Mỹ Tâm: "Tôi muốn Phú Hiển rớt"

Ngày 17/03/2014 14:19 PM (GMT+7)

Giám khảo Vietnam Idol không dùng lời mật ngọt mà thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ.

- Mỹ Tâm nghĩ gì khi phải chứng kiến thí sinh mình đặt niềm tin trở thành quán quân phải chia tay cuộc thi?

- Tôi tức cái cách mà Phú Hiển đã làm trong những tuần qua, tức vì thay đổi của Hiển, tức vì tôi đã nói với em ấy nhiều lần nhưng vẫn không hiểu. Hiển không đáng bị rớt, thậm chí có cơ hội hoàn toàn tốt để chiến thắng. Tôi từng tin rằng Hiển sẽ là Idol, nhưng giờ đây tôi chỉ có thể nói chữ “tiếc” mà thôi.

- Cụ thể chị cảm nhận sự thay đổi của Phú Hiển như thế nào?

- Cái mà tôi thấy rõ ở đây là ở tính cách, phong cách đã thay đổi hoàn toàn chứ không chỉ riêng về giọng hát. Ngày từ ngày đầu gặp Hiển ở vòng Audition đến đêm Gala với ca khúc It Will Rain của Bruno Mars, thời điểm đó phong thái của Phú Hiển rất khác, luôn tập trung cao độ, hát từ tốn, từng lời hát rất sâu thẳm. Tôi quý Hiển vì em ấy có tâm hồn, nhưng sau đó Hiển bắt đầu có dấu hiệu hời hợt, cách hát không còn kết nối và chạm đến cảm xúc của người nghe. Có thể đây là quan điểm cá nhân, nhưng tôi nghĩ mọi người cũng đang có chung cảm nhận này.

Nói thẳng ra, ngay từ đầu tôi yêu thích Phú Hiển hơn Đông Hùng, nếu cho tôi chọn lại một lần nữa thì đó vẫn là Phú Hiển, nhưng từ vòng hát sing-off của Gala 3, Đông Hùng đã thuyết phục tôi, khiến tôi càng yêu mến thêm con người này nữa. Với Phú Hiển thì ngược lại, tôi không còn nhìn thấy con người mà tôi đã yêu trước kia.

Tôi đã rất cố gắng để nói với Phú Hiển những điều này để em ấy có thể kịp nhận ra mình nên giữ điều gì. Nhưng Hiển đã không làm được.

Mỹ Tâm: quot;Tôi muốn Phú Hiển rớtquot; - 1

"Tôi muốn Hiển rớt và đây là kết quả đúng".

- Chị nghĩ sao khi bị nhận xét có thể vì hành động đứng lên vỗ tay tán thưởng Phú Hiển của mình ở vòng đầu đã vô tình khiến chàng trai này quá tự tin vào bản thân?

- Cũng có thể tôi đã sai chăng? Nhưng nếu nói chỉ vì một hành động đó đã khiến Phú Hiển thay đổi, càng chứng tỏ một điều em ấy cần phải có kinh nghiệm trong cuộc sống hơn. Phú Hiển từng bối rối, từng thiếu tự tin khi đứng trên sân khấu, nhưng đây chưa hẳn là điều không tốt. Bản thân tôi lại cảm nhận được đây là một chàng trai rất dễ thương.

Trên sân khấu hay cả trong cuộc sống, quan trọng là phải biết cách làm sao để người đối diện cảm thấy yêu mến vì đó chính là con người thật của mình. Chứ không phải thay đổi để trở thành người khác chỉ vì một mục đích nào đó. Tôi không thích điều này ở Hiển.

Nhưng tôi đã nói ở trên, vấn đề lớn nhất là Phú Hiển gặp phải là cách chọn những bài hát không còn đi sâu vào tâm hồn. Nghe Hiển hát tôi không giữ được bất cứ cảm xúc nào. Tôi yêu mến em, muốn giữ em ở lại, cố gắng nhắn tin, nhưng đến giờ này, tôi không còn muốn giữ nữa. Tôi muốn Hiển rớt và đây là kết quả đúng.

- Liệu những lời chia sẻ của chị có đủ sức mạnh để đánh thức Phú Hiển?

- Tôi nghĩ là chưa đủ, nhưng cái đủ nhất hôm nay dành cho Hiển chính là kết quả.

- Chị dự định sẽ hỗ trợ Phú Hiển trong tương lai?

- Tôi sẵn sàng tạo cơ hội cho Hiển nếu em ấy tìm ra được một phút để nhìn lại mình, xem bản thân mình đã thực sự có thay đổi không và thay đổi như thế nào. Vấn đề này phải do chính Hiển tự suy nghĩ.

- Sau Phú Hiển, chị đặt niềm tin vào thí sinh nào?

- Tôi thích Minh Thùy và Đông Hùng. Dĩ nhiên, giờ đây tôi cũng như những khán giả bình thường khác, nên bản thân hai thí sinh này phải tự quyết tâm và cố gắng để chinh phục người nghe.

Mỹ Tâm: quot;Tôi muốn Phú Hiển rớtquot; - 2

"Nếu có cơ hội, tôi rất muốn được gặp chị Tâm để có thể giãi bày được suy nghĩ của mình"

Ngay từ đầu tôi cảm nhận được Thùy và Hiển rất giống nhau, nhưng về sau Hiển đã đánh mất điều đó. Tôi chỉ mong Minh Thùy hãy cứ như bây giờ là tốt nhất, đừng tỏ ra lanh chanh, đùa giỡn vì khán giả hoàn toàn không thích điều này.

- Chị tin Minh Thùy sẽ không thay đổi?

- Tôi tin chắc Thùy sẽ không thay đổi. Bạn ấy hồn nhiên, tự nhiên và chính điều này đã giúp Thùy được khán giả yêu quý. Muốn đứng vững trong thế giới mà mình đang muốn, điều quan trọng nhất chính là “Hãy là chính mình”.

- Đây là thí sinh mà chị đặt cược sẽ chiến thắng?

- Trước đây tôi đã nói điều này với Hiển. Nên giờ sẽ không nói với bất kỳ ai nữa.

- Sau vấn đề của Phú Hiển, chị nghĩ mình nên tiết chế lại việc thể hiện tình cảm quá rõ ràng dành cho một thí sinh mà mình yêu mến?

- Tôi thích cái gì, sẽ làm cái đó. Vai trò của tôi là phải cho khán giả biết quan điểm của mình là gì. Ai cũng đều hết thì không còn gì để nói.   

Cảm ơn Mỹ Tâm!

Phú Hiển: "Chị Tâm nói tôi thay đổi tính cách là không phải"

Chia sẻ về kết quả của Gala 4, Phú Hiển nói: “Tôi không bất ngờ với kết quả, nhưng sốc đôi chút với nhận xét của chị Mỹ Tâm. Chị Tâm nói tôi đã đánh mất bản thân nên không còn giữ được niềm tin nơi khán giả. Bản thân tôi lại nghĩ, đi một ngày đàng, học một sàng khôn, tham gia Vietnam Idol 3, 4 tháng qua, tôi đã học được rất nhiều. Các anh chị trong vòng chung kết, ban tổ chức luôn động viên tôi phải luôn tự tin vào mình để bứt phá ra khỏi hình ảnh cũ. Những gì mà tôi đã làm trong thời gian qua là cố gắng tự tin, chọn những cái mới để cho mọi người thấy tôi không chỉ đơn giản là một chàng sinh viên đi hát nữa. Nên sau những học hỏi này, để trở lại với hình ảnh ban đầu với tôi dường như là một điều quá khó.

Tôi nghĩ không chỉ bản thân mình mà các anh chị thí sinh khác khi đứng trước khán giả đều muốn lột xác thành con người khác, chuyên nghiệp và thuộc về công chúng hơn. Như việc tôi sử dụng tay quá nhiều hay nhăn mặt khi hát, khi được góp ý, tôi cũng đã cố gắng tiết chế. Có thể do những thời điểm mà chị Mỹ Tâm gặp tôi đều là những khoảnh khắc trên sân khấu nên có thể chị đã cảm nhận được sự thay đổi từ đây. Còn việc nói tôi là một con người khác trong tâm hồn, tính cách thì tôi nghĩ không phải. Nhưng có lẽ suy nghĩ của chị Tâm là đúng vì khán giả cũng chỉ cảm nhận được con người của một người ca sĩ khi đứng trên sân khấu mà thôi.

Nếu có cơ hội, tôi rất muốn được gặp chị Tâm để có thể giãi bày được suy nghĩ của mình".  

Theo Phương Giang - Shalom An Trần (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol