Mr. Đàm: Không có chuyện hát cùng Thanh Lam

Ngày 19/07/2013 15:51 PM (GMT+7)

Có vẻ như vị HLV Giọng hát Việt vẫn chưa nguôi ngoai cơn giận.

Sau tuyên bố “khỏi nhìn mặt nhau” của Đàm Vĩnh Hưng đối với Thanh Lam, tuyệt nhiên không ai thấy cặp đôi này xuất hiện chung trên một sân khấu như trước đây. Tuy nhiên, vào 21/7 tới, cả hai sẽ cùng góp mặt trong một chương trình nghệ thuật ở Trung tâm Triển lãm Giảng Võ. Sự kiện này khiến nhiều người đồn đoán cặp đôi này đã “bắt tay” làm hòa. 

Mr. Đàm gọi Thanh Lam là… “người cũ”!

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam sẽ cùng góp mặt trong chương trình “Tôi yêu Hà Nội”, diễn ra từ 17h – 22h ngày 21/7 tới. Trên poster của chương trình, hình ảnh Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng được đặt cạnh nhau và lại ở vị trí trung tâm. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, không ít fan hâm mộ của hai giọng ca này đã tỏ ra hết sức băn khoăn. “Không biết có phải Mr. Đàm và Thanh Lam đã bắt tay làm hòa sau một thời gian dài căng thẳng?”.

Liên hệ với Thanh Lam, chị xác nhận “đúng là chương trình đó tôi có tham gia chung với nhiều anh chị em nghệ sỹ, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng”. Thanh Lam cũng cho biết, chị không cảm thấy khó xử khi chương trình có mặt “đàn em” bởi mỗi người có một dòng nhạc, một lượng fan riêng… Dù giữa hai người có vấn đề gì thì việc lên sân khấu là vì khán giả chứ không phải vì cá nhân mỗi người.

Mr. Đàm: Không có chuyện hát cùng Thanh Lam - 1
Khán giả sẽ không bao giờ gặp lại hình ảnh này trên sân khấu.

Còn Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết: “Ban tổ chức (BTC) gọi điện mời tôi tham gia chương trình thông qua quản lí của tôi ở phía Bắc nên tôi không biết những ai góp mặt trong đêm diễn. Mãi mới đây tôi mới biết “người cũ” cũng góp mặt trong đêm đó. Tôi cảm thấy việc này bình thường bởi hát chung sân khấu nhưng người hát trước, người hát sau thì cũng chẳng sao”.

Riêng chuyện cả hai sẽ hát chung với nhau một vài ca khúc trong đêm nhạc, cả Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam đều xác nhận không hề có chuyện này vì BTC không yêu cầu. Tuy nhiên, nếu BTC yêu cầu thì Đàm Vĩnh Hưng cho biết cũng không chấp nhận chuyện đó. “Tôi chưa bao giờ tuyên bố không hát chung với ai vì đó là chén cơm của người ta, tôi không được quyền hất đổ. Tôi cũng không bao giờ gây áp lực với BTC theo kiểu “có người này không có người kia”. Vì tôi đã từng bị đối xử như thế rồi nên tôi ghét chuyện đó lắm. Tuy nhiên, việc hát chung với người đó sẽ không bao giờ có. Tôi có phải là Tùng Dương đâu mà đủ trình hát với người ta. Nếu BTC yêu cầu hát chung tôi cũng không đồng ý, tôi không có hứng thú làm việc đó” - Mr. Đàm nói.

Mr. Đàm: Không có chuyện hát cùng Thanh Lam - 2
Thanh Lam không quá quan trọng vấn đề có hát cùng Mr. Đàm hay không.

Trong khi đó, Thanh Lam lại cho rằng, nếu BTC yêu cầu hát chung, chị vẫn sẵn sàng vì bản thân chị không có vấn đề gì với Đàm Vĩnh Hưng cả nên không phải ngại. “Nếu Đàm Vĩnh Hưng thấy không thể chung sân khấu với tôi, cậu ấy có thể từ chối. Đó là quyền của cậu ấy” – “người đàn bà hát” nói. 

Người hết giận, kẻ còn chưa nguôi

Nhắc lại chuyện cũ với người em một thời thân thiết, ca sỹ Thanh Lam tỏ ra rất bình thản. Chị cho rằng, trong cuộc đời, ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một quan điểm sống, đúng với con người mình và phù hợp với những người xung quanh. Và chị nhận thấy trong vụ “vạ miệng” đã qua, chị hoàn toàn cư xử và hành động đúng mực.

Theo “người đàn bà hát”, cuộc sống không thể tránh được những va chạm hay đối đầu với những con người như thế. Tuy nhiên, từ khi đến với gần Phật pháp, bản thân chị đã hiểu hơn về sân si, về vô thường. Vì thế mà chị thấy mình cần phải sống độ lượng, vị tha và biết chấp nhận thực tế cuộc đời hơn.

Mr. Đàm: Không có chuyện hát cùng Thanh Lam - 3
Cả hai từng có một tình bạn đẹp, Thanh Lam là thần tượng của Mr. Đàm.

Và dù không có ý “khiêu chiến” nhưng nữ diva họ Đoàn cũng nhắn nhủ với “đàn em” rằng, chị không bao giờ để ý đến những người “chém gió”. Theo chị: “Làm đi chứ nói gì lắm cho mệt người. Làm được cái gì đó to lớn rồi hẵng nói chứ ngồi “chém gió” ai chẳng “chém” được”.

Riêng đối với Đàm Vĩnh Hưng, mọi chuyện hôm qua dường như chưa hề nguôi ngoai. Bản thân anh cho rằng việc gì thì cũng phải sống có chính kiến của mình. Và những gì anh đã nói ra thì anh sẽ không bao giờ thay đổi.

Làm gì có chuyện mới nghe người ta chửi bới mình rồi gặp họ lại cười “hè hè” giống diễn viên đang tập tuồng vậy được. Làm vậy khác nào làm trò hề cho thiên hạ, cho khán giả. Sống phải có chính kiến của mình chứ… Với tôi, mọi thứ đều rõ ràng.

Mr. Đàm: Không có chuyện hát cùng Thanh Lam - 4
Đàm Vĩnh Hưng thậm chí không buồn nhắc đến tên Thanh Lam.

Tôi nói thẳng, anh có được đào tạo hay không thì đích đến cuối cùng là anh vẫn phải hát thế nào để khán giả thích anh, chọn anh để đến xem chứ không phải lên sàn đấu đứng luyện thanh cả buổi rồi mới hát. Ở Việt Nam, có biết bao nhiêu người tài danh nổi tiếng như tượng đài mặc dù tất cả họ đều là do trời phú. Những tên tuổi đó cho tới bây giờ vẫn không ai thay thế nổi. Tuổi nghề của họ còn lớn hơn cả tuổi đời của bọn trẻ chúng tôi. Lần đó, tôi cũng có gửi lại mấy câu hỏi về những thắc mắc của tôi nhưng không thấy “họ” trả lời được câu nào” - Đàm Vĩnh Hưng nói.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, chính người mà anh từng thần tượng là người khiêu chiến trước trong khi Thanh Lam đang phải mang ơn anh rất nhiều. Liveshow của Thanh Lam, anh là người đã chạy ngược chạy xuôi kêu nhà tài trợ rồi bay từ Sài Gòn ra Hà Nội tập luyện mấy ngày trời không hề đòi hỏi một đồng cát xê. Tất cả là vì tình chị em nhưng nay thì chuyện đó sẽ không bao giờ lặp lại.

Xem ra, mối quan hệ này khó lòng có thể trở lại như xưa...

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng