"Mỹ nhân của Quỳnh Dao" đẹp không tỳ vết

Ngày 31/07/2013 07:40 AM (GMT+7)

Tưởng Cần Cần là một trong những mỹ nhân sáng giá nhất của văn sĩ Quỳnh Dao.

Nếu ai yêu thích tiểu thuyết của Quỳnh Dao và phim của bà thì chắc chắn không ai không biết đên Tưởng Cần Cần, hay với nghệ danh là Thủy Linh. Và bộ phim Trời xanh đổ lệ là bộ phim truyền hình đầu tiên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao được thực hiện tại Trung Quốc. Và Thuỷ Linh đã được bà đã mời đảm nhận vai chính.

Nhờ vai diễn Tiêu Vũ Phụng này, chị đã trở thành ngôi sao màn ảnh nhỏ được nhiều người biết đến. Hình ảnh hai bím tóc dài mượt vắt hờ hững trên đôi vai mảnh mai, đôi mắt đượm nét buồn u uất, cặp chân mày lá liễu thanh mảnh, đôi môi hồng điểm tô, Tiêu Vũ Phụng trở thành biểu tượng sắc đẹp một thời trong lòng khán giả.

Vẻ đẹp không tì vết của Tưởng Cần Cần khiến bao nhiêu khán giả phải say đắm khi xem phim có sự diễn xuất của chị

Hình ảnh tóc thắt bím hai bên đã trở thành thương hiệu của Tiêu Vũ Phụng

Chị cũng là một trong những mỹ nhân sáng giá nhất của nhà văn Quỳnh Dao

Tiêu Vũ Phụng xuất hiện trong phim thanh thoát và tao nhã đến lạ lùng. Một thiếu nữ dịu dàng, đằm thắm, ẩn trong dáng vẻ yếu đuối là nghị lực phi thường, đó là những gì người xem cảm nhận về Tiêu Vũ Phụng. Tạo hình của nhân vật không những phù hợp với bối cảnh thời Dân Quốc mà còn rất phù hợp với không gian của bộ phim, hình ảnh Tiêu Vũ Phụng trong rừng trúc khiến người ta liên tưởng đến nét đẹp dịu dàng và mong manh như sương khói.

Đúng như lời khen tặng của Quỳnh Dao giành cho chị: “Ưu linh như thủy, ưu mỹ như mộng. Thật làm say lòng người". Tuy vai diễn thành công nhưng bản thân Thuỷ Linh lại không thích những kiểu vai như thế. Chị chia sẻ: "Tôi muốn được thể hiện nhiều loại vai khác nhau càng đa dạng càng hứng thú". Các vai diễn về sau của Thuỷ Linh đã giúp cô dần thoát khỏi cái mác "bình hoa di động" và được đánh giá là diễn viên thực lực. Hiện tại, cô vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật và có cuộc hạnh phúc bên cạnh chồng con.

Hiện tại chị ít đóng phim hơn và chuyên tâm cho việc chăm sóc chồng, con.

Một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, không dao kéo, và là biểu tượng nhan sắc của Cbiz.

Tưởng Cần Cần là một trong những "hòn ngọc quý" mà Quỳnh Dao đã khám phá ra, mang lại cho nền điện ảnh nước nhà một diễn viên tài đức vẹn toàn.

 Bộ phim Trời xanh đổ lệ đang được phát sóng vào lúc 18h55 hàng ngày trên kênh VTC4 (yeah1 Family).

Vẻ đẹp đi theo năm tháng của Tưởng Cần Cần.

Sở hữu chiều cao 1m67, chị rất nổi bật khi tham dự các sự kiện của làng giải trí.

15 năm tham gia hoạt động nghệ thuật nhưng vẻ đẹp của Tưởng Cần Cần ngày càng đằm thắm và mặn mà hơn.

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ