Minh Quân: "Luôn trân trọng bữa cơm gia đình!"

Ngày 31/08/2014 16:11 PM (GMT+7)

Do tính chất công việc hay phải xa nhà, nam ca sĩ biết trân trọng hơn khoảng thời gian bên gia đình.

Từ xưa, người Việt đã có thói quen sau một ngày làm việc vất vả thường trở về mái ấm để quây quần bên bữa cơm chiều. Đó chính là nét văn hóa truyền thống, là sợi dây gắn kết yêu thương giữa các thành viên. Chủ đề “bữa cơm trong gia đình” tuy không quá mới lạ, nhưng giữa bộn bề cuộc sống hiện đại lại nảy sinh nhiều vấn đề đáng để lưu tâm. Trong chương trình Tôi yêu nhà tôi phát sóng vào 19h15 tối Chủ nhật (31/8) trên kênh VTC11 (Kid&FamilyTV), chúng ta sẽ gặp gỡ ca sĩ Minh Quân để lắng nghe những chia sẻ của anh.

Ca sĩ Minh Quân sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh giành Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng Asean. Từ năm 2008 đến nay, Minh Quân đã chính thức làm việc ở hệ âm nhạc - thông tin - giải trí (VOV3) và là ca sĩ độc quyền của công ty Bạn yêu nhạc (MFC). Hiện tại, anh đang sống cùng bố mẹ và em trai. 

Minh Quân: quot;Luôn trân trọng bữa cơm gia đình!quot; - 1
Nam ca sĩ Minh Quân.

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ, mọi thành viên trong gia đình anh đều rất coi trọng bữa cơm gia đình, đặc biệt là bữa tối. Đó là lúc mọi người cùng ngồi bên mâm cơm thưởng thức những món ăn ưa thích do mẹ anh nấu và trò chuyện, chia sẻ những niềm vui cũng như khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Người thường xuyên “làm nóng căn bếp” là mẹ Minh Quân. Ngoài ra, ba bố con anh cũng đều có khả năng nấu nướng. Anh thường phụ giúp mẹ những công việc đơn giản như nhặt rau, nấu cơm, làm nem… và món sở trường của anh là luộc trứng. Những lúc gia đình có việc như lần mẹ bị ốm nằm viện khá lâu, anh và em trai phải thay phiên nhau nấu cháo cho mẹ và chuẩn bị cơm cho bố. Gia đình anh rất thích thưởng thức bánh tôm Hồ Tây, đó là địa điểm quen thuộc mỗi khi có sự kiện kỉ niệm của không chỉ của riêng nhà anh mà cả họ hàng. 

Minh Quân: quot;Luôn trân trọng bữa cơm gia đình!quot; - 2
Mọi thành viên trong gia đình Minh Quân đều rất coi trọng bữa cơm gia đình, đặc biệt là bữa tối.

Ca sĩ Nếu phải xa nhau rất tự hào khi nhắc đến bố mình. Anh khoe bố là tuýp người đàn ông của gia đình. Mỗi khi tan sở, ông luôn về nhà ngay để ăn cơm cùng vợ con mặc dù bạn bè mời không ít. Ông luôn nêu cao trách nhiệm của một người chồng, người cha hết lòng chăm lo cho tổ ấm gia đình. Với Minh Quân, bố là tấm gương sáng cho anh học tập và noi theo. 

Do tính chất công việc hay phải xa nhà, đặc biệt là những dịp lễ Tết, thậm chí vào chính sinh nhật của mình hay người thân mà Minh Quân luôn cảm thấy áy náy. Chính vì vậy, anh luôn cố gắng thu xếp thời gian hợp lí để có thể xum họp với bố mẹ thường xuyên. Đó vừa là nghĩa vụ của một người con, vừa là làm gương cho em trai mình. Kể cả khi đang làm việc ở nhà, dù bận nhưng đến bữa cơm anh vẫn gác lại mọi thứ. 

Minh Quân: quot;Luôn trân trọng bữa cơm gia đình!quot; - 3
Minh Quân thường cảm thấy áy náy vì hay phải xa nhà.

Trong 2 năm ca sĩ Minh Quân vào Nam lập nghiệp, bữa cơm của anh chủ yếu là những món ăn đường phố. Anh trải lòng việc đã từng bị stress vì cảm giác trống trải và nỗi nhớ nhà. Chính vì vậy, sau khi trở về Hà Nội, tinh thần của anh đã vực lại được nhanh chóng nhờ sự chăm sóc của bố mẹ. Qua đó, anh càng thêm trân trọng giá trị của tình thân.

Con người ai cũng có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để về - đó chính là mái ấm. Tiền bạc và địa vị có thể đáp ứng được nhu cầu vật chất, nhưng những giây phút gia đình xum họp mới vun đắp tình cảm và nuôi dưỡng tinh thần. Chúng ta hay đổ lỗi cho sự tiện lợi của các hàng quán, sự bận rộn của công việc, giờ giấc để ngày càng rời xa các bữa cơm gia đình. Điều đó là một sai lầm. 

Minh Quân: quot;Luôn trân trọng bữa cơm gia đình!quot; - 4
Ca sĩ Minh Quân bên MC Việt Tú.

Theo Minh Quân, bữa cơm giúp cho các thành viên hiểu nhau hơn, tác động đến sự phát triển, hình thành nhân cách của con người. Đây là nét đẹp văn hóa cần gìn giữ và phát huy. Nam ca sĩ hy vọng rằng tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ ý thức được sự quan trọng của bữa cơm gia đình. Giây phút quây quần bên nhau chỉ thật sự trở nên ý nghĩa khi có sự góp mặt đông đủ của tất cả thành viên. 

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Minh Quân