Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau scandal phát ngôn thô tục 

Kỳ Dương Ngày 09/06/2021 13:11 PM (GMT+7)

Quyết định này được lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn xác nhận bằng văn bản sau khi tài khoản mạng xã hội của NSƯT Đức Hải có bài viết kém văn minh.

XEM VIDEO: NSƯT Đức Hải phì phèo khói thuốc, tự sáng chế khẩu trang chống dịch.

Những ngày qua, việc tài khoản mạng xã hội của NSƯT Đức Hải đưa ra phát ngôn tục tĩu đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Sau khi ảnh chụp màn hình chia sẻ nhạy cảm này lan truyền trên mạng, Đức Hải đã phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích, nhất là ở thời điểm dư luận đang khắt khe về hình ảnh của nghệ sĩ sau hàng loạt scandal showbiz Việt.

Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau scandal phát ngôn thô tục  - 1

Nghệ sĩ Đức Hải bị "ném đá" rất nhiều thời gian qua vì trang cá nhân của anh có bài viết chứa nhiều từ thô tục.

Mới đây, phía trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, nơi nghệ sĩ Đức Hải đang làm Phó Hiệu trưởng, đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ của anh bằng văn bản. Theo đó, nam NSƯT sẽ phải bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức theo quy định của nhà trường.

Đại diện phía nhà trường cho biết: "Ngày 2/6/2021, trường chúng tôi có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh của quý vị về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như sự quan tâm về hình thức xử lý của nhà trường. Đến ngày 3/6, trường chúng tôi đã có thông báo gửi đến cơ quan thông tấn báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan.

Đồng thời, nhà trường cũng phát đi thông cáo cho biết ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook của nghệ sĩ Đức Hải là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.

Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau scandal phát ngôn thô tục  - 3

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải được nhà trường đưa ra.

Ông Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho ông. Ông Đức Hải thông báo hiện nay ông đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình. Sự việc này báo chí đã đưa tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

Trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng nhà trường đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải theo quyết định số 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường".

Trước đó, sau khi tài khoản cá nhân có tick xanh chia sẻ bài viết bị "ném đá" trên mạng xã hội, Đức Hải cho biết đã liên hệ Cục An ninh mạng để điều tra. Anh khẳng định không viết những lời lẽ như vậy và cho rằng tài khoản của mình bị hack, mình là người bị hại. Ngoài ra, Đức Hải còn cho biết phía hacker yêu cầu anh chuyển khoản. “Hiện tôi đang có đủ bằng chứng để làm việc với công an. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng đến giờ tôi vẫn không vào được” - nam nghệ sĩ nói.

Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau scandal phát ngôn thô tục  - 4

Bài viết gây tranh cãi trước đó trên trang cá nhân của Đức Hải. Anh khẳng định mình không viết nội dung này, mà do con nuôi nghịch dại.

Tuy nhiên vài ngày sau, nam nghệ sĩ lại đưa ra lý do là… con nuôi nghịch dại. Theo nghệ sĩ Đức Hải, sau khi làm đơn trình báo vụ việc gửi công an nhờ vào cuộc, thì con nuôi của anh thừa nhận đã gây ra sự việc và xin lỗi. Theo lời Đức Hải, con nuôi của anh không nghĩ sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc như hiện tại.

Trước sự tấn công và chỉ trích của cư dân mạng, nam nghệ sĩ tâm sự: "Trước hết, đó là quyền của cộng đồng mạng, mình không có quyền bắt họ phải nghĩ theo ý của mình. Thứ 2, việc xác định rằng đây là hacker hay người thân hay con nuôi thì bên công an sẽ có câu trả lời cuối cùng. Tôi chỉ biết tôi là người bị hại thì tôi phải lên tiếng, nhưng phải làm thế nào để hiệu quả". Đồng thời, nam nghệ sĩ cho biết sẽ không dùng Facebook nữa vì: "Tôi thấy nó kinh quá".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mien-nhiem-chuc-pho-hieu-truong-cua-nsut-duc-hai-s...

Sao Việt 24h: NSƯT Đức Hải lên tiếng khi bị chỉ trích vì văng tục trên Facebook
Ngoài ra là những thông tin: Hồ Ngọc Hà tiết lộ kế hoạch đám cưới "thế kỷ" với Kim Lý. Hoa hậu H'Hen Niê gay gắt lên án khi bị dùng hình ảnh quảng cáo...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Đức Hải