng của chính mình. Linh Huệ để lại ấn tượng đẹp cho khán giả khi đảm nhận những vai diễn người mẹ hiền lành, nhân hậu nhưng không một nhân vật nào có thể vượt qua được Huệ "sida". 

Dồn tâm huyết cống hiến cho sân khấu kịch, Linh Huệ từng đạt 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Tháng 3/2007, chị được bổ nhiệm là Phó đoàn Kịch nói Hà Tây. Khi Đoàn trở thành Đoàn 3 của Kịch Hà Nội tháng 8/2008, Linh Huệ tiếp tục đảm nhiệm vị trí phó đoàn.

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 6

Hạn chế đóng phim vì tâm sự của con

Hiện tại, Linh Huệ có một gia đình nhỏ hạnh phúc với chồng và 2 con. Tình yêu của cô và anh chồng làm kinh doah khá thú vị. Linh Huệ tiết lộ ban đầu, cô là bà mối của chồng bây giờ và bạn thân. Khi hai người họ yêu nhau, Linh Huệ luôn là người ở giữa tư vấn tình cảm và làm cầu nối mỗi khi có bất hòa. Nhưng rồi chuyện tình đó không thành. 

Cô kể thêm: "Mối không nên phải đền đạn. Ban đầu tôi không ghét anh nhưng khi anh quay sang yêu tôi, tự nhiên tôi thấy sợ và ghét kinh khủng. Không phải sợ mang tiếng là người thứ 3 mà tự nhiên có cảm giác không thích con người này. Mỗi lần anh tới tìm tôi, tôi đều trốn. Có lần chạy trốn anh, do sân tập thể trơn, tôi ngã mà tới giờ vẫn còn vết sẹo ở mắt cá chân. Thi thoảng tôi vẫn giơ lên cho chồng xem rồi hai người lại phá lên cười."

Mẹ hiền phim Việt: Chuyện tình ghét quá hóa yêu và con bị trêu chọc vì từng là Hậu amp;#34;sidaamp;#34; - 7

Gia đình nhỏ của Linh Huệ.

Bà mẹ 2 con vẫn luôn trẻ và đẹp, được nhiều đoàn phim gửi lời mới nhưng Linh Huệ tiết chế tham gia. Cô tâm sự,  đã từng đọc được tâm sự của con: "Ai cũng so sánh con với mẹ, con chỉ là chiếc bóng của mẹ." Vậy nên, dù yêu nghề nhưng Linh Huệ yêu gia đình hơn. Cô không mong muốn sự nổi tiếng của mình trở thành một áp lực với con gái.

Dù công việc ở Nhà hát kịch bận rộn, Linh Huệ vẫn cố gắng dành nhiều thời gian ở nhà nhất có thể. Chị hạnh phúc khi có thể tự tay chăm sóc, nấu ăn cho chồng và hai con. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-hien-phim-viet-chuyen-tinh-ghet-qua-hoa-yeu-va-con...

Cân bỗ bã Cô Gái Nhà Người Ta: Chàng Xuân tóc đỏ yêu vợ từ cái nhìn đầu tiên
Chàng Cân lấc cấc (Việt Bắc) trong Cô Gái Nhà Người Ta có cuộc đời khá nhiều thăng trầm nhưng tình duyên lại lãng mạn như ngôn tình.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)