Mỹ Tâm: "Lấy chồng không khó"

Ngày 29/09/2014 13:52 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ của Chuyện như chưa bắt đầu trả lời thắc mắc về chuyện lên xe hoa.

- Mỹ Tâm bắt đầu lên ý tưởng và chuẩn bị liveshow "Heartbeat" từ thời điểm nào?

- Tôi cũng không thể nhớ chính xác là bắt đầu từ lúc nào, chỉ nhớ là ý tưởng thực hiện liveshow Heartbeat đã có từ rất lâu, nhưng để bắt tay vào chính thức thực hiện thì phải đợi thời điểm thích hợp. Từ khung chương trình đến cách thức thực hiện được thống nhất từ cách đây 3 tháng. Bây giờ tôi và ê-kíp chỉ còn việc tiến hành theo đúng trình tự mà thôi.

- Album gần đây nhất của chị là vol.8 Tâm ra mắt vào năm 2013. Không phát hành thêm bất cứ album nào trước thềm liveshow có phải là điều đáng lo ngại?

- Tôi không nghĩ vậy, album Tâm phần nào đủ để khán giả thấm và cảm nhận rồi. Bên cạnh đó, liveshow lần này cũng sẽ có dung hòa giữa những ca khúc cũ và mới. Các ca khúc cũ sẽ được kết nối và làm mới mang dấu ấn sáng tạo của Mỹ Tâm và toàn bộ ê-kíp chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ sáng tác một ca khúc mới để làm quà đặc biệt dành tặng khán giả trong liveshow tới.

Mỹ Tâm: quot;Lấy chồng không khóquot; - 1

 Live concert này được Mỹ Tâm "giấu nhẹm" và âm thầm thực hiện trong suốt thời gian dài qua, nên khi công bố chính thức, các fan của nữ ca sĩ không giấu được sự bất ngờ và phấn khích.

- Từ đâu chị nảy ra ý tưởng thực hiện theo hình thức một concert miễn phí trong khi nếu bán vé với khung giá phải chăng vẫn có thể thu hút lượng khán giả lớn cũng như thu hồi lại chi phí đã bỏ ra?

- Điều này đã được toàn bộ ê-kíp tính toán từ trước. Thật ra, nếu làm như Yesterday & Now, tất nhiên tôi phải bán vé vì mức độ đầu tư rất lớn. Còn lần này, mục đích không ngoài việc muốn gửi một một món quà đến tất cả những khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ yêu nhạc đã luôn ủng hộ tôi trong suốt hơn 10 năm qua. Mà các bạn trẻ sẽ rất khó khăn trong vấn đề kinh tế nên miễn phí là hình thức hợp lý nhất.

Để có vé, khán giả phải đăng ký vào mẫu có sẵn chứ không phải hình thức phát hành đại trà. Lý do là tôi muốn gặp lại những khán giả thật sự yêu mến mình, chứ không phải ai đi cũng được.

- Với một concert miễn phí, liệu khán giả có thể trông chờ vào các yếu tố dàn dựng, đầu tư âm thanh, ánh sáng sân khấu hoành tráng và đúng tầm của Mỹ Tâm?

- Thật ra liveshow không đồng nghĩa với việc phải có nhiều chiêu trò. Cá nhân tôi không quan trọng đến những yếu tố này bởi nếu làm quá nhiều mà bản thân người ca sĩ không tạo được sợi dây liên kết với khán giả, đó đã là một thất bại. Nếu để ý, tất cả các liveshow lớn trên thế giới cũng chỉ có hai chủ thể chính này mà thôi. Họ không bay, không “biến hình” liên tục, mà chỉ có sự kết nối. Thật sự những chiêu trò này không cần thiết, bản thân tôi không phải không làm được, nhưng chỉ đơn giản là không thích hợp.

Cùng với sự hỗ trợ của dàn nhạc đánh live và vũ đoàn, liveshow sẽ mang đến những điều hay nhất cho khán giả. Tôi không nói mình quá tự tin với giọng hát của bản thân, nhưng tôi tin vào tình cảm muốn trao cho tất cả mọi người.

Mỹ Tâm: quot;Lấy chồng không khóquot; - 2

 "Tôi tin vào tình cảm của mình dành cho tất cả mọi người".

- Liveshow concert sẽ được phân chia theo các chương cụ thể hay chỉ lần lượt thể hiện các tiết mục theo trình tự ngẫu nhiên?

- Thời lượng dự kiến từ 2 đến 2 tiếng rưỡi, chia ra khoảng 3 – 4 phần. Phần đầu thể hiện cảm xúc hạnh phúc, tươi sáng, mạnh mẽ trong tình yêu. Các chương sau sẽ từ chính cảm nhận của tôi mà phát triển ra. Tuy nhiên, những chương này sẽ không có sự chuyển biến quá rõ rệt.

Trong concert, 70 – 80% sẽ dành cho các ca khúc sôi động. Những sáng tác cũ sẽ được làm mới lại theo phong cách nhạc latin house. Do ca từ, âm điệu của nhạc Việt không giống nhạc Tây nên để phối lại từng bài không phải dễ và cũng mất nhiều thời gian. Tôi phải thử rất nhiều cách để chọn ra được cách tốt nhất. Rất vui là thành quả cuối cùng vừa ý cả ê-kíp.

Chương trình không khách mời, không MC mà chỉ có duy nhất Mỹ Tâm và khán giả, như trước giờ vẫn vậy.

- Thiếu đi bàn tay của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, liệu sẽ còn một liveshow đậm chất Mỹ Tâm?

- Đây là một sự mất mát rất lớn. Trong 10 năm qua, kể từ những ngày đầu tiên khi tôi bắt đầu làm liveshow đều có sự giúp đỡ của anh Điền. Dù liveshow lần này không được đầu tư nhiều như trước nhưng vẫn nhắc nhớ tôi đến một điều gì đó. Tôi vẫn xúc động khi nhớ đến anh. Nhưng để nói khó khăn thì chắc không đáng kể bởi tôi tin vào kinh nghiệm của mình. Liveshow này chắc chắn sẽ khiến mọi người hài lòng.

Mỹ Tâm: quot;Lấy chồng không khóquot; - 3

 "Không có điều gì có thể lôi kéo khán giả nếu như người ca sĩ không được yêu thích".

- Ngoài vai trò ca sĩ, chị còn đóng vai trò viết kịch bản và đạo diễn cho concert lần này. Với 3 công việc quan trọng này, chị cân bằng như thế nào để có thể làm tốt nhất?

- Đây không phải liveshow như Yesterday & Now, mà chủ yếu nội dung xoay quanh sự tương đồng giữa tôi và các khán giả trẻ. Mà tôi chính là người rất hiểu lớp khán giả của mình nên tự tin có thể làm tốt được. Không có gì đáng nghi ngại ở đây cả.

Bên cạnh đó còn có cả một ê-kíp hỗ trợ phía sau. Nhạc sĩ Thái Huân là người điều phối toàn bộ kịch bản này. Vốn là người cầu toàn nên tôi muốn bao quát tất cả mọi thứ, để mọi người hiểu được những gì tôi truyền tải, mục đích chung là gì. Chứ không phải chuyên môn của ai tôi cũng nhúng tay vào.

- Nếu để đưa ra lý do mà khán giả nhất định phải đến thưởng thức liveshow này, chị có thể nói gì?

- Chỉ có thể là Mỹ Tâm! Không có điều gì có thể lôi kéo khán giả nếu như người ca sĩ không được yêu thích.

- Chị chuẩn bị như thế nào về vấn đề trang phục, sức khỏe?

- Tôi hiện đã giảm được 4kg so với lúc nặng cân nhất, sắp tới có lẽ sẽ giảm nữa. Dù giảm cân nhưng sức khỏe vẫn rất tốt để có thể bung hết sức. Trang phục chắc chắn cũng sẽ thể hiện đúng tinh thần của concert, nhưng cũng có nhiều khác biệt.

- Chuyện tình cảm của Mỹ Tâm cũng được rất nhiều khán giả quan tâm. Sau concert lần này, nhiều fan dự đoán chị sẽ có một quyết định bất ngờ, chị trả lời sao?

- Lấy chồng là chuyện không hề khó, nhưng tôi chưa làm thôi. Chuyện gì cũng phải đợi đến đúng thời điểm, quan trọng là có cảm thấy hạnh phúc hay không. Thời điểm này tôi đang rất hạnh phúc và có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. 

Cảm ơn Mỹ Tâm!

Theo Phương Giang - Thành Luân (Zing)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm