Một nhóm fan Việt tẩy chay Hồ Ngọc Hà tại MTV EMA

Ngày 19/09/2014 08:30 AM (GMT+7)

Cho rằng chiến thắng của Hà Hồ trước Sơn Tùng và Đông Nhi không công bằng, một nhóm fan Việt đã rủ nhau bình chọn cho ca sĩ Philippines, Sarah Geronimo.

Sau một tuần bình chọn từ ngày 9 đến 15/9, cuộc đua tìm kiếm đại diện Việt Nam tham dự MTV EMA 2014 do MTV Việt Nam tổ chức đã kết thúc với kết quả chiến thắng thuộc về nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà. Cô sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự EMA. Sau khi trở thành người chiến thắng, mới đây, Hồ Ngọc Hà đã xuất hiện trong danh sách nghệ sĩ tranh giải Best Southeast Asia Act trên trang chủ của MTV EMA 2014. Cạnh tranh với Hà Hồ trong hạng mục Best Southeast Asia Act là AGNEZ MO (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), NOAH (Indonesian), Slot Machine (Thái Lan), Stefanie Sun (Singapore) và Yuna (Malaysia).

Hồ Ngọc Hà đại diện cho VN tham gia EMA 2014

Tại vòng bình chọn ở VN, ban đầu Hà Hồ đứng ở vị trí thứ 3, tuy nhiên, trong những ngày cuối cùng, cô đã nỗ lực vươn lên vị trí số 1 và giành suất tham gia EMA. Tuy nhiên, với các fan của Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi thì dường như họ cho rằng, có điều gì đó không công bằng ở đây, do đó không ít người đã tỏ rõ thái độ trên một số mạng xã hội về chiến thắng của Hà Hồ. Đặc biệt, dù có lời lên tiếng của đại diện MTV VN, nhưng điều đó vẫn không làm giảm sự tức giận của nhóm fan này.

Mới đây, để "tẩy chay" Hồ Hồ, nhóm fan trên còn kêu gọi bình chọn đối thủ của cô, đó là ca sĩ Philippines, Sarah Geronimo. Chưa hết, nhóm fan này còn viết một "tâm thư" gửi tới các fan Đông Nam Á đang tham gia vote tại MTV EMA 2014.

Tuy nhiên, có một lượng fan cho rằng kết quả trên không công bằng

Nội dung lá thư này như sau:

“Thân gửi các fan của các đại diện Đông Nam Á của giải MTV EMA 2014.

Chúng tôi là những người yêu nhạc từ Việt Nam. Như các bạn đã biết, cuộc đua tranh giải MTV EMA 2014 đang diễn ra, và tất cả chúng ta rất hào hứng để bình chọn cho ca sĩ mình yêu thích. Chúng tôi hy vọng đất nước các bạn có những địa diện thật xứng đáng có tên trong danh sách đề cử năm nay. Đáng tiếc điều này đã không xảy ra ở Việt Nam. Chúng tôi thật không hài lòng vì đã có một sự thiếu trung thực trong quá trình lựa chọn người đại diện từ đất nước chúng tôi, và điều này đã dẫn đến một đề cử sai lầm và đáng thất vọng. Tuy nhiên, mọi thứ cũng đã xong xuôi, và chúng tôi chẳng thể làm gì để đảo ngược chuyện này.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để để những người đã lợi dụng sự tin tưởng từ chúng tôi dễ dàng “tẩu thoát” như chưa có gì xảy ra. Do đó, chúng tôi hy vọng tất cả chúng ta cùng cố gắng bình chọn cho một đại diện có tài năng thực sự và có nhân cách tốt của Đông Nam Á. Phần lớn chúng tôi sẽ bình chọn cho Sarah G. của Philippines, trong khi số khác lại thích những người còn lại. Dù cho bạn bình chọn cho bất cứ ai, hãy đảm bảo rằng họ thật sự xứng đáng. Đừng lựa chọn sai lầm.  Hãy để tài năng để tài năng thực sự tỏa sáng.

Mong người giỏi nhất chiến thắng.”

mot nhom fan viet tay chay ho ngoc ha tai mtv ema - 5

Hà Hồ và đối thủ  của cô là ca sĩ Philippines, Sarah Geronimo.

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà