Quốc Trung - Đàm Vĩnh Hưng thi nhau "chặt chém"

Ngày 20/05/2013 08:23 AM (GMT+7)

Vòng Giấu mặt, khán giả rất ấn tượng với những màn “chặt chém” của Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung.

Trái với sự lo lắng của dư luận về các HLV Giọng hát Việt mùa thứ hai sẽ "một màu" bởi các HLV có phong cách nhạc khá "hàn lâm" thì ngay từ tập đầu tiên, các vị huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2013 đã làm nhiều người ngạc nhiên. Mỗi người một vẻ nhưng cả bốn người đều đem đến cho người xem những tiếng cười đầy thú vị.

Có thể nói, đẳng cập và trình độ âm nhạc của bốn vị huấn luyện viên đã kéo khá nhiều khán giả đến với Giọng hát Việt sau những ồn ào của mùa giải trước. Đã có không ít ý kiến băn khoăn, thậm chí lo lắng cho danh tiếng của họ khi tham gia chương trình tai tiếng này. Tuy nhiên, khi xem xong tập đầu tiên, những lo lắng đó có thể tạm thời đặt sang một bên. Sự thể hiện sâu sắc, thâm thúy và không kém phần quyết liệt của cả bốn người đã không làm người hâm mộ thất vọng.


Màn thể hiện ấn tượng của 4 huấn luyện viên Giọng hát Việt

Trong tập đầu của vòng Giấu mặt, khán giả rất ấn tượng với những màn “chặt chém” của Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung. Họ tỏ ra khá ăn ý và hài hước trong việc “dìm hàng” nhau. Tuy nhiên, với sự thâm thúy và sâu sắc vốn có của Quốc Trung, Đàm Vĩnh Hưng thường là người phải chịu “thiệt thòi”.

Hồng Nhung – “Nữ hoàng chiêu trò”?

Đàm Vĩnh Hưng đã phong chị Bống là “Nữ hoàng chiêu trò của Giọng hát Việt” sau những “chiêu” giành giật thí sinh khá quyết liệt của Hồng Nhung cùng với ba huấn luyện viên còn lại. Với sự khéo léo đã trở thành thương hiệu, Hồng Nhung luôn biết cách lấy lòng thí sinh và lôi kéo họ về đội của mình.

Quốc Trung - Đàm Vĩnh Hưng thi nhau quot;chặt chémquot; - 2
Hồng Nhung luôn biết cách "lấy lòng" thí sinh

Chẳng hạn, thí sinh Âu Bảo Hân với giọng Opera cao vút đã làm cho Mỹ Linh và Hồng Nhung phải quay lại. Ca sỹ Mỹ Linh cho rằng: “Em sẽ là một nhân vật trong Giọng Hát Việt năm nay, xóa đi định kiến nghề này cần có thanh và sắc, vì đôi khi thanh đã che mờ luôn phần sắc.”.Ngay lập tức, Hồng Nhung khẳng định Âu Bảo Hân “rất đẹp”. Chị đặt câu hỏi:

“Tại sao cứ phải cao và gầy mới là đẹp? Chị thấy ngoại hình của em rất đẹp, cái đẹp của em là em đang sống từng phút một với bài hát của em, với những người nghe và em hạnh phúc với giây phút đó, tất cả tỏa sáng trên khuôn mặt của em. Khi em hát xong em nhảy rất tự tin. Cái đẹp tự nhiên đó son phấn và đồ hiệu cũng không đến được. Em có cái đẹp đó cả trong giọng hát và ngoại hình của em. Chúng tôi sẽ không chiến đấu với nhau để giành lấy em vì chỉ cần một phần biểu diễn của em ở đây thôi đã là món quà đối với Hồng Nhung rồi.”

Và Âu Bảo Hân đã về với đội Hồng Nhung. Chị cũng là huấn luyện viên chọn được nhiều thí sinh nhất trong tập đầu tiên của vòng Giấu mặt. Sau màn tranh giành này, cả Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung đều phải “bái lạy” sự khôn khéo và tài nắm bắt tâm lý đặc biệt của Hồng Nhung.

Mỹ Linh sắc sảo kỹ lưỡng và cẩn trọng

Trong tập đầu tiên của vòng Giấu mặt, ca sỹ Mỹ Linh là người quay lại ít nhất và chị cũng giành được ít thí sinh nhất.

Khác với Hồng Nhung, huấn luyện viên Mỹ Linh không dùng những mỹ từ cũng không lôi kéo thí sinh bằng sự khéo léo hay hài hước. Những người được chị chọn đều là người có chất giọng tốt. Tuy nhiên, không phải lần quay ghế nào chị cũng giành chiến thắng.


Trong tập đầu tiên của vòng Giấu mặt, ca sỹ Mỹ Linh là người quay lại ít nhất và chị cũng giành được ít thí sinh nhất.

Trong tập đầu tiên, Mỹ Linh tỏ ra không hề kém cạnh bất cứ vị huấn luyện viên nào. Chị sẵn sàng “chặt chém” bất cứ huấn luyện viên nào kể cả những người bạn thân thiết như Hồng Nhung, Quốc Trung và Mr Đàm. Chẳng hạn, trong phần của Trương Thảo Nhi, khi Hồng Nhung cho rằng: “Nếu như em về đội của Hồng Nhung thì chị có một kho cũng khá về những dạng bài hát như thế này để em tinh nghịch cùng với bài hát.” Ngay lập tức, Mỹ Linh phản pháo lại: “Chị Hồng Nhung cứ làm như cái kho ấy là của một mình chị ấy…”

Đặc biệt, khi Đàm Vĩnh Hưng hoan hỷ vì chiến thắng trong việc giành giật Vũ Thảo My – thí sinh nhỏ tuổi nhất Giọng hát Việt, Mỹ Linh đã thẳng thắn: “Đường dài mới biết ngựa hay, có khi người thắng đầu lại thua sau đấy. Mà anh đã đi từ mùa trước đến giờ anh đã có cái giải nào đâu.”

Mỹ Linh luôn đem đến cho người xem những bất ngờ thú vị.

Đàm Vĩnh Hưng – Quốc Trung: Cặp đôi hoàn hảo

Nếu gọi Hồng Nhung là “nữ hoàng chiêu trò” thì vai trò ông hoàng không ai khác chính là Đàm Vĩnh Hưng. Với lợi thế là “người cũ”, Đàm Vĩnh Hưng luôn biết cách “buộc” thí sinh phải về đội của mình. Anh sẵn sàng rời ghế đến tận chỗ thí sinh để “phân tích” lợi hại  và thuyết phục thí sinh về đội của mình.

Huấn luyện viên Hồng Nhung đã phải thốt lên: “Anh Hưng thường xuyên sử dụng chiêu trò nên anh ấy nhìn đâu cũng thấy trò chiêu.”


Đàm Vĩnh  Hưng làm mọi cách để lôi kéo thí sinh

Tuy nhiên, ấn tượng nhất về Đàm Vĩnh Hưng không phải là các chiêu giành giật thí sinh mà là những màn đấu khẩu với Quốc Trung. Có thể nói, trong tập đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra không hề “lép vế” nhưng lại hay phải chịu “thiệt thòi” trong các màn chặt chém. Dù rất hoạt ngôn và lanh lợi nhưng đôi khi anh vẫn bị những câu nói thâm thúy và sâu sắc của Quốc Trung làm cho bị “đơ”.

Người gây bất ngờ nhất trong hàng ghế huấn luyện viên chính là nhạc sỹ Quốc Trung. Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước sự hoạt ngôn và những hành động giành giật thí sinh quyết liệt của anh. Ở tập đầu tiên, Quốc Trung tạo được ấn tượng mạnh với người xem bởi những lần chặt chém thâm thúy của anh giành cho Mr Đàm. Dù không nhiều lời nhưng những ý kiến của anh thường khiến người xem bật cười thích thú.

Tuy nhiên, nếu so với ở tập 1 vòng Giấu mặt của mùa Giọng hát Việt năm ngoái, thì năm nay, hiệu ứng chương trình không thật sự cao, có lẽ bởi khán giả cũng đã biết được sẽ có những màn "đấu khẩu" và giành giật thí sinh, chứ không hoàn toàn bất ngờ, chưa biết format chương trình sẽ như thế nào như ở mùa trước.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt